Hà Nội: Tạm đình chỉ công tác thầy giáo làm lọt 2 đề thi vào lớp 10

09:10, 10/06/2018
|

Thầy giáo làm lọt cả đề Văn và Toán thi vào lớp 10 ở Hà Nội đã bị tạm đình chỉ công tác 30 ngày để cơ quan công an điều tra, làm rõ động cơ sự việc.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trao đổi với VietNamNet, ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục Đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội cho biết, thực hiện chi đạo của Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, Sở đã làm việc với huyện Sóc Sơn về việc xử lý giáo viên của Trường Trung học Cơ sở (THCS) Mai Đình vi phạm quy chế thi.

Theo đó, Trường THCS Mai Đình (Sóc Sơn) đã có quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với giáo viên Nông Hoàng Phúc – cán bộ vi phạm quy chế thi để cơ quan công an điều tra, xác minh.

Hiện Sở GD-ĐT chờ phía công an điều tra kết luận, sau khi có kết quả sẽ tiến hành các bước xem xét kỉ luật nghiêm theo quy định.

Trước đó, sau liên tiếp 2 pha lọt đề Văn và Toán đều từ rất sớm khi thí sinh bắt đầu bài thi 60 phút, cuối ngày 07/06, Sở GD-ĐT Hà Nội đã xác định được giáo viên vi phạm. Đó là thầy giáo Nông Hoàng Phúc, giáo viên của Trường THCS Mai Đình – Sóc Sơn là cán bộ coi thi số 2 mang điện thoại vào phòng thi và chụp đề thi truyền ra ngoài tại điểm thi THPT Vân Nội.

Theo Sở GD-ĐT Hà Nội, cán bộ coi thi này đã khai nhận hành vi của mình và nhận cũng chính là người đã chụp cả 2 đề thi.

Thầy giáo vi phạm này là giáo viên được điều động coi thi thay cho một giáo viên bị ốm. Sau đó, người này đã chụp đề thi gửi cho một đồng nghiệp ở cùng trường.

(theo VNN)

 


Ý kiến bạn đọc