Smartphone năm 2019 sẽ như thế nào?

06:49, 01/01/2019
|

- Sự ra mắt của các dòng smartphone 5G và điện thoại gập cùng với 3D selfie camera, tăng tuổi thọ pin… sẽ là những đổi mới mà người dùng kỳ vọng dành cho các dòng điện thoại ra mắt trong năm 2019.

Năm “ấp ủ” cho Smartphone 5G,điện thoại gập cùng với 3D selfie camera

Với những tính năng được trang bị dành cho các dòng điện thoại của năm 2018, nhiều người kỳ vọng trong năm 2019, chúng sẽ được tiếp tục nghiên cứu và không ngừng đổi mới,  tiến xa hơn vào năm 2019.

Các dòng smartphone của năm 2019 được kỳ vọng sẽ tiếp tục được trang bị những con chip hiện đại, đem tới nhiều tính năng "đỉnh" cho smartphone, chẳng hạn như chip vi xử lý Snapdragon 855 của Qualcomm. Tính năng quét vân tay trên màn hình sẽ được các hãng điện thoại cung cấp trên nhiều thiết bị smartphone hơn. 

Đặc biệt, tính năng dành cho camera trước với khả năng "tự sướng" 3D tạo chiều sâu khuôn mặt của bạn  cũng thú vị hơn. Điện thoại năm 2019 cũng sẽ sử dụng nhiều công nghệ trí tuệ nhân tạo AI hơn với sự phát triển không ngừng nghỉ của các ứng dụng phần mềm. Chẳng hạn, điện thoại Android sẽ phát triển khi Google tiếp tục tung ra các bản cập nhật mới cho Google Assistant và Google Duplex.

Tuổi thọ pin được cải thiện

Tuổi thọ pin vào năm 2019 cũng sẽ tiếp tục được nghiên cứu, cải thiện nhờ những sự nâng cấp mới về bộ vi xử lý. Điều này đã được các hãng sản xuất dòng điện thoạ Android dành sự quan tâm. Nhưng với Apple là ngoại lệ bởi các dòng iPhone của "Quả táo khuyết" được hãng kiểm soát cả bộ xử lý và phần mềm nội bộ. Tuy nhiên, vẫn có thể kỳ vọng tuổi thọ pin iPhone sẽ ngày càng dài hơn, dù rằng chưa thể vượt mặt được những dòng điện thoại siêu phẩm chạy hệ điều hành Android.

Tốc độ dữ liệu tăng theo cấp số nhân

Trong khi điện thoại 5G của Samsung, LG, OnePlus và các hãng khác hứa hẹn sẽ tăng tốc độ dữ liệu theo cấp số nhân, thì điện thoại gập lại sẵn sàng giới thiệu một thiết kế mới với sự kết hợp 2 trong 1 của máy tính bảng và điện thoại thông minh trong năm 2019 này.

Giá thành sản phẩm tiếp tục tăng

Năm 2018, Apple đã tạo ra một cú sốc với thế giới khi đưa ra giá khởi điểm cho chiếc iPhone X là 1000 USD và Samsung cũng đã theo đó để đưa ra mức giá tương đương cho Note 9 phát hành năm 2018. Quá rõ ràng để thấy rằng tất cả dòng điện thoại đang ngày càng trở nên đắt đỏ. Thêm vào đó, chính xu hướng tăng giá này cùng với sự phát triển của 5G sẽ có thể khiến cho giá điện thoại tiếp tục tăng mạnh hơn trong những năm tiếp theo.

Năm 2019, giá thành smartphone được dự đoán sẽ tiếp tục tăng lên và sẽ trở thành một phần thiết yếu hơn trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Nhưng một viễn cảnh cho năm 2019 được dự đoán sẽ đẩy mạnh sự cạnh tranh với những mức giá cao hơn nữa.

Phạm Lê (tổng hợp)