Tòa án nhân dân tối cao ra mắt trang tin điện tử về án lệ

15:13, 19/10/2016
|

Sau một thời gian nghiên cứu và phát triển, Tòa án nhân dân tối cao chính thức ra mắt trang tin điện tử về án lệ để công chúng có thể tiếp cận và tìm hiểu.

Ngày 19/10, TAND tối cao tổ chức họp báo tháng 10 tổ chức tại Hà Nội. Tham dự buổi họp báo có ông Nguyễn Sơn, Phó chánh án TAND tối cao, ông Chu Thành Quang, Vụ trưởng Vụ pháp chế và Quản lý khoa học... và các đại biểu của các Bộ, Ban, Ngành.

Trang tin điện tử về án lệ của Tòa án nhân dân tối cao.
Trang tin điện tử về án lệ của Tòa án nhân dân tối cao.

Tại cuộc họp báo, bà Đào Thị Minh thủy, Vụ trưởng Vụ tổng hợp, cho biết sau một thời gian nghiên cứu, phát triển án lệ được nhìn nhận là một trong những dấu ấn quan trọng của cải cách tư pháp trong thời gian qua. Xuất phát từ thực tế trên, ngày 18/10/2016, Chánh án TAND tối cao Nguyễn Hòa Bình đã ký quyết định thành lập trang tin điện tử về án lệ.

Theo bà Đào Thị Minh Thủy, trang tin điện tử về án lệ là nơi cung cấp các thông tin chính thức của TAND tối cao về hoạt động của án lệ. Đông thời, tạo ra một kênh thông tin phong phú, có khả năng phổ cập, tương tác rộng rãi với các đối tượng khác nhau như: người dân,  Thẩm phán... có nhu cầu tìm hiểu về án lệ.

Vụ trưởng Vụ tổng hợp cũng thông tin, việc đưa trang tin điện tử về án lệ vào hoạt động, TAND tối cao mong muốn sẽ cung cấp cho công chúng những thông tin mới nhất về án lệ như: các án lệ có hiệu lực, nguồn án lệ, án lệ đã bị hủy hoặc thay thế...  Đặc biệt, người dùng có thể đưa ra các ý kiến bình luận, đóng góp ngay trên trang điện tử về án lệ. Các ý kiến đóng góp sẽ được lãnh đạo TAND tối cao tiếp thu và cân nhắc để phát triển án lệ ngày càng hoàn thiện.

Ngoài việc tra cứu thông tin điện tử về án lệ, người dân có thể tra cứu thông tin về Hội đồng Thẩm phán TAND tối cao, Hội đồng soạn thảo án lệ, lý lịch của các thẩm phán... và các tin tức liên quan.

Để truy cập trang tin điện tử về án lệ, người dùng truy cập thep địa chỉ: toaan.gov.vn. Đại diện TAND tối cao cũng cho biết, vì trang tin điện tử về án lệ mới đi vào hoạt động sẽ không tránh khỏi những sai sót. Trong thời gian tới, TAND tối cao rất mong nhân được ý kiến đóng góp của nhân dân để phát triển hoàn thiện trang tin,tạo ra một kênh tiếp cận thông tin về án lệ thuận tiện nhất.

Theo Người đưa tin


Ý kiến bạn đọc