Phiên bản Mobi I Tỷ giá I Thời tiết  

Đặc biệt quan tâm đến cán bộ thương vong tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh
Cập nhật lúc 09h59" , ngày 19/04/2014

(VnMedia)- Liên quan đến các chiến sỹ biên phòng thương vong trong vụ gây rối tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu lực lượng biên phòng, bộ đội, công an cần đặc biệt quan tâm tới các cơ chế chính sách, chia sẻ, động viên đối với các cán bộ chiến sỹ hy sinh và bị thương trong vụ việc này.

>> 7 người chết vụ nổ súng tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh

Ảnh minh họa

Cửa khẩu Bắc Phong Sinh.

Ngay sau khi nhận được thông tin về việc 16 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua cửa khẩu Bắc Phong Sinh ngày 18/4 bị bắt giữ đã manh động cướp súng, xả súng tấn công lực lượng biên phòng Việt Nam, ngay trong chiều 18/4, ông Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh và ông Đỗ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cùng các ngành chức năng đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo giải quyết vụ việc.

Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh hỏi thăm và động viên các cán bộ, chiến sỹ bị thương.

Theo thông tin trên Cổng thông tin tỉnh Quảng Ninh, sau khi họp bàn nhanh với các ngành chức năng, ông Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu lực lượng biên phòng, bộ đội, công an cần đặc biệt quan tâm tới các cơ chế chính sách, chia sẻ, động viên đối với các cán bộ chiến sỹ hy sinh và bị thương trong vụ việc này.

Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh đã trao tặng số tiền 10 triệu đồng cho mỗi gia đình chiến sĩ biên phòng hy sinh và 5 triệu đồng cho mỗi chiến sĩ biên phòng, công an bị thương đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hải Hà.

Hai chiến sĩ biên phòng hy sinh trong khi làm nhiệm vụ là Thiếu tá Nguyễn Minh Đãi và Thiếu úy Lê Vũ Việt Khánh. Bốn chiến sĩ biên phòng khác bị thương gồm: đồng chí Lê Thế Hưng, Nguyễn Văn Cưu, Trần Văn Ngọc và Nguyễn Đức Trà. Ngoài ra còn có 1 chiến sĩ công an huyện Hải Hà bị thương.

Ảnh minh họa

Ông Nguyễn Văn Đọc chủ trì cuộc họp với với các ngành chức năng liên quan đến sự việc tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh.

Ông Nguyễn Văn Đọc, Chủ tịch UBND tỉnh và ông Đỗ Thông, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và các ngành liên quan đã trực tiếp đến thăm hỏi, động viên, chia sẻ với gia đình những cán bộ, chiến sỹ hy sinh và bị thương. Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đảng, Nhà nước và lãnh đạo, nhân dân tỉnh Quảng Ninh sẽ luôn luôn ghi nhớ tinh thần quả cảm của hai chiến sỹ đã không tiếc thân mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Hai chiến sỹ biên phòng Việt Nam đã hy sinh là Thiếu tá Nguyễn Minh Đãi và Thiếu úy Lê Vũ Việt Khánh.

Đến thăm hỏi, động viên các cán bộ chiến sỹ bị thương hiện đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Hải Hà, ông Chủ tịch UBND tỉnh chúc các chiến sỹ mau khỏe và đề nghị các y, bác sỹ bệnh viện cần đặc biệt quan tâm điều trị, chăm lo sức khỏe cho các cán bộ, chiến sỹ bị thương để các cán bộ, chiến sỹ nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Trước đó, vào hồi 4 giờ 20 sáng ngày 18/4/2014, một nhóm 16 người Trung Quốc gồm 10 nam, 4 nữ và 2 trẻ em đã nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua khu vực cửa khẩu Bắc Phong Sinh (huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh), trên đường thâm nhập sâu vào nội địa đã bị các cơ quan chức năng của Việt Nam phát hiện, bắt giữ và dẫn giải ra cửa khẩu để tiến hành làm các thủ tục trao trả lại phía Trung Quốc theo quy định và thông lệ quốc tế.

Khoảng 12 giờ cùng ngày, trong khi đang làm thủ tục, bất ngờ một vài người đàn ông của nhóm người trên lợi dụng sơ hở của các lực lượng chức năng đã manh động cướp súng và bẻ gẫy chân bàn làm việc, xả súng tấn công, khống chế lực lượng biên phòng Việt Nam, khiến 01 chiến sỹ biên phòng Việt Nam hy sinh ngay tại chỗ, buộc lực lượng biên phòng Việt Nam phải thực hiện các biện pháp tự vệ chính đáng. Mặc dù lực lượng chức năng phía Việt Nam và Trung Quốc đã kêu gọi, thuyết phục các đối tượng giao nộp vũ khí và đầu hàng nhưng các đối tượng vẫn kiên quyết cố thủ, đập phá trụ sở liên ngành, buộc lực lượng chức năng phải dùng các biện pháp nghiệp vụ để tiếp cận, khống chế và bắt giữ. Các đối tượng đã chống trả lực lượng biên phòng, đồng thời tự gây sát thương, một số nhảy lầu tự tử và tự sát. Sự việc trên đã khiến 07 người thiệt mạng (trong đó có 02 chiến sỹ biên phòng Việt Nam) và một số người bị thương (trong đó có 04 chiến sỹ biên phòng Việt Nam).

Đến khoảng 16h15 phút chiều 18/4, 16 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua cửa khẩu Bắc Phong Sinh, huyện Hải Hà đã được lực lượng biên phòng Việt Nam trao trả cho lực lượng biên phòng Trung Quốc. Lực lượng biên phòng Trung Quốc đã tiếp nhận toàn bộ số người này.

 Cửa khẩu Bắc Phong Sinh thuộc địa bàn xã Quảng Đức, huyện Hải Hà, tỉnh Quảng Ninh. Bên kia biên giới, chỉ cách một con sông nhỏ là Thị trấn Lý Phổ, thuộc Thành phố Đông Hưng, tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc).


Trúc Dân - (Ảnh: Quang Ninh Portal)

 

Các tin khác:
    7 người chết vụ nổ súng tại cửa khẩu Bắc Phong Sinh (19/04/2014)
    Chết 10 năm mới được tổ chức xin lỗi công khai (18/04/2014)
    Tuần tới, phúc thẩm vụ án Dương Chí Dũng và đồng phạm (18/04/2014)
    Bắt đối tượng dùng súng AK khống chế con tin (17/04/2014)
    Nguyên thiếu úy quân đội gây ra hàng chục vụ cướp (17/04/2014)
    Liều lĩnh cướp chó cảnh của nhân viên đại sứ quán nước ngoài (17/04/2014)
    Bị cáo Trần Xuân Giá muốn sớm đến Tòa (16/04/2014)
    Nhật thả nữ tiếp viên Vietnam Airlines (16/04/2014)
    Tình tiết bất ngờ phiên xử vụ án Bầu Kiên (16/04/2014)
    Bầu Kiên gầy hơn,bị cáo Trần Xuân Giá vắng mặt (16/04/2014)
 Đọc nhiều nhất
Hành khách bị đánh đập dã man vì không đi xe
Việc trả hồ sơ điều tra lại vụ Cát Tường là đúng
Đem người yêu "chiêu đãi" bạn trong ngày sinh nhật
Bị cáo Trần Xuân Giá muốn sớm đến Tòa
Cấp CMND mới: Gọn nhẹ và hiện đại
Hà Nội: Làm hộ chiếu chỉ mất 15 phút
Tin mới nhất vụ đâm chém kinh hoàng tại chợ Hạ Long 2
Chụp ảnh khoả thân, đưa lên mạng để "câu khách"
Nữ sinh bị ô tô đâm trên phố Xã Đàn giờ ra sao?
Chủ tịch nước yêu cầu xử nghiêm vụ 5 công an đánh người
Phản hồi nhiều nhất
Quý IV: Gần 1.200 cảnh sát giao thông không nhận hối lộ (124)
Hành khách bị đánh đập dã man vì không đi xe (60)
Cháu bé bị bố dùng điếu cày đánh đã tử vong (51)
Việc trả hồ sơ điều tra lại vụ Cát Tường là đúng (45)
Chết 10 năm mới được tổ chức xin lỗi công khai (22)
Không chịu “lì xì”, du khách bị đánh gãy tay (11)
Cháy dữ dội tại nhà máy len nhuộm Hà Đông (10)
Xác định bác sĩ Tường gây ra cái chết cho chị Huyền (9)
Xông vào Phòng Giáo dục tạt axit 4 cán bộ, giáo viên (8)
Tại sao vợ bác sĩ Tường thoát tội "đồng phạm"? (7)


© 2004-2013 Báo điện tử VnMedia - Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam
Giấy phép số 942/GP-BTTTT ngày 08/07/2009 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng biên tập: Võ Quốc Trường
Địa chỉ: 30 Hàng Chuối, Hai Bà Trưng, Hà Nội  
Đường dây nóng: 0912 776 998; YM: