Những giải pháp phát triển bền vững cho các thành phố Việt Nam

16:34' 14/12/2018 (GMT+7)
|

 - Chương trình Đổi mới vì xã hội, công nghệ kỹ thuật số, và sự cộng tác giữa khu vực công và tư nhân sẽ góp phần giải quyết những thách thức mà các thành phố ở Việt Nam đang đối mặt…

Đó là chủ đề chính được chia sẻ tại Diễn đàn Đổi mới vì xã hội do Hitachi tổ chức tại Hà Nội (HSIF), diễn ra ngày hôm nay. Đây là lần thứ hai diễn đàn được tổ chức tại Việt Nam. Sự kiện nhằm thúc đẩy các cuộc đối thoại trên chủ đề phát triển cộng đồng thông minh và khái niệm “Sáng tạo cộng tác”.

Ông Kazunori Sudo, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Hitachi Asia (Việt Nam), chia sẻ: “Chương trình Đổi mới vì xã hội là bước tiến của Hitachi trong việc hỗ trợ giải quyết các nhu cầu của xã hội Việt Nam, đặc biệt trong cộng đồng và các thành phố lớn, chúng tôi mong muốn hợp tác với các đối tác trong chính phủ Việt Nam để hiện thực hóa điều này”.

Hiện nay, tại Việt Nam, Hitachi có hơn 3.500 nhân viên với 9 công ty, dẫn đầu ở nhiều lĩnh vực đa dạng như phát triển cơ sở hạ tầng, thanh toán điện tử, văn phòng chính phủ điện tử, phát triển nhà máy thông minh, kỹ thuật, xây dựng, y tế, thiết bị gia dụng và nhiều lĩnh vực khác.

Trong đó, phát triển nhà máy xử lý nước thải tại TP. Hồ Chí Minh là một trong những dự án nổi bật của Hitachi, đây là hệ thống xử lý nước thải lớn nhất tại Việt Nam, không chỉ giúp cải thiện đời sống của người dân Tp. Hồ Chi Minh mà còn hỗ trợ trong việc bảo vệ môi trường bằng cách nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn nước. Các giải pháp giải quyết những thách thức về môi trường và năng lượng của Hitachi đều hướng đến việc giúp Việt Nam phát triển theo con đường bền vững.

Chiến lược Đổi mới vì xã hội của Hitachi cũng đang được triển khai trên toàn khu vực ASEAN. Mục đích là làm gia tăng giá trị trong khu vực và củng cố năng lực cạnh tranh của các thành viêntrong ASEAN thông qua các sáng tạo đổi mới và công nghệ. Tập đoàn Hitachi sẽ đầu tư chi phí vốn 420 tỷ yên, tương đương 3,7 tỷ đô la Mỹ trên toàn cầu vào năm 2018, trong đó tập trung vào các giải pháp liên quan đến kỹ thuật số và công nghệ.

Phạm Lê

Tags

#Hitachi,

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)