Giải pháp thanh toán online tiện ích trong mùa dịch Covid-19

0
0

- Với năng lực có thể phục vụ cho gần 30 triệu người dùng của VNPT thanh toán các hóa đơn, điện nước, vé xem phim, vé máy bay, mua bảo hiểm, nạp tiền điện thoại... giải pháp thanh toán toán online VNPT Pay là một trong sự lựa chọn thanh toán của khách hàng trong mùa dịch Covid-19.

Mới đây, Văn phòng Chính phủ đã có thông báo kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về tác động của tình hình dịch viêm phổi cấp do Virus Corona gây ra, cập nhật kịch bản tăng trưởng và các giải pháp chỉ đạo, điều hành thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2020. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các Bộ, Ngành, địa phương khẩn trương xây dựng các kịch bản phát triển của ngành, lĩnh vực, địa phương mình, chủ động ứng phó hiệu quả và có các giải pháp quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả, nỗ lực phấn đấu đạt được mục tiêu đề ra, phù hợp với tình hình, diễn biến của dịch Covid-19, giảm thiểu tác động, ảnh hưởng, thiệt hại; chưa đặt vấn đề điều chỉnh mục tiêu tăng trưởng kinh tế của đất nước.

Và trong kịch bản phát triển kinh tế trước dịch Covid-19 được công bố, một trong số những giải pháp để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu phải ứng dụng mạnh mẽ CNTT, thanh toán điện tử. Thủ tướng cũng yêu cầu phải cải cách thủ tục hành chính thực chất hơn để tạo môi trường đầu tư thuận lợi nhất cho sản xuất kinh doanh, đẩy mạnh thu hút, giải ngân vốn FDI và đầu tư xã hội. Với tinh thần này, nhiều doanh nghiệp đã đi đầu trong việc triển khai các giải pháp thanh toán điện tử, online, trong đó nổi bật là Tập đoàn VNPT với giải pháp VNPT Pay.

Giải pháp thanh toán online VNPT Pay tiện ích trong mùa dịch Covid-19
Giải pháp thanh toán online VNPT Pay tiện ích trong mùa dịch Covid-19

VNPT Pay là sản phẩm thanh toán điện tử của Tập đoàn VNPT, cho phép khách hàng khi sử dụng dịch vụ có thể thực hiện các giao dịch thanh toán trực tuyến, đồng thời các tổ chức, doanh nghiệp có kết nối với hệ thống VNPT Pay có thể thực hiện các giao dịch thương mại đầy đủ và thanh toán một cách dễ dàng, nhanh chóng, tiện lợi. Hệ thống Cổng thanh toán tập trung VNPT Pay có đầy đủ các chức năng để cung cấp các dịch vụ: Cổng thanh toán tập trung, Cổng thu hộ tự động tập trung và Ví điện tử, không chỉ cho các dịch vụ trong VNPT mà còn mở rộng ra cung cấp cho các cá nhân và tổ chức khác ngoài xã hội.

Với mục tiêu tiến tới xây dựng một ngân hàng số di động và xây dựng VNPT Pay là một kênh thanh toán cước viễn thông rẻ nhất tại Việt Nam, trong thời gian qua, VNPT đã không ngừng phát triển các tính năng, sản phẩm thanh toán mới có tính năng ưu việt; phát triển các điểm chạm cho VNPT Pay. Giải pháp VNPT Pay liên tục được nghiên cứu, phát triển, gia tăng tiện ích, thêm kênh thanh toán cho các sản phẩm/dịch vụ phục vụ nhu cầu thiết yếu của khách. Với việc VNPT Pay đã kết nối trực tiếp với 18 ngân hàng như: Vietcombank, Viettinbank, BIDV, Agribank, SeaBank, trong mùa đại dịch Covid-19, chỉ cần một vài thao tác đơn giản trên máy tinh, tablet hay chiếc smartphone… hơn 30 triệu người dùng của VNPT đều có thể sử dụng để thanh toán trực tuyến một cách dễ dàng.

Tính đến hết năm 2019, VNPT Pay đã triển khai bán hàng và thanh toán dịch vụ VNPT cũng như các dịch vụ thiết yếu như điện, nước, thu học phí, viện phí và các dịch vụ tiêu dùng khác. Hiện, VNPT Pay cũng đã được tích hợp vào tất cả các điểm chạm của khách hàng sử dụng dịch vụ của VNPT (di động VinaPhone, Internet cáp quang, cố định, dịch vụ truyền hình), sẵn sàng phục vụ thanh toán các hóa đơn, điện nước, vé xem phim, vé máy bay, mua bảo hiểm, nạp tiền điện thoại... Với sự đa dạng về kênh thanh toán mà VNPT Pay đang cung cấp cho khách hàng, trước đại dịch Covid-19, có thể nói giải pháp thanh toán online VNPT Pay là một sự lựa chọn đúng đắn góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của đất nước.

Được biết, mới đây, VNPT Pay cũng là một trong những giải pháp thanh toán được lựa chọn cho cho Cổng Dịch vụ công quốc gia, VNPT Pay sẽ tiếp tục có những cải tiến hơn nữa về dịch vụ để góp phần hữu hiệu trong việc thúc đẩy triển khai Chính phủ điện tử và phát triển nền kinh tế số tại Việt Nam.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc


Mở thêm các điểm bán hàng tạm thời, dã chiến để đảm bảo nguồn cung

(VnMedia) - Bộ Công Thương yêu cầu mở thêm các điểm bán hàng tạm thời, dã chiến... để bảo đảm nguồn cung và giãn cách xã hội.

Cảnh báo trang web giả mạo Cổng thông tin điện tử Bộ Công an để lừa đảo

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trang mạng mạo danh giao diện Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an sử dụng tên miền 024113vn[.]com, có máy chủ đặt tại nước ngoài...

Thêm 1 người mắc Covid-19 và 1 bệnh nhân khỏi bệnh

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, tính đến 18h chiều nay (5/4), cả nước ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19, nâng tổng số người nhiễm ở nước ta lên 241 trường hợp. 

Dịch Covid-19: Số ca bệnh ở Pháp vượt Trung Quốc, 13 nước có trên 1.000 ca mắc trong 24 giờ

(VnMedia) - Tính đến 7 giờ 30 sáng ngày 5/4 (giờ Việt Nam), toàn thế giới có 1.201.443 ca bệnh Covid-19, với 64.675 ca tử vong. Số ca bệnh Covid-19 ở Pháp đã vượt Trung Quốc, với 89.953 ca, trong đó có hơn 7.500 ca tử vong.  

Hơn 1.000 xe hàng hóa ùn ứ tại các cửa khẩu chờ thông quan

(VnMedia) – Theo Bộ Công Thương, thống kê ngày 2/4/2020 cho thấy có 880 xe xuất khẩu và 650 xe nhập khẩu qua các cửa khẩu. Trong khi đó, tổng số xe còn tồn là 1.126 (tại cửa khẩu Lạng Sơn, Quảng Ninh).