Rà soát, đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu tư

06:50, 31/03/2018
|

(VnMedia) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng về việc rà soát, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đầu tư.

Trong thời gian qua, Chính phủ đã nỗ lực xây dựng và điều chỉnh các văn bản pháp luật nhằm tạo điều kiện tối đa cho phát triển sản xuất - kinh doanh. Tuy nhiên, việc triển khai nhiều dự án lớn còn chậm, trong 2 năm 2016-2017 có rất ít dự án lớn được khởi công xây dựng để góp phần phát triển kinh tế đất nước. Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu các bộ, ngành thực hiện rà soát các dự án chậm tiến độ, chỉ rõ nguyên nhân và biện pháp xử lý để đẩy nhanh tiến độ triển khai.

Ảnh minh họa


Đồng thời rà soát các dự án sắp hoàn thành thủ tục đầu tư, khẩn trương tháo gỡ vướng mắc để trong năm 2018 có thể khởi công xây dựng một số dự án lớn, đảm bảo an toàn, chất lượng, hiệu quả, đúng pháp luật, góp phần thúc đẩy sản xuất - kinh doanh và tăng trưởng kinh tế.

Các bộ, ngành khẩn trương có các giải pháp đồng bộ triển khai hệ thống đường bộ vùng đồng bằng sông Cửu Long. Trước mắt, cần có ngay các giải pháp đẩy nhanh xây dựng đoạn cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận - Cần Thơ.

Đối với hai dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận và Mỹ Thuận - Cần Thơ, trước đó, tại buổi làm việc với đại diện lãnh đạo các bộ, ngành và tỉnh, thành khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), ngày 23/6/2017, tại Cần Thơ, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng yêu cầu, từ nay đến năm 2020, phải tháo gỡ nút thắt lớn nhất của giao thông vùng ĐBSCL là tuyến TPHCM - Cần Thơ với hai dự án cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận và Mỹ Thuận - Cần Thơ. Đây là trục chính, có vai trò quyết định trong giao thông đường bộ của vùng và liên vùng.

Tiến Vinh


Ý kiến bạn đọc