iPhone XS Max "ăn đứt" Galaxy S9 Plus và OnePlus 6 trong cuộc thi tốc độ

07:59, 12/10/2018
|

 - iPhone XS Max, Galaxy S9 Plus  và OnePlus 6 đã trải qua ba vòng thi tốc độ mở ứng dụng, quản lý RAM và tải web.

Mở 10 ứng dụng

Vòng thi đầu tiên : mở liên tiếp 10 ứng dụng sử dụng hàng ngày. Khi ứng dụng đầu tiên đã tải về, chuyển sang ứng dụng tiếp theo, cho đến ứng dụng thứ 10. iPhone XS Max (36 giây) chiến thắng trong vòng thi này, trước OnePlus 6 (38 giây). Galaxy S9 + (44 giây).

Quản lí bộ nhớ trong

Vòng thi thứ hai: trong vòng thi trước, người dùng mở 10 ứng dụng theo thứ tự giống nhau. Ở vòng này, họ không đóng những ứng dụng đó mà để chúng chạy nền, mục đích là kiểm tra xem RAM có được iOS hay Android quản lý tốt hay không. 

iPhone XS Max
iPhone XS Max

Một lần nữa, iPhone XS Max (13 giây) vẫn là người thắng cuộc. Tiếp sau là OnePlus 6 (16 giây) và Galaxy S9 Plus (17 giây). Điều thú vị là iPhone XS Max chỉ có 4 GB RAM, so với 6 GB RAM của Galaxy S9 + và 8 GB RAM của OnePlus 6. Điều này chứng tỏ Apple đã rất thành công trong công việc tối ưu hóa.

Galaxy S9+
Galaxy S9+

Không có điện thoại nào trong số ba điện thoại thử nghiệm khởi động lại một ứng dụng. Tất cả chúng đều có đủ RAM và RAM được quản lý tốt.

OnePlus 6
OnePlus 6

Lướt web

Vòng thi cuối cùng, mở trang web. Để có được sự so sánh công bằng cho ba mẫu điện thoại thông minh, thử nghiệm đã tạo ra tình huống tải 30 trang liên tiếp, mà không có hành động của con người. Ba thiết bị được kết nối với cùng một mạng Wifi và tải các trang được lưu trữ cục bộ trên một máy chủ duy nhất. Không có trang nào trong số các trang này được lưu trong bộ nhớ cache trên điện thoại, vì vậy điện thoại sẽ phải tìm lại chúng với mỗi lần tải. Mỗi trang chứa mã HTML, tệp javascript, ảnh và tệp CSS.

Galaxy S9 Plus
Galaxy S9 Plus

Hai điện thoại Android  đã chiến thắng trong thử nghiệm này. OnePlus 6 về đích đầu tiên với 1phút 30s trong khi Galaxy S9 Plus cần 1 phút 35 giây để hoàn thành nhiệm vụ này. iPhone XS Max về sau cùng với 1 phút 43s. Ở đây, chúng ta thấy sự thống trị của Chrome trên Safari. Trình duyệt của Apple không đủ mạnh mẽ để giúp iPhone XS Max giành chiến thắng trong trận đấu cuối cùng này.

* Kết luận: iPhone xuất sắc hơn thiết bị Android

Trong thử nghiệm cuối cùng, iPhone X chậm hơn so với OnePlus 6, lỗi do  sự chậm trễ của iOS 11. iOS 12 đã khắc phục lỗi này giúp cho iPhone XS Max  điều hướng linh hoạt hơn, hiệu quả hơn. Thiết bị của Apple đã giành chiến thắng một cách thuyết phục trong thử nghiệm về mở 10 ứng dụng và quản lí RAM. Hạn chế duy nhất đối với Apple đó là duyệt web cần nâng cấp hơn. OnePlus 6 và Galaxy S9 Plus nhanh hơn so với iPhone XS Max khi tải nội dung trên Internet.

Phạm Lê - Quế Anh (01net)


Ý kiến bạn đọc