Go.vn ngừng cung cấp tính năng upload bản ghi âm thanh

20:35, 20/11/2012
|

(VnMedia) - Từ ngày 15/11/2012, nhiều người dùng truy cập trang cá nhân myGo của Mạng Việt Nam go.vn phát hiện tính năng upload file âm thanh đã không còn tồn tại. Điều này đã được Giám đốc Mạng Việt Nam go.vn thừa nhận.

 

Ông Phan Anh Tuấn, Giám đốc Mạng Việt Nam go.vn cho biết: “Mạng Việt Nam go.vn đã gỡ bỏ hoàn toàn tính năng tự upload nhạc của người dùng myGo. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng quản lý hoàn toàn đầu vào của nguồn nhạc tại chuyên trang goMusic, đảm bảo đưa tới người nghe những tác phẩm âm nhạc có chất lượng âm thanh tốt nhất”.

 

Hiện tại ở Việt Nam , hầu hết các trang web về âm nhạc vẫn sử dụng một lượng rất lớn các bản ghi do người dùng tự tải lên. Do đó, tại các trang web này sẽ tồn tại tình trạng các ca khúc cùng một bản ghi nhưng có nhiều tài khoản cùng upload, chất lượng âm thanh không đồng đều. Hiện tượng này không chỉ gây thiệt hại cho giới nghệ sĩ mà còn ảnh hưởng tới quyền được nghe nhạc chất lượng cao người sử dụng.

 

Mạng Việt Nam cũng gửi lời cáo lỗi tới những thành viên đang sử dụng tính năng upload file âm thanh tại trang cá nhân myGo để đăng tải nhật kí nói, lời chúc, ca khúc tự sáng tác… Ban quản trị trang goMusic chia sẻ, đây là hành động hướng tới xây dựng một thị trường âm nhạc lành mạnh và rất mong nhận được sự đồng lòng của các thành viên Mạng Việt Nam go.vn nói riêng và cộng đồng mạng nói chung.

 

“Đối với người dùng myGo có tác phẩm âm nhạc muốn gửi tới công chúng, chúng tôi rất chào đón và mong muốn được đàm phán vấn đề tác quyền. Người dùng có thể liên hệ với admin của go.vn để biết thêm chi tiết” - ông Phan Anh Tuấn nói.


Hiền Mai

Ý kiến bạn đọc