Cầu tải trọng 1 tấn sập khi xe 20 tấn "liều mạng" chạy qua

20:00, 08/08/2018
|

Cầu Sáu Chiếm thuộc xã Thạnh Trị (huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) chỉ cho phép xe có tải trọng 1 tấn lưu thông, ngày 7/8 đã bị sập khi một chiếc xe tải chở phân bò nặng tới 20 tấn cố tình chạy qua.

Hiện trường chiếc cầu bị sập
Hiện trường chiếc cầu bị sập

Ngày 8/8, ông Lê Văn Răng, Chủ tịch UBND huyện Bình Đại cho biết, cơ quan chức năng của huyện đang khẩn trương sửa chữa cầu Sáu Chiếm trên đường huyện 08 (thuộc địa bàn xã Thạnh Trị) bị sập vào sáng 7/8.

Trước đó, một chiếc xe chở phân bò từ cống đập Ba Lai sang địa bàn huyện Bình Đại, khi đi qua cầu Sáu Chiếm đã làm sập hoàn toàn cây cầu này.

Nguyên nhân chính là do cầu yếu, chỉ có tải trọng 1 tấn trong khi chiếc xe nặng 12 tấn, chở thêm 2.000 bao phân bò nặng hơn 8 tấn, quá sức chịu đựng của cây cầu.

Sau khi cầu bị sập, giao thông qua đường huyện 08 bị tê liệt hoàn toàn.

Sau khi cầu bị sập, giao thông qua đường huyện 08 bị tê liệt hoàn toàn
Sau khi cầu bị sập, giao thông qua đường huyện 08 bị tê liệt hoàn toàn

Hiện chính quyền địa phương đã bố trí lực lượng bảo vệ hiện trường, đưa chiếc xe ra khỏi cây cầu, cắm bảng cấm tất cả các phương tiện, kể cả người đi bộ qua cầu.

Vụ sập cầu làm cho đường ống cấp nước sạch cung cấp cho hàng trăm hộ dân bị hư hỏng, người dân không có nước sử dụng 2 ngày qua.

Ông Trân Hoàng Lâm, Phó Chủ Tịch UBND xã Thạnh Trị cho biết: Hiện tại chính quyền địa phương đang phân luồng giao thông. Đồng thời, phối hợp với đơn vị liên quan sửa chữa tạm thời để người dân qua lại.

Dự kiến khoảng 10 ngày nữa sẽ khắc phục sự cố để cho các phương tiện qua lại.

Theo Dân trí


Ý kiến bạn đọc