LG đưa trí tuệ nhân tạo ứng dụng trong sản phẩm điện tử gia dụng 2018

08:06, 25/04/2018
|

(VnMedia) - Sản phẩm công nghệ điện tử gia dụng tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) của LG tiếp tục được khẳng định bằng các thiết bị mới trong hệ sinh thái IoT, tương thích với các nền tảng AI hàng đầu thế giới như Amazon Alexa và Trợ lý ảo Google Asisstant.

Sự kiện Innofest châu Á 2018 lần đầu tiên được tổ chức tại khu phức hợp công nghệ lớn nhất của LG - LG Science Park tại Seoul, Hàn Quốc. Khu triển lãm Innovation Gallery mô phỏng ngôi nhà thông minh LG Smart Home giúp khách mời được trải nghiệm trực tiếp các sản phẩm tiện ích bao gồm phòng khách, nhà bếp, phòng ngủ, phòng giặt và phòng tắm để thấy công nghệ có thể thay đổi và cải thiện cuộc sống hàng ngày như thế nào.

Thế hệ TV OLED đầu tiên tích hợp trí tuệ nhân tạo ThinQ có thiết kế siêu mỏng, chất lượng hình ảnh và âm thanh ấn tượng. Năm nay, các mẫu TV OLED và SUPER UHD của LG được trang bị công nghệ trí tuệ nhân tạo độc quyền của LG - ThinQ và bộ xử lý hình ảnh tiên tiến α9 (Alpha 9) và α7 (Alpha 7) với khả năng tái hiện màu sắc chính xác và hình ảnh sắc nét, có độ sâu từ mọi góc nhìn, ngay cả với những chuyển động nhanh. Trải nghiệm trên hệ thống giải trí nghe nhìn của LG trở nên thuận tiện, mới mẻ và đầy hấp dẫn với sự hỗ trợ của nền tảng AI ThinQ, giúp người dùng dễ dàng điều khiển và thực hiện mọi tác vụ, như điều khiển bật tắt các chương trình, tinh chỉnh chế độ màn hình, kênh và âm lượng, tìm kiểm thông tin thông qua tính năng nhận giọng nói vô cùng nhạy bén của điện thoại LG V30S ThinQ.

Các thiết bị mới trong hệ sinh thái IoT, tương thích với các nền tảng AI hàng đầu thế giới như Amazon Alexa và Trợ lý ảo Google Asisstant hiện diện trong các sản phẩm gia dụng điện tử của LG.
Các thiết bị mới trong hệ sinh thái IoT, tương thích với các nền tảng AI hàng đầu thế giới như Amazon Alexa và Trợ lý ảo Google Asisstant hiện diện trong các sản phẩm gia dụng điện tử của LG.

 

Các mẫu TV OLED và SUPER UHD của LG được trang bị công nghệ trí tuệ nhân tạo độc quyền của LG - ThinQ và bộ xử lý hình ảnh tiên tiến α9 (Alpha 9) và α7 (Alpha 7) với khả năng tái hiện màu sắc chính xác và hình ảnh sắc nét, có độ sâu từ mọi góc nhìn, ngay cả với những chuyển động nhanh.
Các mẫu TV OLED và SUPER UHD của LG được trang bị công nghệ trí tuệ nhân tạo độc quyền của LG - ThinQ và bộ xử lý hình ảnh tiên tiến α9 (Alpha 9) và α7 (Alpha 7) với khả năng tái hiện màu sắc chính xác và hình ảnh sắc nét, có độ sâu từ mọi góc nhìn, ngay cả với những chuyển động nhanh.

 

 

Chuỗi sản phẩm trong ngôi nhà thông minh của LG còn có các thiết bị thông minh trong phòng tắm.
Chuỗi sản phẩm trong ngôi nhà thông minh của LG còn có các thiết bị thông minh trong phòng tắm.

 

Kết nối thông minh tới các thiết bị giặt và chăm sóc quần áo. Đến với hệ thống giặt ủi, người dùng được trải nghiệm các thiết bị chăm sóc quần áo tiên tiến như máy giặt lồng đôi Twin Wash, máy sấy và tủ bảo quản quần áo thông minh được kết nối với nhau qua kết nối WiFi và nền tảng AI ThinQ, giúp việc chăm sóc, giữ gìn quần áo trở nên chuyên nghiệp và hiệu quả hơn bao giờ hết. Từ xa, người dùng có thể điều khiển và giám sát thiết bị, thiết lập các chu trình giặt, sấy hay theo dõi mức sử dụng năng lượng… chỉ bằng vài nút bấm. Đặc biệt, LG vừa bổ sung một loạt các mẫu mới cho dòng máy giặt lồng đôi TWINWash nổi tiếng, với các model công suất nhỏ hơn (12kg, 10.5kg và 9kg), đáp ứng nhu cầu giặt giũ đa dạng của mọi gia đình.

Dòng máy sấy công nghệ cao 24 inch mới được LG ra mắt tại InnoFest Asia 2018. Ứng dụng công nghệ DUAL Inverter Heat Pump™, chiếc máy sấy này mang lại hiệu suất tuyệt vời với thời gian sấy nhanh, chỉ 16,5 phút/kilogram. Tương thích hoàn toàn với các dòng máy giặt của LG, chiếc máy sấy mới mang đến giải pháp chăm sóc quần áo hoàn hảo cho mọi gia đình.

Chuỗi sản phẩm trong ngôi nhà thông minh của LG còn có các thiết bị thông minh trong phòng tắm. Ngay khi bước vào phòng tắm, hệ thống cảm biến của LG sẽ phát hiện sự hiện diện của con người thông qua cảm biến độ ẩm và nhiệt độ để tự động bật điện, mở bồn cầu hay bật chế độ làm khô nước trên sàn sau khi tắm xong. Hệ thống đèn ngủ và máy lọc không khí cũng tự động bật, tắt đơn giản bằng mệnh lệnh lời nói.

Hệ thông các thiết bị nhà bếp thông minh giúp lưu giữ và chế biến thực phẩm hiệu quả nhất. Trong nhà bếp, giải pháp lưu trữ và chế biến thực phẩm của LG đem lại sự thích thú cho người dùng với dòng tủ lạnh thông minh Instaview và lò vi sóng LG 1.200 watt. Nổi tiếng với tính năng Knock-On cho phép người dùng kiểm tra thực phẩm lưu trữ bên trong mà không cần mở cửa tủ, dòng tủ lạnh LG Instaview được tích hợp thêm trí tuệ nhân tạo, có thể đề xuất công thức nấu ăn dựa trên các thành phần được lưu trữ bên trong. Được trang bị Amazon Alexa, tủ lạnh LG Instaview có thể kết nối với tất cả các thiết bị gia dụng tương thích thông qua điều khiển bằng giọng nói.

Cùng với tủ lạnh LG Instaview, lò vi sóng thông minh của LG cũng có tính năng tự động chọn chức năng nấu ăn phù hợp khi nhận được công thức nấu ăn từ tủ lạnh LG. Tính năng Smart Inverter và NeoChef độc đáo giúp các mẫu lò vi sóng mới của LG lưu giữ được các chất dinh dưỡng và hương vị tự nhiên của thực phẩm sau khi chế biến.

Nằm trong hệ thống các thiết bị gia dụng thông minh được tích hợp trí tuệ nhân tạo để nâng cao tính tiện dụng, LG còn trình diễn ba mô hình robot mới nhất: phục vụ, mang hành lý và hỗ trợ mua sắm. Cùng với mẫu robot hướng dẫn thông tin đã được sử dụng trong dịch vụ thử nghiệm hỗ trợ hành khách tại sân bay quốc tế Incheon năm 2017 và vừa được giới thiệu tại triển lãm CES 2018 đầu năm nay, ba mẫu robot này sẽ tham gia vào mô hình nhà thông minh Smart Home của LG, mở ra kỷ nguyên của những ngôi nhà thông minh ứng ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI.

Hiền Mai

 


Ý kiến bạn đọc