LG giúp người dân Hưng Yên phòng ngừa dịch bệnh do muỗi

11:48, 19/10/2016
|

(VnMedia) - LG Việt Nam vừa tổ chức Lễ trao tặng điều hòa và khởi động dự án “Phòng ngừa dịch bệnh do muỗi” tại huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên.

Đây là dự án phi lợi nhuận vì an sinh cộng đồng do Tổ chức Tầm nhìn thế giới Việt Nam đề xuất thực hiện và LG Việt Nam tài trợ toàn bộ kinh phí, nhằm hỗ trợ các cơ quan y tế, chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp phòng chống muỗi và các dịch bệnh do muỗi gây ra cho người dân tại hai xã Lệ Xá và Trung Dũng thuộc huyện Tiên Lữ.

Dự án “Phòng ngừa dịch bệnh do muỗi” được triển khai với mục tiêu nâng cao nhận thức cho người lớn và trẻ em trong khu vực dự án về các bệnh do muỗi truyền và các biện pháp phòng ngừa, hạn chế các bệnh do muỗi gây ra, nhằm cải thiện sức khỏe của trẻ em và cộng đồng tại hai xã. Khởi động dự án nói trên, LG chính thức chuyển giao 1,5 tỷ VND (tương đương 70 nghìn USD) cho dự án.

Đại diện của LG Việt Nam thăm hỏi người bệnh tại Hưng Yên.
Đại diện của LG Việt Nam thăm hỏi người bệnh tại Hưng Yên.

Trong khoảng thời gian 3 tháng, tổng kinh phí của dự án do LG tài trợ được sử dụng cho các hoạt động tuyên truyền, hướng dẫn, cải thiện hệ thống thoát nước, rác thải, mua thuốc và các thiết bị y tế phòng chống muỗi. Dự kiến sẽ có khoảng gần 30 ngàn người dân trong và xung quanh khu vực dự án được hưởng các lợi ích từ dự án này.

Cũng trong khuôn khổ dự án, LG Electronics Việt Nam thực hiện việc trao tặng điều hòa xua muỗi cho bệnh viện huyện tại Tiên Lữ. Đây là dòng điều hòa có tính năng xua muỗi dựa trên nguyên lý phát ra sóng siêu âm “sạch” ở tần số thấp 30KHz ~ 100KHz, làm giảm khả năng phát hiện khí carbon dioxide (CO2) của muỗi và khiến hệ thần kinh của chúng không thể nhận diện được con người.

Phạm Lê


Ý kiến bạn đọc