Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Mong đại biểu trúng cử sẽ hết lòng vì dân, vì nước

10:59, 22/05/2016
|

(VnMedia) - Đúng 7h sáng nay (22/5), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có mặt tại khu vực bỏ phiếu phố 3, phường Nguyễn Du, quận Hai Bà Trưng để tham dự nghi lễ chào cờ và khai mạc bầu cử.

TBT
Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bỏ phiếu tại khu vực bỏ phiếu số 3 phường Nguyễn Du

Khu vực bỏ phiếu số 3 của phường Nguyễn Du (TP Hà Nội) là nơi hơn 1200 cử tri thực hiện nghĩa vụ công dân của mình. Ngay sau khi cử tri cao tuổi nhất (bà Bùi Thị Sáo, 86 tuổi) bỏ phiếu, Tổng Bí thư là người thứ 2 thực hiện quyền công dân của mình tại điểm bỏ phiếu này.

Trao đổi với báo giới ngay sau khi bỏ phiếu, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng  đã chia sẻ về kỳ vọng vào các đại biểu dân cử, cơ quan dân cử trong nhiệm kỳ tới đây. 

"Các đại biểu cử tri cũng như tôi đều mong muốn tất cả các vị đại biểu tham gia ứng cử lần này được  bầu làm đại biểu QH và đại biểu HĐND các cấp sẽ hết lòng vì nước, vì dân, thực hiện đầy đủ các trách nghiệm nghĩa vụ của Hiến pháp và pháp luật đã quy định.  Đó là phải tuyệt đối trung thành  với Tổ quốc, với nhân dân, với Hiến pháp của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Phải thực hiện đầy đủ trách nhiệm  của người đại biểu QH, đại biểu HĐND các cấp. Nói chung là  thực hiện đầy đủ trách nhiệm của một người được dân tín nhiệm cử ra, thay mặt cho dân để tham gia quản lý đất nước, quản lý xã hội. Và tôi nghĩ là mỗi người đại biểu được bầu cử cũng nghĩ như chúng tôi" - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chia sẻ.

Nhận định về  vai trò của cơ quan dân cử và đại biểu dân cử trong tiếp tục xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền  xã hội chủ nghĩa thực sự vì dân, do dân, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cho rằng trách nhiệm của HĐND cũng như của QH  trong nhiệm kỳ sắp tới là phải tiếp tục thực hiện cho thật tốt chức năng, nhiệm vụ của cơ quan dân cử đã được quy định trong Hiến pháp và pháp luật. Đối với QH thì phải thực hiện thật tốt trách nhiệm là cơ quan lập pháp cao nhất, là cơ quan đại diện cho dân cao nhất, là cơ quan đại diện Nhà  nước cao nhất. Với 3 chức năng lập pháp, giám sát tối cao và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, Tổng Bí thư nhấn mạnh thêm là phải thực hiện thật tốt công tác đối  ngoại, nghị viện trong điều kiện hiện nay và có quan hệ thật tốt với các nghị viện trên thế giới.

Tổng Bí thư cũng tin tưởng mỗi vị đại biểu được trúng cử lần này sẽ nhận thức đầy đủ vai trò, trách nhiệm của mình trong việc thực hiện kiện toàn hệ thống tổ chức bộ máy trong hệ thống chính trị  của chúng ta nói chung và trong đó có QH và HĐND  các cấp nói riêng.

 Nhân dịp này, Tổng Bí thư  gửi lời cảm ơn tới cử tri và  nhân dân cả nước đã rất hưởng ứng cuộc bầu cử lần này. Đây là lần thứ 14 chúng ta được tiến hành cuộc tổng tuyển cử trong cả nước,  nhưng đây là cuộc bầu cử có  quy mô lớn nhất từ trước đến nay với  69 triệu cử tri đi bầu cử ra 500 đại biểu QH, gần 4000 ĐB HĐND các tỉnh, TP và gần 25.000 ĐB HĐND cấp huyện và 124.000 đại biểu HĐND các cấp xã phường. 

 "Các vị cử tri trong thời gian vừa qua  đã tham gia đầy đủ các quy trình giới thiệu hiệp thương, vận động bầu cử. Trong mấy ngày nay,  tôi thấy không khí  rất nô nức và chắc là hôm nay bà con sẽ đi bầu cử một cách đông đủ, chọn đúng người mà mình thấy xứng đáng nhất trong những người xứng đáng để chúng ta chọn ra những đại biểu  ưu tú của nhân dân thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ như bên trên đã nói"  - Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng bày tỏ tin tưởng.


Ý kiến bạn đọc