Đà Lạt trực tuyến iGov Connect: Kết nối hiệu quả Người dân - Chính quyền

0
0

- Xây dựng Đà Lạt trở thành thành phố minh không chỉ là thỏa thuận hợp tác VT-CNTT giữa VNPT và UBND Lâm Đồng, đó còn là kết tinh của quyết tâm VNPT để Đà Lạt mộng mơ trở thành chuỗi kết nối thông minh Đà Lạt trực tuyến- iGov Connect”- Kết nối Người dân, Chính quyền.

Từ Đà Lạt trực tuyến - iGov Connect

Hệ thống trực tuyến này giúp người dân, doanh nghiệp có thể thực hiện các thủ tục hành chính tại bộ phận một cửa nhưng qua môi trường mạng như: nộp hồ sơ, bốc số thứ tự, theo dõi quầy bốc số, tra cứu nhanh trạng thái hồ sơ, đánh giá thái độ phục vụ của nhân viên tiếp nhận hồ sơ, phản ánh kiến nghị của người dân đến các cơ quan chức năng của UBND thành phố.

Hệ thống đồng thời là kênh để người dân và doanh nghiệp phản ánh trực tiếp đến cơ quan chức năng bằng hình ảnh hiện trường về các vấn đề như: an ninh trật tự, xây dựng trái phép, lấn chiếm lòng đường, vệ sinh môi trường, giá cả thị trường… Ngoài ra, hệ thống cũng đã tích hợp các ứng dụng mà thành phố đã triển khai như: Cổng thông tin quy hoạch đô thị, Sổ liên lạc điện tử, Ứng dụng du lịch thông minh, Bản đồ các cơ quan hành chính, thông tin việc làm…

Cùng với Đà Lạt trực tuyến, Cổng Dịch vụ công và Hệ thống thông tin một cửa điện tử tỉnh Lâm Đồng được triển khai tập trung, thống nhất theo hình thức thuê dịch vụ của Tập đoàn VNPT triển khai đến 100% cấp sở, huyện, xã; đáp ứng tốt yêu cầu quản lý của cơ quan hành chính nhà nước và phục vụ tốt cho người dân, doanh nghiệp. VNPT Lâm Đồng cũng đã được lựa chọn để triển khai nâng cấp cổng thông tin điện tử Lâm Đồng; trang bị hệ thống phần mềm quản lý giám sát thực hiện thủ tục hành chính tại Trung tâm phục vụ hành chính công; Hệ thống Hội nghị truyền hình trực tuyến tỉnh Lâm Đồng; đường truyền kết nối Internet cho các cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh.

… đến Trung tâm điều hành thông minh Thành phố Đà Lạt

Trung tâm điều hành thông minh Tp. Đà Lạt chính thức đi vào hoạt động
Trung tâm điều hành thông minh Tp. Đà Lạt chính thức đi vào hoạt động

Với mục tiêu cung cấp cho lãnh đạo Chính quyền cách nhìn toàn diện, tập trung về các hoạt động đang tiếp diễn, thực hiện giám sát và quản lý chất lượng dịch vụ một cách tổng thể, cho phép phân tích dữ liệu lớn, hỗ trợ ra quyết định, xây dựng phương án tổ chức, quy chế, chính xác điều hành với các tình huống cụ thể, VNPT tại Lâm Đồng cùng với UBND TP Đà Lạt xây dựng Trung tâm điều hành thông minh thành phố Đà Lạt với màn hình giám sát lớn và sẽ đưa vào hoạt động trong Festival Hoa Đà Lạt lần thứ 8/2019 để giám sát các chỉ tiêu chính như: Giám sát và điều hành: chỉ tiêu báo cáo, thống kê; hiệu quả hoạt động của chính quyền và độ hài lòng của người dân; an ninh trật tự công cộng; các lĩnh  vực y tế, giáo dục, du lịch, quản lý sử dụng đất đai; Tương tác, giao tiếp phục vụ công dân.

Kết quả của Trung tâm điều hành thông minh trở thành nền tảng cho sự thay đổi trên tất cả các lĩnh vực tại Lâm Đồng: Quy hoạch đô thị và Quản lý đất đai; Nông nghiệp, Giáo dục; Y tế…Đáng chú ý, để Đà Lạt tiếp tục là thành phố du lịch lý tưởng nhất, VNPT đã triển khai hoàn thiện và đưa vào sử dụng Cổng thông tin du lịch (http://dalat.vn) và phần mềm ứng dụng (Dalat City). Du khách có thể thực hiện một trải nghiệm du lịch hoàn toàn qua hệ thống Internet, từ tìm hiểu, cập nhật thông tin về thành phố Đà Lạt thông qua các cổng thông tin du lịch, mạng xã hội và các diễn đàn du lịch đặt vé, phòng khách sạn trực tuyến đến tra cứu các sự kiện văn hóa, điểm đến, ẩm thực, giao thông, thời tiết; tương tác mạng xã hội trên suốt lịch trình; nhận các thông tin sự kiện văn hóa, lễ hội, du lịch; đánh giá, góp ý về chất lượng dịch vụ, phục vụ của du khách khi đến tham quan nghỉ dưỡng tại Đà Lạt.

Vì một cao nguyên thông minh

Khẳng định sự quyết tâm trong định hướng và hành động của tập thể lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng nhằm đưa tỉnh nhà trở thành một trong những tỉnh đi đầu trong ứng dụng CNTT, tăng cường hiệu lực, hiệu quả hoạt động trong thời đại mới, đại diện lãnh đạo VNPT cam kết sẽ tiếp tục nghiên cứu, xây dựng các giải pháp và triển khai mới các ứng dụng viễn thôn - CNTT phục vụ các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, đặc biệt là mô hình thuê dịch vụ CNTT trên địa bàn tỉnh. Nghiên cứu chính sách giá cước dịch vụ viễn thông, CNTT ưu đãi, phù hợp cho từng ngành và đối tượng sử dụng nhằm mang lại nhiều giá trị hơn cho xã hội, người dân và doanh nghiệp. Qua đó giữ vững, cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, hướng tới nâng cao hơn nữa Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh PCI và chỉ số ICT Index.

Trong năm 2020, Tập đoàn VNPT sẽ tập trung triển khai thực hiện bổ sung, nâng cao tính năng phần mềm một cửa điện tử và dịch vụ công trực tuyến để đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ trong giai đoạn mới để Lâm Đồng nói chung và Thành phố Đà lạt nói riêng trở thành thành phố thông minh thơ mộng đầu tiên trên cao nguyên. Trong đó, hướng đến mục tiêu giúp tỉnh Lâm Đồng tìm kiếm các đối tác lớn trong và ngoài nước, sử dụng công nghệ hiện đại, theo hướng hệ sinh thái sáng tạo mở để xây dựng thành phố Đà Lạt trở thành đô thị thông minh, nhanh chóng thực hiện hóa mục tiêu xây dựng chính quyền điện tử, hướng đến chính quyền số, nèn kinh tế số, xã hội số tại Lâm Đồng.

PV

Ý kiến bạn đọc


Thủ tướng yêu cầu các địa phương chấn chỉnh việc thực hiện giãn cách xã hội

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các địa phương cần chấn chỉnh, thực hiện nghiêm biện pháp cách ly xã hội với biện pháp mạnh nhưng không "quá tả" trong thực hiện, cũng không "quá hữu" dẫn đến buông xuôi, trong đó bảo đảm lưu thông hàng hóa, nhưng kiểm soát chặt chẽ con người…

Giá vàng bất ngờ tăng mạnh sau hai phiên giảm

(VnMedia) - Sau hai phiên đi xuống liên tiếp, giá vàng trong phiên giao dịch đêm qua (9/4 - theo giờ Việt Nam) đột ngột tăng mạnh tới hơn 39 USD/ounce, kéo giá kim loại quý này lên gần mốc 1.700 USD/ounce.

Thêm 4 ca bệnh Covid-19, trong đó 2 ca ở Mê Linh

(VnMedia) - 18 giờ chiều nay (9/4), Bộ Y tế công bố thêm 4 ca bệnh, nâng tổng số người nhiễm Covid-19 ở Việt Nam lên con số 255. Trong số này, 2 ca bệnh ở Mê Linh liên quan đến BN 243.

Cổ phiếu bluechips tăng tốc, chỉ số Vn-Index tăng hơn 12 điểm

(VnMedia) – Chốt phiên giao dịch hôm nay (8/4), thị trường chứng khoán trong nước tiếp tục đà tăng mạnh của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index trên sàn TP.HCM ghi thêm hơn 12 điểm, còn HNX-Index hơn 1 điểm.

Hà Nam: 92 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 251 âm tính với Sars-Cov-2

(VnMedia) - Sáng nay 9/4, Bệnh viện Điều trị Covid-19 Cần Giờ đã công bố khỏi bệnh cho 2 bệnh nhân mắc Covid-19. Như vậy, đến thời điểm này Việt Nam đã chữa khỏi 128/251 trường hợp mắc bệnh. Trong khi đó, Hà Nam nhận được kết quả 92 trường hợp liên quan đến BN 251 âm tính với Sars-Cov-2.