Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình: Bài học lớn về chất lượng chung cư

14:26, 25/03/2018
|

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an phối hợp với TPHCM khẩn trương điều tra nguyên nhân vụ cháy, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm đúng quy định pháp luật; đồng thời, rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác PCCC, rà soát lại công tác này tại các chung cư hiện nay.

Sáng 25.3, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã đến khảo sát hiện trường vụ cháy chung cư Carina Plaza (Q.8, TPHCM) và làm việc với chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị có liên quan.

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Huỳnh Cách Mạng - Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cho biết đã có thêm một người chết, nâng số người chết lên thành 14 người, số người bị thương là 50 người.

Sau khi nghe báo cáo, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu các cơ quan chức năng nhanh chóng khắc phục sự cố để người dân sớm ổn định cuộc sống. Tuy nhiên, các cơ quan chức năng phải kiểm tra kỹ thuật, bảo đảm chung cư an toàn tuyệt đối trước khi đưa người dân vào sống. Đồng thời, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo điều tra nguyên nhân vụ cháy khách quan, kết luận chính xác và xử lý nghiêm theo quy định.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cũng đề nghị rút ra bài học kinh nghiệm trong công tác PCCC, rà soát lại công tác này tại các chung cư hiện nay. 

Theo Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, số người chết 13 người sau đó tăng lên 14 người, bị thương tăng lên 50 người là quá lớn, quá đau xót. Ông cũng biểu dương những tấm gương tận tình dũng cảm của nhân viên bảo vệ, chiến sĩ PCCC, bà con giúp đỡ nhau trong lúc sự cố xảy ra.

“Đề nghị Bộ Công an, UBND TPHCM, Ban thi đua khen thưởng biểu dương tinh thần chữa cháy, tích cực của lực lượng cảnh sát PCCC và cả người bảo vệ tử vong do chạy cứu nhiều gia đình” – Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình chỉ đạo.

Cũng theo Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình, cả nước đang mùa nắng nóng nên nhiều nơi xảy ra cháy nổ và đề nghị các địa phương phải tăng cường công tác tuyên truyền về phòng cháy, nhất là các cơ sở kinh doanh mặt hàng dễ cháy nổ như vật liệu, phế liệu, hóa chất, vải,…

 

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đến thăm hỏi, động viên người dân đang sống tạm cư tại chung cư City Gate (đối diện chung cư Carina Plaza).
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đến thăm hỏi, động viên người dân đang sống tạm cư tại chung cư City Gate (đối diện chung cư Carina Plaza).

Trực tiếp đến thăm hỏi, động viên người dân đang sống tạm cư tại chung cư City Gate (đối diện chung cư Carina), Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình gửi lời chia buồn sâu sắc đến những gia đình không may có người tử vong trong vụ cháy và gửi lời thăm hỏi đến người dân đang phải sống tạm cư.

 

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân đang tạm cư.
Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân đang tạm cư.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình thông báo đến người dân rằng, các cơ quan chức năng đang làm việc tích cực để có thể sớm đưa người dân trở về nhà ở. Vấn đề đặt lên hàng đầu là nhà ở phải tuyệt đối bảo đảm an toàn. Phó Thủ tướng cũng mong người dân quan tâm hỗ trợ lẫn nhau cùng vượt qua khó khăn, chăm lo con em tiếp tục đến trường và duy trì công việc, ngành nghề đang thực hiện.

Đồng thời, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu chính quyền địa phương, nhà đầu tư phải nêu cao trách nhiệm, tạo điều kiện chăm lo tốt nhất cho người dân đang tạm cư.

Theo LĐ


Ý kiến bạn đọc