VNPT giúp Hưng Yên thúc đẩy phát triển ngành Du lịch

19:37, 14/02/2019
|

 - Năm 2018, việc hợp tác giữa UBND Tỉnh Hưng Yên và VNPT Hưng Yên trong việc xây dựng hệ thống du lịch thông minh đã đem lại diện mạo mới cho ngành Du lịch tỉnh này. 

Theo thống kê mới nhất, khách du lịch đến Hưng Yên ước khoảng 900 nghìn lượt người (tăng khoảng 13% so với năm 2017), trong đó khách quốc tế ước đạt 20 nghìn lượt người. Tổng doanh thu từ du lịch ước đạt 200 tỷ đồng. Sự hợp tác giữa Tập đoàn VNPT và UBND Tỉnh Hưng Yên trong việc triển khai Giải pháp du lịch thông minh đã góp phần thúc đẩy ngành du lịch tỉnh Hưng Yên phát triển

Để tăng cường quảng bá hình ảnh du lịch Hưng Yên đến du khách trong nước và quốc tế, thời gian tới, ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến Kế hoạch số 60-KH/TU ngày 25/5/2017 của Tỉnh ủy về triển khai thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW ngày 16/01/2017 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; kế hoạch phát triển du lịch tỉnh Hưng Yên và Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch tỉnh Hưng Yên đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030; phối hợp với VNPT Hưng Yên xây dựng hệ thống du lịch thông minh tỉnh Hưng Yên; tập trung bồi dưỡng phát triển nguồn nhân lực du lịch và tích cực tham gia quảng bá, xúc tiến du lịch tại các hội chợ du lịch trong nước và quốc tế…

Bước vào kỷ nguyên 4.0, là Tập đoàn Viễn thông – CNTT, VNPT luôn đi đầu với những sản phẩm dịch vụ chủ lực về hạ tầng viễn thông, chính quyền điện tử/chính quyền số, các giải pháp chuyên ngành về y tế, giáo dục, an ninh trật tự, du lịch, nông nghiệp, môi trường, an ninh thông tin… Nhiều địa phương trong quá trình hợp tác với VNPT đã có sự phát triển vượt bậc trong bảng xếp hạng chỉ số ICT Index của cả nước. Hiện nhiều tỉnh, thành đang hợp tác với VNPT để thực hiện những bước đi đầu tiên ứng dụng các công nghệ 4.0 để xây dựng và phát triển  du lịch thông minh là một phần trong đô thị thông minh đã mang lại những kết quả hết sức khả quan.

Cho tới nay, VNPT đã xây dựng một bộ giải pháp Du lịch thông minh khá toàn diện, bao gồm nhiều giải pháp thành phần như: Cổng thông tin du lịch, ứng dụng du lịch thông minh trên smartphone, phần mềm quản lý lưu trú trực tuyến, hệ thống thẻ du lịch thông minh, phần mềm quản lý báo cáo và thu thập số liệu ngành du lịch…. Ngoài Ninh Bình, Hà Giang, Cao Bằng, Hà Nam, Phú Yên, các giải pháp về Du lịch thông minh của VNPT (Smart Tourism) hiện đang được triển khai thử nghiệm/chính thức tại nhiều tỉnh thành khác trên cả nước. Tính đến nay, VNPT đã triển khai giải pháp Du lịch thông minh cho gần 30 tỉnh/Tp trên cả nước.

Hợp tác với VNPT hiện nhiều tỉnh thành phố đã hoàn thiện Đề án Du lịch thông minh và đã có được những sản phẩm du lịch ứng dụng công nghệ hiện đại, đáp ứng được yêu cầu của khách du lịch, doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước. Cùng với bộ giải pháp về Chính phủ điện tử, smart city, các giải pháp về Smart Tourism của VNPT đã tạo dựng được chỗ đứng vững chắc trên thị trường, đang tiếp tục được nhiều tỉnh thành khác lựa chọn. Du lịch được coi là ngành kinh tế mũi nhọn mà Đảng và Chính phủ Việt Nam đặc biệt quan tâm trong thời gian vừa qua. Không nằm ngoài tác động mạnh mẽ của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0, ngành du lịch Việt Nam cũng đang tận dụng sự thay đổi của công nghệ để chuyển mình mạnh mẽ.  Đặc biệt với sự trợ giúp của Viễn thông - CNTT, du lDu lịch Việt Nam đang từng bước bắt kịp với đà phát triển của thế giới, dần hình thành lên một hệ sinh thái du lịch phong phú và tạo lợi ích tương hỗ giữa 3 bên gồm du khách, chính quyền và doanh nghiệp.
 

P.V


Ý kiến bạn đọc