http://vnmedia.vn/bat-dong-san/201704/pho-tong-giam-doc-xay-biet-thu-khung-khong-phep-bi-phat-6-trieu-dong-564618/v3.txt
Phó tổng giám đốc xây biệt thự 'khủng' không phép bị phạt 6 triệu đồng

Phó tổng giám đốc xây biệt thự "khủng" không phép bị phạt 6 triệu đồng

09:31' 20/04/2017 (GMT+7)
|

Liên quan đến vụ Tổng Giám đốc Công ty Cấp nước Sóc Trăng xây dựng khu biệt thự hoàng tráng không phép, chiều ngày 19/4, UBND TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng) cho biết, cơ quan này đã ra quyết định xử phạt hành chính 6 triệu đồng về hành vi xây dựng biệt thự không phép trên đất nông nghiệp.

Chiều ngày 19/4, PV trở lại khu biệt thự hoàng tráng đang xây dựng của ông Đặng Văn Ngọ - Tổng Giám đốc Công ty Cấp nước Sóc Trăng - thì thấy cổng đóng kín, bên trong không có công nhân làm việc. Nhiều người dân địa phương cho biết, từ sáng ngày 19/4 không thấy có công nhân nào đến làm việc.

Công trình xây dựng trái phép gia đình
Công trình xây dựng trái phép gia đình ông Đặng Văn Ngọ

Trước đó, chiều ngày 18/4, khi dư luận phản ánh về khu biệt thự này, UBND TP Sóc Trăng đã có buổi họp nhanh và đưa ra quyết định lập biên bản, xử phạt hành chính, đình chỉ thi công công trình trong thời gian 3 tháng vì xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp, chưa chuyển đổi mục đích sử dụng, chưa được cơ quan chức năng cấp giấy phép xây dựng.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Sóc Trăng cũng đã yêu cầu ông Đặng Văn Ngọ tường trình về việc xây dựng biệt thự không phép trên đất nông nghiệp chưa hoàn thành thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng như báo chí phản ánh.

Để có thông tin thêm, PV liên hệ với ông Đặng Văn Ngọ rất nhiều lần qua điện thoại; dù máy đổ chuông nhưng ông này không nghe máy.

Ông Trần Hoàng Hợp - Phó Chủ tịch UBND TP Sóc Trăng - cho biết, UBND TP đã quyết định xử phạt hành chính 6 triệu đồng đối với ông Đặng Văn Ngọ về hành vi xây dựng biệt thự không phép trên đất nông nghiệp. Ngoài ra, công trình này cũng bị đình chỉ thi công trong thời gian 3 tháng.

Ngay khi có quyết định đình chỉ thi công, ông Ngọ đã chấp hành, chờ hoàn tất nốt các thủ tục. Tuy nhiên dư luận không đồng tình với quyết định này vì cho rằng ông Đặng Văn Ngọ là một đảng viên thuộc sự quản lý của Tỉnh ủy Sóc Trăng nhưng xem thường pháp luật và dường như được ưu ái. Nếu cơ quan chức năng chấp nhận hoàn tất thủ tục cho ông Ngọ tiếp tục xây dựng khu biệt thự thì không thuyết phục và bất công với người dân.

Theo Dân Trí