6 startup về công nghệ giành giải cuộc thi Paint the Future

06:09, 19/05/2019
|

 - Các startup tham gia cuộc thi tìm kiếm giải pháp đột phá trong lĩnh vực sơn và chất phủ “Paint the Future” đã sẵn sàng “vẽ tương lai” bằng chính những ý tưởng của mình.

Trong thử thách sáng tạo đầu tiên của ngành sơn này, 5 nhà khởi nghiệp xuất sắc nhất với những sáng kiến thuyết phục đã được xướng tên là SAS Nanotechnologies (Mỹ), QLayers (Hà Lan), Interface Polymers (Anh), Apellix (Mỹ), Alucha Recycling Technologies (Hà Lan). Ngoài ra, giải thưởng KPMG Scale-up Track Award từ đối tác của chương trình, công ty KPMG, được trao cho Octo (Hà Lan).

Paint the Future được tổ chức dưới sự phối hợp của AkzoNobel và KPMG tại Amsterdam, Hà Lan từ ngày 14-16/5 với nhiều giải pháp nhằm phát triển hệ sinh thái sáng kiến đột phá. Cuộc thi đã ghi nhận nhiều giải pháp ấn tượng tập trung vào các chủ đề chính bao gồm Ứng dụng thông minh, Tính năng tăng cường, Các giải pháp tuần hoàn, Ứng dụng hoạt chất sinh học, Khả năng dự báo.

6 startup giành chiến thắng cuộc thi Paint the Future
6 startup giành chiến thắng cuộc thi Paint the Future

Sau cuộc thi, các đội thắng cuộc sẽ tiếp tục làm việc với AkzoNobel để phát triển ý tưởng. Cuộc thi không những mở ra cánh cửa đầy cơ hội cho các nhà khởi nghiệp mà còn giúp đáp ứng nhu cầu của khách hàng trong ngành sơn và đưa ngành này đến những bước phát triển mới.

Các giải pháp thu hút sự chú ý lớn nhất của ban giám khảo là Chất phủ thông minh từ SAS Nanotechnologies; Đầu phun tự động để phủ các bề mặt lớn từ QLayers; Polyme di-block điều chỉnh chức năng bề mặt từ Interface Polyme; Drone tự động từ Apellix; Giải pháp tái chế chất thải thành dầu sinh học và khoáng chất từ Alucha Recycling Technologies; và Các giải pháp theo dõi kỹ thuật số từ Octo.

Paint the Future 2019 nhận được tổng cộng 160 ý sáng kiến từ khắp nơi trên thế giới. 21 công ty khởi nghiệp từ Canada, Trung Quốc, Pháp, Hà Lan, Singapore, Tây Ban Nha, Anh, Mỹ đã được lựa chọn và mời đến Amsterdam để hoàn thiện những ý tưởng của họ trước khi đưa ra giải pháp cuối cùng trước các nhà thẩm định. Tất cả thí sinh đều được đào tạo và trang bị kiến thức, chuyên môn và mối quan hệ để phát triển ý tưởng của mình.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc