Trắng đêm chờ người thân sau vụ cháy quán karaoke ở Cầu Giấy

06:51, 02/11/2016
|
Tính đến 00h sáng 2/11, lực lương chức năng đã đưa 13 nạn nhân vụ cháy quán karaoke trên phố Trần Thái Tông đưa ra về nhà tang lễ. Theo ghi nhận của PV, trắng đêm qua, người thân của các nạn nhân chờ đợi bên ngoài nhà tang lễ Cầu Giấy.

1h sáng ngày 2/11: Hàng chục người thân chấp nhận đứng xuyên đêm dưới thời tiết lạnh. Nhiều người không kìm được nước mắt khi thấy từng xe cấp cứu chở thi thể nạn nhân đến.

Người thân của các nạn nhân đang chờ đợi tin tức bên ngoài nhà đại thể
Người thân của các nạn nhân đang chờ đợi tin tức bên ngoài nhà đại thể

 

 

 

 

 

 

 

 Liên quan đến vụ cháy quán karaoke trên phố Trần Thái Tông, trao đổi với báo chí ngay tại hiện trường đêm 1/11, ông Dương Cao Thanh, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, Hà Nội cho biết, tính đến 23h30 cùng ngày, lực lượng chức năng đã xác định được 13 nạn nhân tử vong trong vụ hỏa hoạn.

Trong khi đó, trả lời TTXVN, Đại tá Lê Chí Cao, Trưởng phòng cảnh sát PCCC số 3, Sở cảnh sát PCCC Hà Nội cho biết, vào tháng 10, liên ngành quận Cầu Giấy kiểm tra và đã yêu cầu đình chỉ hoạt động quán karaoke số 68 Trần Thái Tông do hệ thống phòng cháy chữa cháy chưa được nghiệm thu.
 
Những gì còn xót lại sau vụ cháy
Những gì còn xót lại sau vụ cháy

 

 
Đến 0h30 sáng 2/11, các lực lượng chức năng đã rút khỏi hiện trường. Xung quanh, vẫn tập trung rất đông người dân hiếu kỳ.
 
Theo ghi nhận sơ bộ, ước tính thiệt hại từ vụ cháy lớn trên phố Trần Thái Tông lên tới hàng chục tỉ đồng vì nơi cháy là quán karaoke có nhiều tài sản, xe máy và ôtô. Tại hiện trường, PV ghi nhận có ít nhất 1 ô tô Camry và hàng chục xe máy đã bị thiêu rụi, chỉ còn trơ khung.
 

 

 

 

 

 

 

 
23h45: Các lực lượng chức năng tiếp cận hiện trường đưa các nạn nhân ra ngoài. Xe cứu thương cuối cùng số 13 được đưa ra khỏi hiện trường. Một số nạn nhân đã được nhân thân đã xác nhận dựa trên 1 số giấy tờ còn sót lại.... Tính đến thời điểm này, có 9 nạn nhân tập trung tại 1 phòng làm thủ tục khám nghiệm ADN.  Mỗi gia đình được 1-2 người vào để xác nhận. Nạn nhân bị nặng nhất bị biến dạng hoàn toàn cơ thể.
 

 

 

 

Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ cho biết, theo thông tin ban đầu từ lực lượng Cảnh sát PCCC, số lượng nạn nhân tử vong khoảng 13 người (12 nam, 1 nữ). Tuy nhiên, con số thương vong vẫn chưa chính xác. "Chúng tôi đã chỉ đạo lực lượng tiếp tục rà soát mọi ngóc ngách tìm kiếm nạn nhân", Thiếu tướng Đoàn Việt Mạnh nhấn mạnh.

Thiếu tướng, Giám đốc Công an TP Hà Nội Đoàn Duy Khương tại hiện trường. Ảnh: Báo Hà Nội Mới.
Thiếu tướng, Giám đốc Công an TP Hà Nội Đoàn Duy Khương tại hiện trường. Ảnh: Báo Hà Nội Mới.

 Thường trực Thành ủy Hà Nội cũng vừa có chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan thực hiện ngay một số nội dung. Cụ thể, Quận ủy, UBND quận Cầu Giấy phải chỉ đạo các lực lượng của quận phối hợp với các lực lượng CATP, Cảnh sát PC&CC, Bộ Tư lệnh Thủ đô khẩn trương khắc phục hậu quả; tổ chức thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình nạn nhân trong vụ cháy. CATP cần phối hợp với các lực lượng chức năng nhanh chóng khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân dẫn đến của vụ cháy....

22h30
 
Đến thời điểm này 115 Hà Nội đã chuyển 5 nạn nhân tử vong vào Nhà tang lễ thành phố. Xe của PCCC chuyển 1 thi thể. 
 

 

 

22h15
 
Cổng nhà tang lễ Cầu Giấy đã đóng chặt, rất đông người thân vẫn đang ở bên ngoài. Một nhân thân cho biết nhiều thi thể bị cháy đen, người nhà đang đợi bên ngoài để lát lấy mẫu giám định ADN.
 

 

 

21h50 Theo thông tin ban đầu từ lực lượng Cảnh sát PCCC, số lượng nạn nhân tử vong khoảng 11 người (10 nam, 1 nữ). 
 
21h20: Thủ tướng chỉ đạo xử lý vụ cháy quán karaoke ở Hà Nội
 

 

 

Ngay sau khi nhận được báo cáo về vụ cháy quán karaoke và một số toà nhà cao tầng liền kề ở đường Trần Thái Tông, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu UBND TP Hà Nội chỉ đạo các lực lượng cứu hộ khẩn trương tìm kiếm những người mắc kẹt trong đám cháy, đồng thời chỉ đạo Công an TP Hà Nội sớm điều tra và kết luận nguyên nhân và xử lý nghiêm sai phạm.
 
21h10: Một lãnh đạo Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội cho biết, đã có 3 xe của Trung tâm chở 3 thi thể, 1 xe của PCCC chở 1 thi thể về nhà tang lễ thành phố. Theo một đại diện Phòng Cảnh sát PCCC quận Cầu Giấy: “Phía lực lượng PCCC đã xác định được 3 người tử vong, nhưng số người tử vong được thông báo phải lên đến 10 người”.
 
Thông tin từ các ngành chức năng, hiện đám cháy được khống chế hoàn toàn, lực lượng cảnh sát PCCC đã tiếp cận được bên trong hiện trường, đồng thời tìm kiếm các nạn nhân trong đám cháy.
 
Cùng thời điểm này nhiều xe cứu thương đã được đưa vào hiện trường để đưa các nạn nhân ra ngoài. Phía bên ngoài công an bảo vệ hiện trường nghiêm ngặt, người dân tập trung rất đông theo dõi sự việc.
 
Đến khoảng 9h20, có 4 xe cứu thương chạy ra từ hiện trường vụ hỏa hoạn.
 

 

 

20h20: Giám đốc bệnh viện 198 cho biết, đã điều 1 xe cấp cứu với 4 bác sĩ, điều dưỡng đến hiện trường nhưng chưa chuyển được nạn nhân nào về. Phó giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 Hà Nội Đặng Thành Khẩn cũng cho biết, đã điều 5 xe, 15 cán bộ y tế đến hiện trường.
 
Lực lượng cảnh sát PCCC đã rút ra ngoài. Bên trong hiện trường là các tổ công tác của Công an Hà Nội đang khám nghiệm, điều tra nguyên nhân cháy.
 
19h35: Thứ trưởng Bộ Công an yêu cầu điều tra làm rõ vụ cháy
 
Ngay sau khi nhận được tin báo cháy, Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành chỉ đạo Cục Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội, Công an Hà Nội vào cuộc điều tra xác minh làm rõ vụ việc, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.
 
Thứ trưởng yêu cầu toàn lực lượng PCCC rà soát các cơ sở kinh doanh tụ tập đông người và đặc biệt các cơ sở kinh doanh karaoke, vũ trường, nhà hàng có nguy cơ cháy cao. 
 
Thủ tướng cũng yêu cầu phải kiên quyết xử lí nghiêm minh các cơ sở vi phạm về an toàn phòng cháy chữa cháy theo luật định.
 
18h: Vẫn chưa có thông tin đầy đủ về các nạn nhân trong đám cháy. Cũng như chưa có số liệu chính xác về số người tử vong trong vụ cháy này. 

 

 

Tuy nhiên, Thiếu tướng, TS. Trần Văn Sáu, Giám đốc Bệnh viện 198 cho biết, lực lượng chức năng ở hiện trường đã liên lạc với lãnh đạo Bệnh viện 198 để đề nghị gửi một số thi thể nạn nhân của vụ cháy.
 
Hiện cũng chưa có con số cụ thể về các thi thể tử vong sẽ gửi vào nhà xác của Bệnh viện 198.
 
17h35: Tại hiện trường, 2 đầu đường Trần Thái Tông giáp Xuân Thủy và Duy Tân bị cấm hoàn toàn. Những hộ dân bán kính 200m quanh hiện trường bị cắt điện.
 
Theo 1 nhân viên của quán, nhóm khách hát ở tầng 6 có 2 người chạy thoát theo thang bộ. Số còn lại do lên bằng thang máy nên không biết thang bộ ở đâu nên không thoát ra ngoài được.
 
Hơn 3 tiếng xảy ra vụ cháy quán karaoke trên đường Trần Thái Tông (phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, HN) vẫn chưa thể dập tắt do bên trong chứa nhiều vật dụng dễ bắt lửa. 
 
Đến 16h, tại hiện trường vẫn còn những tiếng nổ phát ra, nghi từ bình gas, máy điều hòa.
 
Hiện chưa có thông tin đầy đủ về các nạn nhân, chưa có số liệu chính xác về số người tử vong.
 
17h00
 
Ghi nhận tại hiện trường, 3 quán karaoke và 1 khách sạn đã bị cháy rụi, nhiều xe máy để bên ngoài cũng cháy trơ khung. Hiện lực lượng chức năng phải chặn các ngả đường, đồng thời huy động CSGT phân luồng để tránh ùn tắc. 
 
Phía bên ngoài nơi xảy ra cháy, một số người khóc ngất khi chưa nhận được thông tin từ người thân nghi là có mặt tại hiện trường khi đám cháy xảy ra.
 

 

 

Theo lực lượng chức năng, con số thương vong về người hiện vẫn chưa rõ. Tuy nhiên, theo nguồn tin từ một số người dân thì ít nhất có 4 -5 người còn mắc kẹt bên trong. Trong lúc dập lửa, một chiến sĩ cảnh sát bị thương.
 
Là một trong những người thoát ra khỏi vụ cháy, anh Đỗ Toàn Quốc (hơn 20 tuổi, nhà ở Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) vẫn chưa hết bàng hoàng. Ở gần đó, anh Quốc bật khóc vì đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thể liên lạc được với người bạn đi hát karaoke cùng.
 
Đứng chờ tin, anh Quốc cho biết, hơn 13h trưa nay, anh cùng nhóm bạn 4 người đến quán karaoke số 68 trên đường Trần Thái Tông để hát. Nhóm anh lên tầng 6, vừa gọi đồ và chuẩn bị hát thì bất ngờ nghe thấy tiếng hô hoán cháy lớn. Anh cùng 3 người bạn khác chạy được ra ngoài xuống tầng 5 rồi đi bằng cửa thoát hiểm phía sau quán karaoke cao 10 tầng thoát ra ngoài.
 
Tuy nhiên, khi nhìn lại thì anh không thấy người bạn là anh Tuấn Nam (23 tuổi, trú tại Cổ Nhuế). Anh Tuấn Nam cầm theo 3 điện thoại nhưng anh cùng các bạn không thể liên lạc được.
 

 

 
"Không biết cậu ấy có sao không?. Chúng tôi gọi điện mãi mà không được. Khói to thế này phải làm sao đây...", anh Quốc rưng rưng.
 
Đến khoảng 18h, lực lượng chức năng đã phong tỏa các tuyến đường và tiếp tục nỗ lực dập tắt đám cháy.
 
14h40: Một số người chứng kiến cho biết, quán karaoke thời điểm xảy ra cháy vẫn đang hoạt động nên có rất nhiều nhân viên và khách trong đó. Lực lượng PCCC dùng búa phá cửa từ nhiều phía để tiếp cận vào bên trong tìm kiếm người mắc kẹt
 
Ngọn lửa nhanh chóng bao trùm tòa nhà và lan sang các nhà bên cạnh. Có ít nhất 4 nhà bên cạnh bị ảnh hưởng trong đó có 2 nhà bị thiệt hại nặng. 
 
Tại hiện trường, 3 căn nhà 7 tầng cạnh nhau bị thiêu rụi toàn bộ. Mặt đường rơi vãi nhiều mảnh vụn do biển quảng cáo vỡ. Khu vực lân cận bị khói bao trùm.
 
Thứ tư, 2/11/2016 | 02:49 GMT+7 Chia sẻ bài viết lên facebookChia sẻ bài viết lên twitterChia sẻ bài viết lên google+| Hiện trường tan hoang sau vụ cháy quán karaoke ở Cầu Giấy Nhiều ngôi nhà phủ màu đen, xe máy cháy trơ khung, vật dụng y tế vương vãi, đôi giày da bỏ lại..., là hiện trường sau vụ hỏa hoạn quán karaoke ở Cầu Giấy (Hà Nội).   0h3 phút ngày 2/11, chiếc xe cứu thương cuối cùng chở nạn nhân rời khỏi hiện trường vụ cháy quán karaoke số 68, phố Trần Thái Tông, Cầu Giấy (Hà Nội). Ở hiện trường là 4 ngôi nhà phủ màu đen, nhiều tài sản bị thiêu rụi, đường phố vương vãi rác, tro tàn.
 Hiện trường tan hoang sau vụ cháy quán karaoke ở Cầu Giấy Nhiều ngôi nhà phủ màu đen, xe máy cháy trơ khung, vật dụng y tế vương vãi, đôi giày da bỏ lại..., là hiện trường sau vụ hỏa hoạn quán karaoke ở Cầu Giấy (Hà Nội). 0h3 phút ngày 2/11, chiếc xe cứu thương cuối cùng chở nạn nhân rời khỏi hiện trường vụ cháy quán karaoke số 68, phố Trần Thái Tông, Cầu Giấy (Hà Nội). Ở hiện trường là 4 ngôi nhà phủ màu đen, nhiều tài sản bị thiêu rụi, đường phố vương vãi rác, tro tàn.

 

Các quân nhân vẫn có mặt tại hiện trường lúc nửa đêm.
Các quân nhân vẫn có mặt tại hiện trường lúc nửa đêm.

 

Phía sau 4 ngôi nhà bị cháy, các y bác sỹ tạm nghỉ sau nhiều giờ liên tục căng mình cứu nạn.
Phía sau 4 ngôi nhà bị cháy, các y bác sỹ tạm nghỉ sau nhiều giờ liên tục căng mình cứu nạn.

 

 

Nhiều tài sản không kịp di dời cháy trơ khung.
Nhiều tài sản không kịp di dời cháy trơ khung.

 

Khung sắt biển quảng cáo ngôi nhà bị cháy rơi xuống.
Khung sắt biển quảng cáo ngôi nhà bị cháy rơi xuống.

 

Một đôi giầy rơi lại ở hiện trường.
Một đôi giầy rơi lại ở hiện trường.

 

Công nhân vệ sinh tiến hành dọn dẹp hiện trường lúc nửa đêm.
Công nhân vệ sinh tiến hành dọn dẹp hiện trường lúc nửa đêm.

(Tổng hợp VNN, VNE)


Ý kiến bạn đọc