Facebook rục rịch triển khai công cụ hẹn hò

19:53' 02/05/2018 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Mark Zuckerberg vừa công bố công cụ hẹn hò (DATING) cho Facebook, nhằm đáp ứng nhu cầu xây dựng các mối quan hệ dài hạn, song song với một số tính năng mới cho Instagram, giao diện mới cho Messenger.

Ngay trong khuôn khổ sự kiện F8, vị Giám đốc điều hành của Facebook cũng nhận định năm 2017 là giai đoạn hết sức căng thẳng, do những bê bối liên quan đến thông tin cá nhân của người dùng, có liên quan đến Cambridge Analytica. Đề cập tới công cụ mới của Facebook, Zuckerberg cho biết DATING sẽ cho phép người dùng tạo ra hồ sơ hẹn hò riêng để kết nối với bạn bè mới.

Tuy nhiên, khác với mô hình của Tinder và Bumble, công cụ này sẽ chỉ cho phép người dùng trên 16 tuổi sử dụng, và hướng tới việc thiết lập các mối quan hệ dài hạn thay vì những cuộc hẹn chớp nhoáng. Hồ sơ hẹn hò của người dùng cũng sẽ chỉ hiển thị trước những người không phải bạn bè Facebook, và sẽ có tùy chọn kết đôi hẹn hò.

Trong khi đó, mọi hoạt động liên quan tới hồ sơ hẹn hò sẽ không xuất hiện trong tài khoản chính. Facebook cũng sẽ chủ động tư vấn các mối quan hệ tùy thuộc vào thiết lập hẹn hò và đặc điểm của mỗi người dùng (sở thích, địa điểm, công việc…). Theo lộ trình, công cụ hẹn hò sẽ được Facebook triển khai dưới dạng thử nghiệm ngay trong năm nay.

Về Instagram, Zuckerberg cho biết sẽ bổ sung tính năng đàm thoại hình ảnh (video chat). Giao diện mới của ứng dụng này (được điều chỉnh theo hướng đơn giản và “sạch” hơn) cũng sẽ cho phép người dùng vừa nói chuện với bạn bè, vừa duyệt nội dung cùng lúc. Ngoài ra, tính năng tạo bộ lọc tăng cường thực tại ảo (AR) của Facebook cũng sẽ được trang bị cho Instagram.

Nguyễn Thúc Hoàng Linh

Loading...
Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)