Phiên bản Mobi I Tỷ giá I Thời tiết  


Khi nghệ sỹ trở thành "con nợ", bạn thấy:
Bình thường, vì nghệ sỹ cũng là con người, chuyện "thiếu nợ" đôi khi cũng có xảy ra
Không chấp nhận được, vì nghệ sỹ là người của công chúng, họ cần phải giữ hình ảnh đẹp
Ý kiến khác (ghi vào ô Ý kiến của bạn phía dưới)
Bất thường quanh giải thưởng âm nhạc 1 tỷ
Cập nhật lúc 18h54" , ngày 06/01/2013

(VnMedia) - Chương trình Bài hát yêu thích năm đầu tiên sẽ về đích tối nay 6/1, với công bố Ca khúc của năm. Tuy nhiên, sát thềm đêm trao giải thưởng 1 tỷ đồng, xảy ra lùm xùm kiện cáo giữa phía Uyên Linh với BTC chương trình.

Người hát tình ca tố BTC chặn vote

Hôm qua, một clip được quay lại từ màn hình máy tính cho thấy tối muộn 5/1, trang web chính thức của chương trình Bài hát yêu thích đã bị lỗi và không thể truy cập được trong khoảng vài tiếng. Điều này đã ảnh hưởng tới số lượt nghe các ca khúc cũng như kết quả bình chọn.

Ảnh minh họa

Nhạc sỹ Lưu Thiên Hương phàn nàn BTC trên Facebook


Đồng thời, trên mạng lan truyền một đường link có thể truy cập trực tiếp tới video clip của Chiếc khăn piêu trên trang chủ Bài hát yêu thích.

Đa số bình luận đều cho rằng có sự “mờ ám” nào đó ngăn chặn vote cho Người hát tình ca (nhạc sỹ Lưu Thiên Hương, ca sỹ Uyên Linh) để Chiếc khăn piêu (nhạc sỹ Doãn Nho, ca sỹ Tùng Dương) thừa thắng xông lên.

Xung quanh sự việc này, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, tác giả của Người hát tình ca đã chia sẻ trên Facebook: “Chưa trao giải đã biết bài nào được nhất năm rồi nhé! Lộ liễu quá nhỉ? Hàng ngày nhận được rất nhiều bằng chứng về việc này từ các bạn fan mà không giúp gì được. Nếu đã là sắp xếp thì nhạc sĩ không cứu được đâu. Sorry các bạn nhiều”.

Nữ nhạc sĩ cho biết, mấy ngày trước, chị và Uyên Linh đã yêu cầu ban tổ chức gửi công văn giải thích về việc số lượng tin nhắn dành cho Người hát tình ca bị Chiếc khăn piêu vượt mặt.

Lưu Thiên Hương cho hay các cơ quan chức năng về thanh tra và công an đang vào cuộc để xem xét lại toàn bộ vụ việc."Tôi mong mọi việc có lời giải thích thật rõ ràng để uy tín của nghệ sĩ được bảo vệ", chị nói.

Ca sĩ Uyên Linh cũng thực sự không hài lòng về việc duyệt comment độc giả trên trang chủ Bài hát yêu thích. Trong đó một số từ được ca sĩ này viện chứng là thiếu nghiêm túc như: Vừa ăn cắp vừa la làng, Già mồm, Nhạc sĩ và ca sĩ ham hố.

Video phát tán là không minh bạch

Về video chứng tỏ Chiếc khăn piêu vẫn có thể truy cập dù trang chủ không thể vào được lan truyền trên mạng, phụ trách kỹ thuật web của chương trình đã kiểm tra và cho biết, có thể đây là một thủ thuật rất phổ biến đối với dân IT và thực hiện rất dễ.

Ảnh minh họa

Bảng xếp hạng BHYT tính đến trưa nay 6/1


1. Copy code html tĩnh từ trang nghe nhạc Chiếc khăn piêu của BHYT đưa vào trang codex.vn sau đó show lên.

2. Add hosts domain bhyt trỏ vào một ip không có thực, khi đó gõ lên trình duyệt baihatyeuthich.vn sẽ không ra gì cả (chỉ máy cá nhân đó có hiện tượng này).

Đó là lý do vì sao 2 trang đã được bật sẵn khi quay clip, nhưng trang web BHYT được load đi load lại, còn trang codex.vn trình chiếu ca khúc của Tùng Dương không thấy được load lại.

Với phân tích của kỹ thuật, nhiều người tỏ ra nghi ngờ clip được tung lên mạng. Có ý kiến cho rằng, fan của Uyên Linh đã bày trò hại BTC để bảo vệ nữ ca sĩ này và Người hát tình ca. Một số khác thì lại bình luận trên mạng rằng BTC Bài hát yêu thích tạo nên sóng gió để gây chú ý.

Bà Vương Bích Thu, phó BTC chương trình cũng đã gửi đến báo chí công văn về những điều ca sỹ Uyên Linh và nhạc sỹ Lưu Thiên Hương khiếu nại.

"Chương trình này không phải là một cuộc thi mà là một cuộc thăm dò ý kiến khán giả đối với các bài hát. Ban tổ chức không đo độ yêu thích đối với bài hát bằng số lượng tin nhắn bình chọn, mà đo số lượng khán giả thực sự yêu thích và nhắn tin bình chọn cho bài hát đó. Chính vì vậy, chúng tôi luôn kiểm soát nghiêm túc các bình chọn, đặc biệt bình chọn bằng tin nhắn để đảm bảo tiêu chí của chương trình.

Trong thời gian từ ngày 20/12/2012 đến ngày 1/1/2013, ban tổ chức đã kiểm tra và trừ tin nhắn ảo trong nhiều ngày của Top 10 bài hát đứng đầu bảng xếp hạng", công văn của ban tổ chức nêu rõ.

BTC Bài hát yêu thích phản pháo

Kèm theo lời giải thích này, công văn còn nêu cụ thể số lượng tin nhắn ảo bị trừ ở 2 bài hát Người hát tình caChiếc khăn Piêu. Mỗi lần trừ tin nhắn ảo, BTC chương trình đều có thông báo đến ca sĩ Uyên Linh hoặc nhạc sĩ Lưu Thiên Hương và đại diện ca sĩ Tùng Dương.

Ảnh minh họa

Cuộc đua căng thẳng giữa Tùng Dương và Uyên Linh sẽ có kết quả tối nay


Đại diện của ca sĩ Uyên Linh cũng như chính ca sĩ Uyên Linh, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương và đại diện của ca sĩ Tùng Dương đã nhiều lần đến văn phòng BTC để kiểm tra tin nhắn bình chọn cho bài hát của mình cũng như kiểm tra tin nhắn của nhau.

Trong các lần này, theo BTC, mặc dù đã được thông báo các quy định về bảo mật khi kiểm tra tin nhắn nhưng đại diện của ca sĩ Uyên Linh và đại diện của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương vẫn cố tình chụp ảnh danh sách các thuê bao đã nhắn tin bình chọn cho bài Người hát tình ca và phát tán tài liệu này.

"Thông qua cơ quan chức năng, BTC được biết việc này. Như vậy, đại diện của ca sĩ Uyên Linh và đại diện của nhạc sĩ Lưu Thiên Hương đã vi phạm nghiêm trọng quy định của chương trình khi phát tán tài liệu về tin nhắn của khán giả ra ngoài", bà Bích Thu cho biết.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng phản ánh, tại buổi làm việc ngày 4/1, để đảm bảo tính trung thực và công minh của buổi làm việc ban tổ chức đã bố trí camera ghi hình. Tuy nhiên, khi biết có camera ghi hình, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương đã tự ý bỏ về.

Ngày 4/1, BTC đã bố trí cho đại diện của ca sĩ Tùng Dương và nhạc sĩ Lưu Thiên Hương làm tại văn phòng BTC. Để đảm bảo tính trung thực và công minh của buổi làm việc BTC đã bố trí camera ghi hình. Tuy nhiên, khi biết có camera ghi hình buổi làm việc nhạc sĩ Lưu Thiên Hương đã tự ý bỏ về.

Đúng 12 giờ trưa nay, 6/1/2012, BXH Bài hát yêu thích năm 2012 đã được đóng lại với vị trí đứng đầu tạm thời thuộc về Chiếc khăn piêu. Nói là tạm thời bởi BTC chương trình sẽ tiến hành kiểm tra bình chọn cho các bài hát trên BXH, đặc biệt là các ca khúc đứng đầu.


Tổng hợp

Uyên Linh dễ bị Tùng Dương "lật đổ" ở Bài hát yêu thích
Đào Bá Lộc lọt vào liveshow Bài hát yêu thích tháng 12
Tùng Dương tiếp tục giữ ngôi đầu tại Bài hát yêu thích
Tùng Dương dẫn đầu, Văn Mai Hương tuột khỏi top 10
Tùng Dương vượt mặt Hiền Thục ngoạn mục
"Lụa" của Phạm Thu Hà gây ấn tượng ở Bài hát yêu thích
"Tạm biệt nhé" đứng đầu lượt nghe Bài hát yêu thích
Tùng Dương sẽ phiêu cùng Chiếc khăn Piêu
Nguyễn Đình Thanh Tâm "sánh vai" giám khảo Tùng Dương
Chuyện tình nhà thơ tiếp tục dẫn đầu Bài hát yêu thích

 

Các tin khác:
    Muốn xem phim? Mời vào tù hoặc lên tàu vũ trụ!(06/01/2013)
    Hoàng Quyên: "Hương Giang khiến tôi máu lửa hơn"(06/01/2013)
    5 năm, khách quốc tế đến Việt Nam tăng 50%(06/01/2013)
    Vũ công Dancesport sôi động trong Liên hoan Bước nhảy(06/01/2013)
    Thêm một phim "thảm họa" ra mắt khán giả Việt(06/01/2013)
    Hương Tràm “tình tứ” với hotboy Huỳnh Anh(06/01/2013)
    Quá sợ thí sinh, Giám khảo Got Talent bỏ cuộc?(06/01/2013)
    100 người mẫu trẻ Việt Nam khoe vóc dáng(06/01/2013)
    Lý Nhã Kỳ sẽ thôi làm Đại sứ Du lịch?(05/01/2013)
    Khánh Thy diễn trong Liên hoan Tài năng cùng Bước nhảy(05/01/2013)
 Đọc nhiều nhất
2 giải Hoa hậu lọt vào tay danh hài Thuý Nga
Khi sex trong phim Việt không phải để câu khách
Giám khảo khó tính nhất Vietnam Got Talent bị hớ
Tại sao Hà Hồ "bỏ rơi" hotboy Bùi Anh Tuấn?
Lý Nhã Kỳ sẽ thôi làm Đại sứ Du lịch?
Giám khảo Got Talen khóc, thất vọng và tức giận
Kỳ thú hiện tượng tuyết rơi trắng trời Hà Nội
Thành Long với siêu phẩm võ thuật cuối cùng
Nóng khen chê trái chiều quanh "Mùa hè lạnh"
Diễm Hương nằm trong Top 16 Siêu mẫu Miss Universe
Phản hồi nhiều nhất
Tấm vé live-show và gói mỳ cho đồng bào bão lụt (10)
Tại sao Hà Hồ "bỏ rơi" hotboy Bùi Anh Tuấn? (6)
Khi sex trong phim Việt không phải để câu khách (4)
Vụ Trần Lập chọn Bảo Anh: Từ thất vọng đến phẫn nộ (3)
Phim "khủng" của VTV sắp lên sóng (3)
Tiết lộ sự thật về việc Thu Minh loại Trúc Nhân (3)
Johnny Trí Nguyễn “cặp” với Cha Ye-Ryeon (2)
Mr Đàm đưa "chiến binh" The Voice ra Hà Nội diễn (2)
Giới trẻ phát sốt vì cơn bão Kpop Festival 2012 (2)
Giám khảo rớt nước mắt “cứu” Hoàng Quyên (2)


© 2004-2012 Báo điện tử VnMedia - Cơ quan chủ quản: Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam
Giấy phép số 942/GP-BTTTT ngày 08/07/2009 của Bộ Thông tin và Truyền thông
Tổng biên tập: Võ Quốc Trường
Địa chỉ: 30 Hàng Chuối, Hai Bà Trưng, Hà Nội  
Đường dây nóng: 0912 776 998; YM: