Nữ bác sĩ và điều dưỡng bị hành hung tại bệnh viện

0
0

Sau khi đưa vợ nhập viện, thấy vợ mình kêu đau và tê tay chồng của bệnh nhân tức tốc gọi các bác sĩ, điều dưỡng viên của ca trực và to tiếng lăng mạ, đánh bác sĩ Hoàng Thị Huế và điều dưỡng viên Hà Thị Hảo của khoa…

Đây là thông tin từ Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn, nơi xảy ra vụ chồng bệnh nhân hành hung nữ bác sĩ và điều dưỡng (Ảnh: Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Bắc Kạn).

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn, nơi xảy ra vụ chồng bệnh nhân hành hung nữ bác sĩ và điều dưỡng (Ảnh: Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe Bắc Kạn).

Bác sĩ Trịnh Đình Cương - Trưởng khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn cho biết, khoảng 15h ngày 31/3, tại khoa đã xảy ra sự việc, chồng của bệnh nhân lăng mạ và hành hung một bác sĩ và nữ điều dưỡng của khoa.

Theo bác sĩ Cương, ngày 29/3, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân, trước đó được điều trị tại trung tâm Y tế TP. Bắc Kạn chuyển lên, tuy nhiên sau đó gia đình đã tự ý đưa bệnh nhân về nhà.

Khoảng 14h ngày 31/3, chồng của bệnh nhân đưa bệnh nhân tới bệnh viện Đa khoa tỉnh để thăm khám. Bệnh nhân có các biểu hiện nôn, chóng mặt, đau đầu, tay chân tê bì, mệt mỏi.. Sau khi nhập viện, các bác sĩ đã tiến hành các bước để lên phác đồ điều trị, sau đó bệnh nhân kêu đau và tê tay.

Lúc này chồng của bệnh nhân tức tốc gọi các bác sĩ, điều dưỡng viên của ca trực và to tiếng lăng mạ, đánh bác sĩ Hoàng Thị Huế và điều dưỡng viên Hà Thị Hảo của khoa. Sự việc xảy ra có nhiều bệnh nhân đang điều trị tại khoa chứng kiến.

“Các bác sĩ đã khám đúng quy trình, bệnh nhân bị co quắp và tê tay nhưng môi vẫn hồng hào, hỏi vẫn trả lời. Chúng tôi cũng đã giải thích cho người nhà bệnh nhân bình tĩnh, bệnh tình của bệnh nhân không có gì ghê gớm. Có thể người nhà không hiểu nên mới có lời ra tiếng vào và còn dúi đầu bác sĩ”, bác sĩ Cương cho biết.

Theo bác sĩ Cương, thời điểm hai nhân viên của khoa mình bị hành hung, ông cũng đang đứng cạnh bệnh nhân, còn bác sĩ Huế và điều dưỡng Hảo đi lấy dụng cụ thăm khám.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, bác sĩ Cương đã báo cáo sự việc lên lãnh đạo của bệnh viện. Cơ quan công an cũng xuống bệnh viện để làm việc.

Theo Dân Trí


Ý kiến bạn đọc


Thêm 1 người mắc Covid-19 và 1 bệnh nhân khỏi bệnh

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, tính đến 18h chiều nay (5/4), cả nước ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19, nâng tổng số người nhiễm ở nước ta lên 241 trường hợp. 

Dịch Covid-19: Số ca bệnh ở Pháp vượt Trung Quốc, 13 nước có trên 1.000 ca mắc trong 24 giờ

(VnMedia) - Tính đến 7 giờ 30 sáng ngày 5/4 (giờ Việt Nam), toàn thế giới có 1.201.443 ca bệnh Covid-19, với 64.675 ca tử vong. Số ca bệnh Covid-19 ở Pháp đã vượt Trung Quốc, với 89.953 ca, trong đó có hơn 7.500 ca tử vong.  

Hơn 1.000 xe hàng hóa ùn ứ tại các cửa khẩu chờ thông quan

(VnMedia) – Theo Bộ Công Thương, thống kê ngày 2/4/2020 cho thấy có 880 xe xuất khẩu và 650 xe nhập khẩu qua các cửa khẩu. Trong khi đó, tổng số xe còn tồn là 1.126 (tại cửa khẩu Lạng Sơn, Quảng Ninh).

Ứng dụng NCOVI cán mốc 5 triệu lượt tải

(VnMedia) - Theo số liệu thống kê mới nhất từ Cục Tin học hóa - Bộ TT&TT, tính đến 12h ngày 4/4, ứng dụng khai báo tự nguyện toàn dân NCOVI đã có 5.210.000 lượt. Cùng 

Chiều 4/4, cả nước chỉ thêm 1 ca bệnh Covid-19

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, chiều nay (4/4), cả nước chỉ ghi nhận thêm 1 ca bệnh Covid-19. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có trong 240 bệnh nhân.