Thu hồi sản phẩm "bổ não" Zinkgo 600 và siro "biếng ăn" High Pro

0
0

(VnMedia) - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa yêu cầu tạm dừng lưu thông hàng hóa đối với 1 lô sản phẩm thực phẩm chức năng Siro High Pro và 1 lô sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ginkgo 600.

Cụ thể, Cục An toàn thực phẩm đã ra thông báo về việc tạm dừng lưu thông hàng hóa đối với lô sản phẩm thực phẩm chức năng Siro High Pro (lô SX: 010216, NSX: 18/2/2016, HSD: 18/2/2019) của Công ty TNHH Dược phẩm Trung Hàn (phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội).

Lý do tạm dừng lưu thông vì khi lấy mẫu để kiểm nghiệm sản phẩm của lô hàng này (lấy tại địa chỉ số 89 ngõ 325 Kim Ngưu (Thanh Lương, Hai Bà Trưng, Hà Nội), sản xuất tại chi nhánh Công ty TNHH dược phẩm Trung Hàn (có địa chỉ tại Vĩnh Bảo, Hải Phòng) , kết quả kiểm nghiệm cho thấy không đạt chất lượng, trong khi được quảng cáo là giúp trẻ hết biếng ăn, phát triển toàn diện Dinh dưỡng, tăng cân được điều chế đặc biệt để giúp trẻ em tăng cường hệ thống miễn dịch, ăn ngon miệng…

Cục ATTP cũng đã yêu cầu dừng lưu thông hàng hóa đối với sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Ginkgo 600 (lô SX 040517040520 của Công ty Cổ phần Dược phẩm liên doanh Việt Pháp. Trước đó, công ty có tên là Công ty cổ phần dược phẩm Merck USA. Trụ sở chính theo đăng ký kinh doanh tại số 69C1 - khu đô thị Đại Kim, Định Công (Hoàng Mai, Hà Nội).

Cũng giống như sản phẩm Siro High Pro, lý do là vì mẫu sản phẩm này (lấy mẫu tại 78 D5 khu đô thị Đại Kim, sản xuất tại Công ty cổ phần dược phẩm quốc tế USA ở khu công nghiệp Thanh Oai (Hà Nội) có kết quả kiểm nghiệm không đạt chất lượng. loại thuốc này vốn được quảng cáo là bổ não, an thần.

Cục ATTP yêu cầu Công ty TNHH dược phẩm Trung Hàn, Công ty Cổ phần Dược phẩm liên doanh Việt Pháp có trách nhiệm dừng lưu thông và tiến hành thu hồi lô sản phẩm vi phạm trên trong thời gian 10 ngày.

Hoàng Hải


Ý kiến bạn đọc


Chiều 4/4, cả nước chỉ thêm 1 ca bệnh Covid-19

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, chiều nay (4/4), cả nước chỉ ghi nhận thêm 1 ca bệnh Covid-19. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có trong 240 bệnh nhân.

Phát hiện 2 cơ sở tái chế hàng chục nghìn khẩu trang y tế đã sử dụng

(VnMedia) - Qua kiểm tra, lực lượng Quản lý thị trường đã phát hiện 2 cơ sở có hành vi tái chế khẩu trang y tế qua sử dụng để đưa ra thị trường tiêu thụ.

Mối nguy hiểm từ vụ bệnh nhân người Thụy Điển nhiễm Covid-19

(VnMedia) - Sau 5 tiếng đồng hồ khẩn trương, cơ quan chức năng đã xác định được lịch trình của bệnh nhân này. Kết quả cho thấy, BN237 đã tiếp xúc tổng cộng với 101 trường hợp F1 và gần 200 F2. Nguy hiểm hơn, toàn bộ quá trình tiếp xúc với rất nhiều y bác sĩ, BN này không hợp tác, không đeo khẩu trang, có chảy máu…

Thêm một người mắc Covid-19 từng đến khám tại bệnh viện Bạch Mai

(VnMedia) - Bộ Y tế sáng nay (4/4) vừa công bố thêm 2 ca bệnh Covid-19 mới. Trong số đó có 1 người quê ở Vĩnh Phúc từng đến khám bệnh và ăn tại căng tin bệnh viện Bạch Mai.

Yêu cầu xử lý nghiêm vụ tàu Hải cảnh Trung Quốc đâm chìm tàu Việt Nam

(VnMedia) - Tàu cá QNg 90617 TS và 08 ngư dân Việt Nam đang hoạt động bình thường tại vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam thì bị tàu hải cảnh Trung Quốc ngăn cản và đâm chìm.