Galaxy Fold vs Galaxy S10: Đâu là "siêu phẩm" đáng tiền?

07:18, 06/03/2019
|

 - Galaxy S10 quen thuộc và đáng tin cậy, nhưng Galaxy Fold lại táo bạo và thú vị. Vậy làm thế nào để lựa chọn sản phẩm tốt nhất khi chúng được đặt lên bàn cân?

Thiết kế: Galaxy Fold mở ra một kỷ nguyên mới

Sự khác biệt lớn nhất giữa dòng hai điện thoại Galaxy là thiết kế. Trong khi Samsung hoàn chỉnh thiết kế của Galaxy S10 một chút so với S9 thì Galaxy Fold đại diện cho một yếu tố hình thức hoàn toàn mới.

Galaxy Foldcó màn hình OLED có thể gập lại. Khi đóng, nó có màn hình 4,6 inch thứ cấp đóng vai trò là "vỏ", với tất cả các tính năng thông thường mà bạn mong đợi trên điện thoại. Khi bạn đã sẵn sàng cho một cái gì đó lớn hơn, Fold sẽ mở ra như một cuốn sách cho máy tính bảng 7,3 inch.

Các dòng Galaxy S10
Các dòng Galaxy S10

Để đạt được thiết kế này mà không có đường kẻ rõ ràng trên màn hình, Fold có cái mà công ty gọi là "Màn hình vô cực Flex". Về cơ bản được làm từ một vật liệu nhựa lạ mắt, màn hình có thể uốn cong và gấp hàng trăm lần mà không bị vỡ. Với sự trợ giúp của Hệ điều hành của Google, các ứng dụng cũng sẽ chuyển đổi trơn tru giữa các kích thước hiển thị.

Galaxy Fold
Galaxy Fold

Galaxy S10, mặt khác, áp dụng giao diện điện thoại truyền thống hơn. Mặc dù thiết kế quen thuộc nhưng nó không thực sự buồn tẻ - nó vẫn có lớp kính bóng bẩy và viền mỏng hơn giúp màn hình hiển thị lớn hơn so với người tiền nhiệm (từ 5,6 đến 6,1 inch). Nó cũng có một loạt các màu mới (mặc dù không phải tất cả đều có sẵn cho mọi thị trường), bao gồm màu vàng rực rỡ, màu hồng và màu trắng ánh kim.

Camera: Nhiều camera ở mọi nơi

Galaxy S10 có tổng cộng bốn camera, ba camera ở phía sau và một ở phía trước. Thiết lập phía sau bao gồm một ống kính góc cực rộng, góc rộng và ống kính tele trong khi mặt trước có camera 10 megapixel.

Trong khi đó, Fold có tổng cộng sáu camera, nghe có vẻ như quá mức máy ảnh, nhưng nếu ý tưởng là người dùng sẽ có thể chụp ảnh cho dù điện thoại có cấu hình như thế nào, thì cũng có lý do tại sao Fold lại có nhiều như vậy.

Ở mặt sau, Fold có thiết lập ba camera tương tự như Galaxy S10. Camera ở mặt trước là camera đơn 10 megapixel. Khi bạn mở Fold ở dạng máy tính bảng của nó, ở đó bạn sẽ có thêm hai camera bên trong: camera selfie và camera độ sâu 8 megapixel.

Máy ảnh thứ hai này được sử dụng để cảm biến độ sâu, nghĩa là nó sẽ sử dụng ống kính thứ hai, không phải thuật toán phần mềm, để hiển thị hình ảnh chân dung với hiệu ứng mờ, độ sâu trường ảnh.

Giá: Từ đắt đến cực kỳ đắt!

Khi Samsung trình làng Note 9 vào năm ngoái, nhiều người đã chùn bước với mức giá 1.000 USD ( khoảng hơn 23 triệu VNĐ). Nhưng sau đó, Galaxy Fold đã xuất hiện và nói: "Không có đắt nhất, chỉ có đắt hơn!" và tiết lộ rằng nó có giá lên tới 1.980 đô la (khoảng 46 triệu VNĐ).

Theo một số cách, có thể hiểu được tại sao Fold lại có giá cao như vậy: Thiết kế mới lạ, hai màn hình, máy ảnh và pin lớn hơn. Thật vậy, bây giờ mọi người đang giữ điện thoại của họ lâu hơn, một cái nhìn sáng tạo như vậy có thể đủ để người dùng biện minh cho một bản nâng cấp đắt tiền ngày nay. Cuối cùng, cũng giống như bạn có hai sản phẩm: một điện thoại và một máy tính bảng trong một.

Nhưng thực tế đối với hầu hết người dùng là họ không đủ khả năng hoặc quá sợ sử dụng điện thoại 2.000 đô la. Với loại tiền đó, bạn có thể trải qua hai thế hệ điện thoại Galaxy S (nếu giá vẫn tương đối giống nhau) hoặc tài trợ cho các nâng cấp điện thoại tiếp theo của bạn trong tối đa tám năm (nếu bạn cập nhật mỗi năm) với bốn điện thoại Moto Z!

Nếu bạn muốn gắn bó với một thiết bị cao cấp của Samsung, Galaxy S10 sẽ là lựa chọn "thân thiện với ví tiền" hơn trong số hai thiết bị. Vì Galaxy S10 có cùng bộ xử lý và hầu hết các thông số kỹ thuật hàng đầu như Fold, nên nó sẽ sớm trở nên lỗi thời hơn các loại khác

Các tính năng khác: 5G, lưu trữ, pin và máy quét dấu vân tay

• 5G : Thế hệ dữ liệu di động tốc độ cao tiếp theo được tung ra trong suốt năm 2019 và 2020 cùng nhiều điện thoại sẽ tương thích với 5G. Galaxy S10 có một biến thể khác được gọi là S10 5G sẽ chạy trên mạng. Tương tự, Galaxy Fold cũng sẽ có hai phiên bản, một phiên bản hoạt động trên 4G và một phiên bản cho 5G.

• Máy quét dấu vân tay : Mặc dù có giao diện không điều kiện, đầu đọc dấu vân tay của Galaxy Fold nằm ở một vị trí khá truyền thống: nút nguồn ở bên cạnh. Bằng cách đó, người dùng có thể truy cập nó cho dù điện thoại đang mở hay đóng. Nhưng máy quét của Galaxy S10 được nhúng trong màn hình của nó, một cải tiến khá mới mà OnePlus 6T, Oppo R17, Vivo X20 Plus UD và các loại khác cũng đã áp dụng.

• Lưu trữ : Trong khi Galaxy S10 có hai tùy chọn lưu trữ (128GB và 512GB), Galaxy Fold chỉ có cái sau. Nó cũng không có bộ nhớ mở rộng, trong khi Galaxy S10 có thể chứa thêm 512GB dung lượng lưu trữ. Điều đó có nghĩa là nếu bạn mua S10 và thẻ SD phù hợp, nó có thể chứa gấp đôi (hơn 1TB!) So với Fold. Bây giờ đó là rất nhiều hình ảnh và video.

• Pin : Cả hai sản phẩm đều có sạc không dây và có thể sạc không dây cho các thiết bị khác (bao gồm cả điện thoại), nhưng với màn hình lớn hơn, Galaxy Fold không có gì ngạc nhiên khi có nhiều pin hơn: 4.380mAh trên hai pin so với pin 3.400 mAh của Galaxy S10.

Hiền Trâm (theo cnet)


Ý kiến bạn đọc