http://vnmedia.vn/dan-sinh/201703/be-mac-hoi-bao-toan-quoc-2017-trao-hang-chuc-giai-an-tuong-560671/v3.txt
Bế mạc Hội báo toàn quốc 2017: Trao hàng chục giải ấn tượng

Bế mạc Hội báo toàn quốc 2017: Trao hàng chục giải ấn tượng

13:34' 19/03/2017 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Sáng 19/3, Hội báo toàn quốc 2017 đã tổ chức Lễ bế mạc tại trụ sở Hội Nhà báo Việt Nam (đường Dương Đình Nghệ, Cầu Giấy, Hà Nội). Đã có hàng chục giải ấn tượng được trao tặng cho cá nhân và tập thể tham dự Hội báo năm nay.

Tham dự Lễ bế mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân; Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ; Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc,…cùng đại diện các bộ ngành và nhiều cơ quan báo chí.

Phát biểu tại Lễ bế mạc, ông Nguyễn Thiện Nhân cho biết, trong 3 ngày vừa qua, Hội báo toàn quốc 2017 thực sự trở thành tâm điểm của giới báo chí và công chúng báo chí cả nước. Hội báo toàn quốc lần này đã khẳng định sự phát triển mạnh mẽ, trưởng thành của báo chí Việt Nam, là nơi để các nhà báo giao lưu, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong hoạt động nghiệp vụ, công tác hội và còn là dịp giao lưu gặp gỡ, đối thoại sống động và bổ ích giữa những người làm báo và các nhà quản lý và công chúng báo chí, góp phần nâng cao vai trò vị trí và uy tín của Hội Nhà báo Việt Nam trong đời sống xã hội.

Chủ tịch MTTQ Nguyễn Thiện Nhân trao giải đặc biệt cho Đài truyền hình Việt Nam
Chủ tịch UB MTTQ VN Nguyễn Thiện Nhân trao giải đặc biệt gian trưng bày ấn tượng đặc sắc cho Đài truyền hình Việt Nam. Ảnh: Vietnamnet

 

Cũng nêu tại Hội báo toàn quốc 2017, Chủ tịch MTTQVN Nguyễn Thiện Nhân cho biết, vừa qua Hội Nhà báo VN và Ban thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã công bố và phát động giải báo chí toàn quốc “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí”. “Chúng tôi vui mừng nhận thấy đã có sự vào cuộc quyết liệt, có trách nhiệm của rất nhiều cơ quan báo chí, qua đó tạo không khí và quyết tâm tuyên chiến với tình trạng tiêu cực, nạn tham nhũng, lãng phí trong xã hội.

Chủ tịch MTTQ Nguyễn Thiện Nhân đề nghị các cơ quan báo chí trên cả nước tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho đội ngũ phóng viên, biên tập viên của mình tích cực tham gia viết về đề tài phòng, chống tham nhũng, lãng phí theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII), đồng thời tổng hợp gửi các tác phẩm về Ban tổ chức Giải “Báo chí với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí” thông qua Hội Nhà báo Việt Nam.

“Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam khẳng định, những cơ quan báo chí và các nhà báo tham gia phát hiện các hiện tượng tiêu cực, tham nhũng, lãng phí sẽ không bao giờ cô đơn, họ sẽ được nhân dân ủng hộ, cổ vũ và pháp luật có trách nhiệm bảo vệ họ trong mọi hoàn cảnh” - Chủ tịch Nguyễn Thiện Nhân nhấn mạnh.

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cho biết, Hội báo toàn quốc 2017 đã thu hút sự tham gia của 470 đơn vị, cơ quan báo chí cả nước. Trong đó, có Khu vực báo chí toàn cảnh; 25 khối báo chí trung ương và 12 cụm báo chí địa phương, trưng bày 437 ấn phẩm (tổng số 5.800 tờ báo, tạp chí), gồm báo Tết Dương lịch 2017, báo Tết Đinh Dậu, số tân niên, ấn phẩm báo chí tiêu biểu Quý 1 năm 2017; gần 100 chương trình truyền hình Tết đặc sắc, giao diện báo điện tử đẹp và hơn 250 tác phẩm phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường trong năm 2016.

Ông Hồ Quang Lợi phát biểu: “Hội báo toàn quốc một lần nữa biểu dương lực lượng hùng hậu của báo chí Việt Nam, khẳng định mạnh mẽ vai trò, vị trí của báo chí cách mạng Việt Nam, thể hiện niềm tin yêu và kỳ vọng của nhân dân vào đội ngũ những người làm báo Việt Nam”.

Đại diện các gian trưng bày nhận giải A
Đại diện các gian trưng bày nhận giải A

 

Trao giải A cho các tác giả, tập thể có phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà trao giải A cho các tác giả, tập thể có phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường

 

Tại lễ bế mạc, ban tổ chức đã trao 40 giải "Gian trưng bày ấn tượng đặc sắc" gồm 1 giải đặc biệt, 12 giải A, 15 giải B, 12 giải C. Trong số 12 giải A có gian trưng bày báo chí Toàn cảnh (Bộ TT&TT).

Ngoài ra, 19 giải đồng hạng "Chương trình truyền hình ấn tượng dịp Tết Đinh dậu 2017"; 10 giải đồng hạng "Giao diện báo điện tử đẹp dịp Tết Đinh dậu 2017" và 35 giải "Bìa báo Tết đẹp" gồm 10 giải A, 25 giải B cũng được trao tại Hội báo.

Ban tổ chức cũng đã quyết định trao 40 giải thưởng phóng sự xuất sắc về đề tài môi trường, trong đó có 4 giải A, 7 giải B, 4 giải C và 25 giải khuyến khích.

Tiến Vinh