Giáo viên tiếng Anh mắng học viên là "con lợn" chỉ có bằng kế toán

10:15, 08/05/2018
|

(VnMedia) - Tại thời điểm kiểm tra, bà Tuyến - người xuất hiện trong clip chửi mắng học viên là "đồ con lợn" chỉ xuất trình được bản sao bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán; các văn bằng, chứng chỉ khác chưa cung cấp được.

Ngày 07/5/2018, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội đã thành lập đoàn công tác liên ngành tiến hành kiểm tra và làm việc với bà Nguyễn Thị Kim Tuyến, tại trụ sở Công ty Cổ phần hệ thống giáo dục MST (Công ty MST).

Tại thời điểm kiểm tra, bà Tuyến chỉ xuất trình được bản sao bằng tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán; các văn bằng, chứng chỉ khác chưa cung cấp được.

Bà Tuyến xác nhận là Giám đốc Công ty MST (kinh doanh trong nhiều lĩnh vực), không phải Giám đốc trung tâm MST English.

Đồng thời, bà này cũng xác nhận là cá nhân dạy học và nhận trách nhiệm cá nhân về việc cư xử sai, xúc phạm người học trong video clip.

Giáo viên dạy tiếng Anh MST mắng học viên mới chỉ cung cấp cho đoàn kiểm tra bản sao bằng đại học kế toán.

Công ty này thuê địa điểm tại 3 cơ sở công khai trên website để tổ chức các nhóm học là không đúng quy định khi chưa tiến hành đăng ký hoạt động. Được biết, tổng số người học đang theo học tại 3 cơ sở là 30 học viên (Cơ sở tại tầng 4, 170 Bạch Mai: chưa có học viên; Cơ sở tại tầng 3, toà B, 197 Trần Phú, Hà Đông có 8 học viên và tại Green Stars 234 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm có 22 học viên/2 lớp).

Đoàn công tác liên ngành yêu cầu công ty dừng toàn bộ các lớp học đang giảng dạy; cung cấp hồ sơ pháp lý của Công ty MST; các hồ sơ năng lực của bà Tuyến và các cộng tác viên tham gia hỗ trợ lớp học; báo cáo giải trình về hồ sơ học viên và chịu trách nhiệm đảm bảo quyền lợi và việc bồi hoàn học phí cho người học;

Sở GD-ĐT Hà Nội đang tiếp tục hoàn thiện các hồ sơ để tiến hành xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục theo quy định của pháp luật.

Giáo viên chửi mắng học viên là
Bà Tuyến tiếp tục listream với những lời lẽ thô tục "khoe" cách dạy dỗ học sinh thô bạo

Trước đó, mạng xã hội lan truyền clip bà Tuyến, giáo viên của MST English có hành vi cãi vã gay gắt với học viên tiếng Anh do học viên này không chịu đóng phạt 100.000 đồng, tiền phạt không làm bài tập. Trong clip gây bức xúc dư luận này, bà Tuyến chửi mắng học viên là “đồ con lợn” và nhấm mạnh, dù có 1 hay 10 trung tâm cũng không biến học viên này “từ lợn thành người”. Thậm chí, bà này còn lớn tiếng nói “không cần tư cách giáo viên giẻ rách”.

Mặc dù bị dư luận phản ứng, "ném đá" mạnh mẽ nhưng sau đó, bà Tuyến tiếp tục livestream với những lời lẽ thô tục, thách thức dư luận rằng "các bạn cứ ném đá thoải mái". Bà này còn tự tin khoe đã lên nhóm kín hỏi đúng một câu: "Tại sao hôm nay chúng mày nghỉ học. Chúng mày sẽ phải trả giá cho hành động này. Tôi không nói: "Tại sao các em không đi học, các em sẽ bị trả giá vì hành động này".

Bà Tuyến cho rằng, nếu nói nhẹ nhàng thì sự "trừng phạt sẽ không có giá trị" và sẽ "không khiến chúng nó hãi".

"Một khi học sinh không hãi thì chúng nó sẽ không học đâu" - bà "giáo viên" kinh dị này "lên lớp" cho mọi người về kinh nghiệm trừng phạt học viên.

Bà Tuyến cũng nhấn mạnh "sợ thì dán 100.000 trên trán" mà học.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của các cơ quan báo chí, Sở GDĐT Hà Nội đã phối hợp với Công an thành phố Hà Nội (Phòng PA83), Ban Kiểm tra liên ngành và an ninh của các quận Hai Bà Trưng, Hà Đông và Bắc Từ Liêm xác minh, kiểm tra tại 03 cơ sở của MST English (công khai trên website của MST English).

Kết quả kiểm tra cho thấy, MST English thuộc Công ty Cổ phần hệ thống giáo dục MST, người đại diện theo pháp luật là bà Nguyễn Thị Kim Tuyến; trụ sở chính tại địa chỉ nhà số 3, ngõ 1, đường Cầu Vồng, phường Đức Thắng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Công ty này có 3 cơ sở: Cơ sở tại tầng 4,170 Bạch Mai, Cơ sở tại tầng 3, toà B, 197 Trần Phú, Hà Đông và Cơ sở tại Green Stars 234 Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm.

Cả 3 cơ sở đào tạo công khai của MST English đều chưa đăng ký hoạt động đào tạo ngoại ngữ tại Sở GDĐT Hà Nội theo quy định, vì vậy hoạt động của MST English là vi phạm các quy định hiện hành.

Trong thời gian qua, MST English hoạt động chủ yếu theo hình thức cung cấp dịch vụ hỗ trợ học tập thông qua tài khoản facebook cá nhân. Địa điểm hoạt động của cả 3 cơ sở này đều đặt tại các nơi khuất, ở khu vực sâu của toà nhà, diện tích nhỏ theo quy mô văn phòng; không có biển hiệu của doanh nghiệp.

Xuân Hưng


Ý kiến bạn đọc