Đoàn của Tổng thống Obama thuê đường truyền riêng của VNPT

10:05, 23/05/2016
|

Ông Nguyễn Nam Long, Tổng giám đốc VNPT-Net cho hay, trước khi đoàn của Tổng thống Obama sang thăm Việt Nam họ đã thuê đường truyền riêng của VNPT TP. Hồ Chí Minh kết nối từ Tổng lãnh sự quán Mỹ về thẳng tòa Bạch ốc.

Theo ICTnews, ông Nguyễn Nam Long, Tổng giám đốc VNPT-Net cho biết, trước khi đoàn của Tổng thống Obama sang thăm Việt Nam họ đã thuê đường truyền riêng của VNPT TP. Hồ Chí Minh. Kênh này sẽ kết nối thẳng từ nơi diễn ra sự kiện đến Nhà Trắng, phòng khi ông Obama cần liên lạc gấp về nước Mỹ.

“Phía Mỹ đã thuê đường Internet trực tiếp của Trung tâm Kinh doanh TP. Hồ Chí Minh. Đường kết nối này được thiết lập nối từ Tổng lãnh sự quán Mỹ đến thẳng Nhà Trắng. Phía Mỹ cũng thuê một số lượng đường truyền lớn của VNPT”, ông Nguyễn Nam Long nói.

Vào tối qua 22/5/2016, lúc 21h31, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã đáp chiếc chuyên cơ AirForce One của mình xuống Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Hà Nội.
Vào tối qua 22/5/2016, lúc 21h31 phút, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã đáp chiếc chuyên cơ AirForce One của mình xuống Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Hà Nội.

Vào tối qua 22/5/2016, lúc 21h31 phút, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã đáp chiếc chuyên cơ AirForce One của mình xuống Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Hà Nội. Đón tiếp ông tại sân bay có ông Nguyễn Bá Hùng, Vụ trưởng Vụ Châu Mỹ thuộc Bộ Ngoại giao. Ngoài ra, người tặng hoa cho ông là Trần Mỹ Linh, một nữ sinh tiêu biểu của Hà Nội.

Trong sáng ngày 23/5, Chủ tịch nước Trần Đại Quang sẽ chủ trì buổi lễ đón tiếp chính thức trọng thể Tổng thống Obama tại Phủ Chủ tịch. Sau đó, hai nhà lãnh đạo sẽ có cuộc hội đàm về các vấn đề mà cả hai cùng quan tâm.

Tiếp đó, Tổng thống Obama sẽ lần lượt hội kiến các nhà lãnh đạo của Việt Nam gồm: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Theo lịch trình, Tổng thống Obama sẽ ở thăm Việt Nam 3 ngày với các chặng dừng chân ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh.


Ý kiến bạn đọc