Ra mắt chip Snapdragon dành cho PC 7 na-nô mét đầu tiên trên thế giới

09:26' 07/12/2018 (GMT+7)
|

 - Với thiết kế dành cho trải nghiệm điện toán thế hệ mới, Qualcomm Snapdragon 8cx là chip Snapdragon mang đến những sáng tạo dành riêng cho thiết kế PC…

Nền tảng Điện toán Qualcomm Snapdragon 8cx là nền tảng PC 7 na-nô-mét đầu tiên trên thế giới. Snapdragon 8cx được trang bị GPU Qualcomm Adreno 680 mới, GPU mạnh nhất từ trước đến nay do Qualcomm Technologies, Inc. thiết kế. Với giao diện bộ nhớ rộng gấp đôi, từ 64 bit lên 128 bit và hiệu năng cao hơn so với các nền tảng điện toán Snapdragon trước đây, người dùng sẽ được hưởng lợi từ những trải nghiệm có chất lượng cao hơn và khả năng xử lý đồ họa khi tạo ra nội dung dành cho người dùng. Mẫu sản phẩm Snapdragon 8cx hiện đang được gửi đến cho khách hàng và được dự kiến là sẽ có mặt trên các thiết bị thương mại từ quý 3 năm 2019.

Snapdragon 8cx được trang bị CPU tám lõi Qualcomm Kryo 495, CPU Kryo nhanh nhất từ trước đến nay được thiết kế và phát triển bởi Qualcomm Technologies, Inc. Với bộ nhớ đệm (cache) lớn hơn so với các nền tảng tính toán trước đây, Kryo 495 cho phép người dùng xử lý đa nhiệm nhanh hơn và đạt được năng suất làm việc cao hơn, vượt xa những kỳ vọng về hiệu năng của những thiết kế PC mỏng, nhẹ và không dùng quạt hiện nay.

Snapdragon 8cx có hiệu năng cao hơn trong khi mức tiêu thụ điện năng thấp hơn rất nhiều so với các giải pháp cạnh tranh, cho phép có được thời lượng pin đủ dùng trong nhiều ngày và kết nối luôn hoạt động khi người tiêu dùng cần đến nhất. Snapdragon 8cx còn đạt được chứng nhận Windows 10 Enterprise đầu tiên cho nền tảng Snapdragon. Điều đó mang đến cho các nhà quản lý CNTT những công cụ cần thiết để làm được nhiều việc hơn và đảm bảo an toàn, an ninh bảo mật khi các doanh nghiệp phát triển để khai thác sức mạnh của môi trường điện toán đám mây nhằm hạ thấp độ phức tạp trong việc quản lý môi trường thiết bị CNTT hiện đại ngày nay.

Với khả năng hỗ trợ cổng USB 3.1 thế hệ thứ hai thông qua cổng Type C và PCI-E thế hệ thứ ba tương thích với nhiều thiết bị ngoại vi khác nhau, người dùng giờ đây có thể kết nối với hai màn hình 4K HDR (High Dynamic Range - Dải động cao) với thiết bị hỗ trợ Snapdragon 8cx của họ.

Với lộ trình hướng tới 5G, modem LTE Qualcomm Snapdragon X24 có mặt trên Snapdragon 8cx được thiết kế để giúp các nhà mạng khai thác hiệu quả nhất tài nguyên tần số của họ và nâng cao năng lực của Gigabit LTE, cho phép có được những trải nghiệm mới dành cho người dùng với tốc độ siêu nhanh trên máy PC. Đưa tập hợp tính năng và khả năng mới trong thiết kế công nghiệp đến với ngành sản xuất PC, Snapdragon 8cx sẽ hỗ trợ những thiết kế máy PC mỏng, nhẹ, không dùng quạt, luôn hoạt động, luôn kết nối. 

Hiền Mai

Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)