Phẫu thuật miễn phí cho trẻ em dị tật

12:58, 11/04/2016
|

(VnMedia) - Từ ngày 10/4/2016 đến ngày 19/4/2016, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc phối hợp cùng tổ chức từ thiện Facing the world – tổ chức từ thiện quy tụ đội ngũ bác sĩ phẫu thuật tại Anh Quốc, thực hiện chương trình phẫu thuật từ thiện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị dị tật vùng mặt.

Trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra hội thảo trao đổi chuyên môn giữa các bác sĩ bệnh viện Hồng Ngọc và các chuyên gia đến từ tổ chức từ thiện Facing the world, về các phương pháp phẫu thuật hiện đại được áp dụng để tái tạo gương mặt cho các trường hợp bệnh nhi bị dị tật từ nhẹ đến nặng, cũng như trao đổi các yếu tố hỗ trợ cần thiết về chuyên môn và cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế để tạo điều kiện cho chương trình hợp tác phẫu thuât từ thiện trong năm tới thành công tốt đẹp.

Bên cạnh đó sẽ là hoạt động thăm khám, trao đổi phác đồ theo dõi, điều trị cho từng trường hợp dị tật vùng mặt. Các bệnh nhân sẽ được khám lâm sàng và xem xét kết quả nếu đầy đủ khả năng và phù hợp sẽ được phẫu thuật.

Tại buổi thăm khám
Tại buổi thăm khám

Ngay trong sáng ngày đầu tiên (10/4), các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc cùng các chuyên gia đến từ tổ chức Facing the world đã thăm khám cho 16 ca. Số ca dự kiến đủ tiêu chuẩn phẫu thuật là gần 10 ca.

Được biết, chương trình hợp tác từ thiện lần này có sự tham gia của 3 bác sĩ chính là Tiến sĩ Niall Kirkpatrick - Giám đốc chuyên môn của tổ chức Facing the world; nguyên chủ tịch Khoa Phẫu thuật tạo hình của Hội Y khoa Hoàng gia Chuyên gia phẫu thuật tạo hình sọ mặt; Trưởng khoa phẫu thuật sọ mặt và nhãn khoa tại bệnh viện Chelsea &Westminster, London, Anh Quốc; bác sĩ Simon Eccles - Chủ tịch khoa phẫu thuật tạo hình của Hội Y khoa Hoàng gia từ năm 2010; bác sĩ Nguyễn Nguyệt Nhã - Nguyên Phó Trưởng khoa sọ mặt tạo hình bệnh viện Nhi TW Hà Nội; đã từng học tập và làm việc tại Trung tâm sọ mặt Bệnh viện Changgung Menorial – Đài Loan, Đại học Y Paris VI – Pháp.


Ý kiến bạn đọc