Korean Air chuyển dịch toàn bộ hệ thống lên Amazon Web Services

19:55, 04/12/2018
|

 - Hãng hàng không hàng Hàn Quốc đã tăng tốc quá trình chuyển đổi số của mình khi chuyển dịch sang dịch vụ Amazon Web Services (AWS) để có hạ tầng tin cậy nhất, nhiều tính năng cao cấp cùng độ linh hoạt tốt hơn.

Korean Air hiện là một trong 10 hãng hàng không lớn nhất thế giới, đang dịch chuyển toàn bộ hạ tầng của mình lên dịch vụ đám mây AWS và lựa chọn AWS cho các tải công việc sử dụng công nghệ máy học (machine learning). Korean Air sẽ sử dụng dịch vụ lưu trữ Amazon Simple Storage Services (S3) cùng các dịch vụ phân tích và lưu trữ dữ liệu (data warehousing) khác của AWS như Amazon Redshift, Amazon Athena cho dự án hồ dữ liệu của mìnhnhằm nâng cao năng lực kinh doanh thông minh (business intelligence) và giành được lợi thế cạnh tranh thông qua những phân tích chuyên sâu dựa trên dữ liệu đó.

Korean Air sẽ sử dụng các công nghệ của AWS vể cơ sở dữ liệu, đóng gói ứng dụng (container) và không máy chủ (serverless) để tạo ra một kiến trúc đa dịch vụ nhỏ (microservices) trên nền tảng AWS. Việc chuyển dịch kiến trúc này sẽ nâng cao năng lực an toàn bảo mật của Korean Air, tối ưu hóa hiệu suất và độ tin cậy của ứng dụng, đồng thời cho phép hãng hàng không có thể tự mình mở rộng quy mô cùng mức độ phức tạp cho các tải công việc của mình trên dịch vụ đám mây.

Các nhà khoa học và kỹ sư dữ liệu của Korean Air sẽ sử dụng Amazon SageMaker - một dịch vụ máy học AWS được quản lý toàn phần để xây dựng, đào tạo và triển khai các mô hình máy học nhằm cải tiến các hệ thống bảo dưỡng tàu bay dự đoán và tự động hóa qui trình sửa chữa, nhờ đó đội tàu bay của hãng luôn sẵn sàng cho các chuyến bay. Korean Air cũng dự kiến ứng dụng Amazon Sumerian, một bộ các công cụ tạo ra những trải nghiệm thực tế ảo chất lượng cao trên web, để tạo ra những mô hình mô phỏng và chương trình đào tạo nhân viên ảo hóa, nâng cao trải nghiệm trên chuyến bay và đảm bảo an toàn tối đa cho hành khách.

Quyết định chuyển dịch toàn bộ lên AWS đánh dấu sự khởi đầu của quá trình chuyển đổi số của Korean Air, trở thành một trong những tập đoàn kinh doanh Hàn Quốc đầu tiên và là hãng hàng không châu Á Thái Bình Dương đầu tiên thực hiện việc dịch chuyển quy mô lớn lên điện toán đám mây. Giờ đây họ có thể sử dụng nhiều dịch vụ đám mây cùng hạ tầng hiệu năng cao, đáng tin cậy nhất của AWS để phát triển kinh doanh. Các nhà khoa học cùng chuyên gia dữ liệu của họ sẽ sử dụng những công nghệ AWS tiên tiến nhất để phân tích thông tin du lịch của hành khách, cải tiến trải nghiệm đặt vé, đồng thời nâng cao những tính năng dự báo để điều chỉnh hành trình bay một cách an toàn, tiết kiệm chi phí nhiên liệu và bảo trì đội tàu bay của hãng.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc