Xem xét trình độ, bằng cấp của giáo viên chửi học viên là "con lợn"

09:26' 07/05/2018 (GMT+7)
|

(VnMedia) - Ban kiểm tra liên ngành của Hà Nội xác minh trung tâm có giáo viên mạt sát người học là “con lợn” chưa có giấy phép hoạt động, nhưng chưa kiểm tra được hồ sơ giáo viên để xem xét trình độ, bằng cấp của người này. 

Hình ảnh cắt ra từ clip tranh cãi giữa giáo viên và học viên, trong đó giáo viên chỉ tay, xa xả gọi học viên là
Hình ảnh cắt ra từ clip tranh cãi giữa giáo viên và học viên, trong đó giáo viên chỉ tay, xa xả gọi học viên là "con lợn"

Liên quan đến sự việc giáo viên của Trung tâm MTS English (cơ sở Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) là Nguyễn Kim Tuyến mạt sát học viên thậm tệ, trong văn bản vừa gửi báo chí, ông Kiều Văn Minh, Trưởng phòng Giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội, cho biết ngày 6/5, sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội nhận được thông tin phản ánh của báo chí về giáo viên của MST English chửi mắng học viên trong video clip do bạn đọc cung cấp.

Ngay sau khi nhận được phản ánh của các cơ quan báo chí về sự việc, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội đã phối hợp với Công an thành phố Hà Nội (Phòng PA83), Ban kiểm tra liên ngành và an ninh của các quận: Hai Bà Trưng, Hà Đông và Bắc Từ Liêm, xác minh, kiểm tra tại 3 cơ sở của MST English (công khai trên website của MST English).

Kết quả kiểm tra cho thấy, cơ sở tại tầng 4, 170 Bạch Mai, quận Hai Bà Trưng có hợp đồng thuê nhà từ ngày 1/4/2018; mới hoàn thiện lắp đặt thiết bị; chưa có biển hiệu bên ngoài toà nhà; quản lý khu nhà cho biết do chưa khai trương nên chỉ có một vài học sinh đến học.

Cơ sở tại tầng 3, toà B, 197 Trần Phú, quận Hà Đông, hiện chưa tiếp cận được hồ sơ thuê địa điểm; bên trong khu vực MST English thuê có 2 phòng học và khu vực lễ tân đã hoàn thiện các trang thiết bị; bảo vệ toà nhà thông tin có khoảng gần 10 học sinh theo học một số ngày trong tuần.

Cơ sở tại Green Stars 234 Phạm Văn Đồng, quận Bắc Từ Liêm, đoàn kiểm tra cũng chưa tiếp cận được hồ sơ thuê địa điểm; văn phòng được thuê tại khu vực kỹ thuật; cơ sở này đã hoàn thiện các trang thiết bị. Đáng chú ý, vào tháng 2 vừa qua, Ban kiểm tra liên ngành quận Bắc Từ Liêm đã lập biên bản yêu cầu MST English dừng hoạt động đào tạo khi không xuất trình được giấy chứng nhận hoạt động do Sở Giáo dục - Đào tạo cấp, yêu cầu tiến hành đăng ký hoạt động tại Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội theo quy định, nhưng đến nay đơn vị chưa chấp hành.

Kết quả xác minh ban đầu, Sở Giáo dục và Đào tạo khẳng định cả 3 cơ sở đào tạo công khai của MST English chưa đăng ký hoạt động đào tạo ngoại ngữ tại Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội theo quy định, vì vậy, hoạt động của MST English là vi phạm các quy định hiện hành.

Đoàn kiểm tra xác định, trong thời gian qua, MST English hoạt động chủ yếu theo hình thức cung cấp dịch vụ hỗ trợ học tập thông qua tài khoản facebook cá nhân. Địa điểm hoạt động của cả 3 cơ sở này đều đặt tại các nơi khuất, ở khu vực sâu của toà nhà, diện tích nhỏ theo quy mô văn phòng; không có biển hiệu của doanh nghiệp, “MST English” không đúng quy định về đặt tên đối với trung tâm ngoại ngữ, dễ gây nhầm lẫn như logo sản phẩm.

“Hiện nay, các cơ quan chức năng chưa gặp được giám đốc doanh nghiệp để làm việc do cả 3 cơ sở đều đóng cửa, không tổ chức lớp tại thời điểm kiểm tra (ngày Chủ nhật) và điện thoại của giám đốc không liên lạc được. Do vậy, chưa tiếp cận được hồ sơ giáo viên, học viên để xác định được trình độ học vấn, bằng cấp giảng dạy của bà Tuyến cũng như tình hình học viên.

Kết luận ban đầu của Sở GT&ĐT Hà Nội cũng cho rằng, các học viên chưa tìm hiểu kỹ về pháp lý hoạt động của MST English trước khi đăng ký theo học.

Sở Giáo dục - Đào tạo cho biết,, trong ngày hôm nay 7/5, Sở này sẽ phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên ngành Thành phố tiếp tục kiểm tra và đề xuất các biện pháp xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.

Gọi học viên là "đồ con lợn" và "không cần tư cách giáo viên giẻ rách"

Trước đó, tối 5/5, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn video clip dài hơn 2 phút, ghi lại cảnh một nữ giáo viên dạy tiếng Anh và một nam học viên liên tục dùng những lời lẽ khó nghe tranh cãi nhau ngay trên lớp học.

Mở đầu đoạn clip, nữ giáo viên yêu cầu học viên đóng 100.000 đồng tiền phạt. Học viên đã từ tốn nói:"Xin cô giáo thông cảm" nhưng cô giáo không đồng ý, cho rằng đây không phải là lần đầu tiên học viên này bị phạt và "quy định làm sao cứ thế mà làm, khẩn trương!". Học viên tiếp tục trình bày lý do không kịp làm bài tập do "vừa đi học, vừa đi làm, cô giáo thông cảm một tý. Cô giáo cũng là người đi làm...".

Nhưng nữ giáo viên này không đồng ý: "Anh không nói nữa, dừng lại. Bây giờ một là anh đóng, hai là cả lớp dừng lại. "Khẩn trương, 100.000. Nhanh lên!"

Học viên này bắt đầu bực bội nói: "Làm gì mà cứ lèo nhèo đòi tiền thế. Lừa đảo xin vào đây à?" 

Phản ứng trước thái độ của học viên, nữ giáo viên đã dùng những lời lẽ tục tĩu và chỉ thẳng mặt để mắng nam học viên. Giáo viên này còn ví nam học viên với "con lợn".

"Này, tao nói cho cái mặt mày biết, ra ngoài kia, có 1 hay 10 trung tâm cũng không thể biến mày từ con lợn thành con người được đâu. Như mày đ... bao giờ khá được."

Giáo viên này còn lớn tiếng: "Tao không quan tâm đến cái gọi là tư cách, ở cái Việt Nam này, đ... có đứa nào hơn tao tư cách về việc dạy. Tao nói cho mày biết. Biến!" - nữ giáo viên gay gắt nói.

Nam học viên cũng đáp trả: "Bà bị ảo tưởng à?". Trả lời câu hỏi này, giáo viên dạy tiếng Anh đáp: "Tao đ... ảo tưởng. Tóm lại đây là sân chơi của tao, luật của tao. Mày cứ đóng 100.000 đồng thì lớp học tiếp không thì ra ngoài".

Nam học viên kiên quyết không đóng và hai bên tiếp cãi nhau với nhiều lời lẽ tục tĩu khó nghe. Giáo viên tiếp tục gọi học viên là "thằng mặt lợn", còn học viên này nói "bà không có tư cách để làm giáo viên".

Đỉnh điểm của cuộc cãi vã, giáo viên này nói: "Tao đ... cần tư cách giáo viên giẻ rách. Mày đóng tiền hoặc mày cút ra khỏi lớp tao".

Nam học viên ném sách và bỏ ra khỏi lớp học sau khi nói: "không thèm đánh đàn bà".

Sau khi xuất hiện, video clip đã tạo ra cuộc tranh luận gay gắt trên mạng xã hội, trong đó nhiều người bức xúc cho biết, dù học viên kia có vi phạm nội quy, chậm đóng tiền và có thái độ cư xử chưa đúng, nhưng cách mà giáo viên này liên tục xa xả đòi tiền học viên trên lớp, và sau đó có những lời lẽ quá thô tục như vậy là không thể chấp nhận được.

Xuân Hưng

Loading...
Nội dung:
Giá vàng 9999 tr.đ/lượng

Doji TienPhongBank

Tỷ giá ĐVT:đồng

Loại Mua Bán
BIDV
OCB Kỳ hạn (tháng)