Vĩnh Phúc: "Bà hỏa" ghé thăm, nhiều phân xưởng Công ty TNHH Vina Kore bị thiêu rụi

0
0

Đám cháy bùng phát trong đêm khiến toàn bộ kho chứa vải của công ty TNHH Vina Korea (KCN Khai Quang, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên) bị thiêu rụi. 

Khoảng hơn 3h sáng 25/3, kho chứa vải và máy móc xưởng may của công ty TNHH Vina Korea (thuộc KCN Khai Quang, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên) bốc cháy. Ngọn lửa phát ra, len vào các khu vực phân xưởng và kho chưa vải của công ty khiến nhiều mái vòm trong phân xưởng bị đổ sập.

Đang cháy tại Công ty TNHH Vina Korea (Ảnh: Đào Tấn)
Đang cháy tại Công ty TNHH Vina Korea (Ảnh: Đào Tấn)

Anh Nguyễn Văn Thanh, sống gần khu vực cho biết: “Lúc hơn 3h sáng, khi tôi dậy để nấu đồ bán ăn sáng thì thấy đám lửa rự trời từ phía khu công nghiệp Khai Quang. Chạy đến xem thì thấy khói và lửa bốc lên rất dữ dội. Khoảng 15 phút sau, rất nhiều xe cứu hỏa đã đến để chữa cháy”.

Khoảng hơn 3h, ngọn lửa lan nhan sang các kho phân xưởng chứa vải (Ảnh: Đào Tấn)
Khoảng hơn 3h, ngọn lửa lan nhan sang các kho phân xưởng chứa vải (Ảnh: Đào Tấn)

Ngay sau khi đám cháy xảy ra, lực lượng PCCC, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã huy động rất nhiều xe đến để chữa cháy.

Theo thông tin mà phóng viên có được, nhằm huy động lực lượng chứa cháy, toàn bộ các xe chữa cháy trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã được huy động đến công ty TNHH Vina Korea. Không chỉ vậy, một đơn vị Cảnh sát PCCC thuộc Công an thành phố Hà Nội cũng được điều động để tham gia chữa cháy.

Rất đông người dân hiếu kỳ đến chứng kiến (Ảnh: Đào Tấn)
Rất đông người dân hiếu kỳ đến chứng kiến (Ảnh: Đào Tấn)

Rất đông người dân hiếu kỳ đã tập trung rất đông tại quanh khu vực xảy ra đám cháy. Hai chiếc máy xúc cũng được điều động đến để phá dỡ tường bao để thuận tiện cho việc cứu hỏa. Nhiều chiến sỹ Cảnh sát PCCC thuộc tỉnh Vĩnh Phúc và Hà Nội nằm bệt xuống đất mệt mỏi sau nhiều giờ tham gia chữa cháy.

Tới thời điểm 10h30’ ngày 25/3, đám cháy vẫn chưa được dập tắt.

Đến 10h30' cùng ngày, đám cháy vẫn chưa được dập tắt (Ảnh: Đào Tấn)
Đến 10h30' cùng ngày, đám cháy vẫn chưa được dập tắt (Ảnh: Đào Tấn)

Khu vực bị cháy chủ yếu là xưởng chứa vải, quần áo thành phẩm, lửa lan sang 4 nhà xưởng chứa hàng. Được biết, nhà máy Vina Korea là nhà máy may Hàn Quốc đặt tại khu công nghiệp Khai Quang (TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc). Công ty có khoảng gần 4.500 công nhân, thời điểm xảy ra cháy không phải giờ làm việc của công nhân.

Nguyên nhân xảy ra đám cháy rất có thể là do chập điện, hiện phía lãnh đạo Công ty TNHH Vina korea đang huy động công nhân công ty đến di rời các máy móc ở các phân xưởng liền kề.

Pháp Luật Plus sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Theo Pháp Luật  Plus


Ý kiến bạn đọc


Thêm 1 người mắc Covid-19 và 1 bệnh nhân khỏi bệnh

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, tính đến 18h chiều nay (5/4), cả nước ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19, nâng tổng số người nhiễm ở nước ta lên 241 trường hợp. 

Dịch Covid-19: Số ca bệnh ở Pháp vượt Trung Quốc, 13 nước có trên 1.000 ca mắc trong 24 giờ

(VnMedia) - Tính đến 7 giờ 30 sáng ngày 5/4 (giờ Việt Nam), toàn thế giới có 1.201.443 ca bệnh Covid-19, với 64.675 ca tử vong. Số ca bệnh Covid-19 ở Pháp đã vượt Trung Quốc, với 89.953 ca, trong đó có hơn 7.500 ca tử vong.  

Hơn 1.000 xe hàng hóa ùn ứ tại các cửa khẩu chờ thông quan

(VnMedia) – Theo Bộ Công Thương, thống kê ngày 2/4/2020 cho thấy có 880 xe xuất khẩu và 650 xe nhập khẩu qua các cửa khẩu. Trong khi đó, tổng số xe còn tồn là 1.126 (tại cửa khẩu Lạng Sơn, Quảng Ninh).

Ứng dụng NCOVI cán mốc 5 triệu lượt tải

(VnMedia) - Theo số liệu thống kê mới nhất từ Cục Tin học hóa - Bộ TT&TT, tính đến 12h ngày 4/4, ứng dụng khai báo tự nguyện toàn dân NCOVI đã có 5.210.000 lượt. Cùng 

Chiều 4/4, cả nước chỉ thêm 1 ca bệnh Covid-19

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, chiều nay (4/4), cả nước chỉ ghi nhận thêm 1 ca bệnh Covid-19. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có trong 240 bệnh nhân.