Nghi can trong vụ bắn tử vong 3 bảo vệ rừng ra đầu thú

10:45, 28/10/2016
|
Nhiều ngày bỏ trốn sau khi 3 người của Công ty Long Sơn (Tuy Đức, Đăk Nông) bị bắn chết và 16 người bị thương, ông Hiến đã ra đầu thú.
Công ty Long Sơn mang theo gậy, khiên, đá xanh... giải tỏa khu đất ông Thắng nhận là chủ. Ảnh: Q.T.
Công ty Long Sơn mang theo gậy, khiên, đá xanh... giải tỏa khu đất ông Thắng nhận là chủ. Ảnh: Q.T.
Ngày 28/10, nguồn tin từ Cục Cảnh sát Hình sự phía Nam - Bộ Công an (C45) cho hay, nghi can Đặng Văn Hiến (40 tuổi) - bị truy nã về hành vi Giết người - đã ra trình diện sau thời gian được lực lượng chức năng vận động.

Ông Hiến bị cáo buộc cùng ít nhất 3 người trực tiếp nổ súng vào nhóm công nhân Công ty Long Sơn khiến 3 người chết, 16 bị thương tại xã Quảng Trực (huyện Tuy Đức, Đăk Nông).

Trước đó, sáng 23/10, 33 người của Công ty Long Sơn mang ôtô, gậy gộc, đá, khiên... đến san ủi vườn điều của ông Hoàng Văn Thắng (51 tuổi) tại khu vực giáp ranh hai xã Quảng Trực với Đăk Ngo.

Phía công ty cho rằng khu đất này thuộc dự án của họ, đã được tỉnh bàn giao. Trong khi đó gia đình ông Thắng khẳng định canh tác khu đất này từ rất lâu, trước cả thời điểm công ty được giao đất.

Theo điều tra ban đầu, Công ty Long Sơn không thông qua chính quyền địa phương và các cơ quan chức năng mà tự ý giải tỏa khu đất tranh chấp này. Người của công ty đã có kế hoạch cụ thể khi phân công phụ trách từng khu vực, ngăn chặn người dân can thiệp vào việc san ủi vườn điều của gia đình ông Thắng.

Khoảng 8h, một nhóm người dân xuất hiện, dùng súng hoa cải và súng săn bắn vào nhóm Công ty Long Sơn làm 3 người thiệt mạng, 16 người bị thương.

Do tính chất đặc biệt nghiêm trọng của vụ án, Cục Cảnh sát Hình sự phía Nam phối hợp Công an tỉnh Đăk Nông điều tra.

Cảnh sát thu giữ hơn 10 khẩu súng tự chế được cho là hung khí gây án. Bước đầu, nhà chức trách tạm giữ ông Thắng để làm rõ hành vi liên quan. Ông Hiến bị tình nghi bắn các nạn nhân nhưng đã trốn khỏi địa phương nên bị phát lệnh truy nã.

Cảnh sát khám nghiệm hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Q.T.
Cảnh sát khám nghiệm hiện trường vụ nổ súng. Ảnh: Q.T.

Theo lãnh đạo tỉnh Đăk Nông, tình trạng tranh chấp đất giữa Công ty Long Sơn và người dân diễn ra trong thời gian dài, gay gắt và từng xảy ra đụng độ. Trước tình hình này tỉnh đã có văn bản yêu cầu doanh nghiệp và người dân phải để nguyên hiện trạng đất tranh chấp, song Công ty Long Sơn đã tự ý giải toả dẫn đến vụ xả súng.

Theo VnExpress

 


Ý kiến bạn đọc