Khu đất CC2 Bắc Linh Đàm đã được chấp thuận xây dựng công trình tạm

13:25' 17/01/2019 (GMT+7)
|

(̣̣̣̣VnMedia) - Đây là khẳng định của ông Lê Thanh Thản, Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Mường Thanh xung quanh công trình xây dựng tạm trên khu đất CC2 Bắc Linh Đàm (thuộc phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Cụ thể, ông Thản cho biết, Tập đoàn Mường Thanh năm 2003 đã thuê khu đất CC2 Bắc Linh Đàm với tổng diện tích khoảng 2545 m2, trong vòng 50 năm, với giá 700 triệu đồng/ năm. 

"Khi thuê chúng tôi đã được cấp phép xây khách sạn và thực tế chúng tôi đã xây khách sạn 5 tầng hoạt động suốt hơn 10 năm qua. Sau khi khách sạn xuống cấp Tập đoàn Mường Thanh có đập đi xây lại cho sạch đẹp hơn, thì bị các cơ quan chức năng ‘tuýt còi’ vì chưa có giấy phép xây dựng”- ông Thản chia sẻ thêm.

Trong suốt gần 3 năm qua đợi cấp phép, khu đất bị đình chỉ thi công quây tôn, không khai thác được. Trong khi đó hàng năm doanh nghiệp vẫn phải nộp tiền thuê đất đều đặn, điều này đã ảnh hưởng rất lớn tới doanh nghiệp.

“Cũng vì quây tôn quá lâu, cơ quan chức năng chưa có phương án cấp phép xây dựng, nên cũng phần nào làm ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Từ khi được chính quyền cho phép xây tạm chúng tôi đã làm sạch đẹp, người dân đi qua ai cũng cảm thấy thoáng đãng. Chúng tôi chỉ làm tạm một tầng, còn việc nói công trình này không được dùng vào mục đích tổ chức cưới hỏi là không đúng. Không luật nào quy định công trình tạm không được sử dụng vào tổ chức tiệc cưới?- ông Thản cho biết.

Trước đó, tháng 5/2018, Cty CP Tập đoàn Mường Thanh đã có văn bản  số 108/DN1- VPXD đề xuất xây dựng tạm công trình nhà thép mái tôn với quy mô khoảng 1.500 m2 trên diện tích 2.545 m2.

Tại văn bản 1791 ngày 3/8/2018, UBND quận Hoàng Mai đã chấp thuận cho Mường Thanh được phép xây dựng công trình tạm phục vụ việc cải tạo nâng cấp công trình Khách sạn Mường Thanh. 

Huy Nam

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)