Lai Châu: Lũ quét bất ngờ ở Phong Thổ, 3 người thương vong

19:44, 03/08/2018
|
Vào khoảng 12h ngày 3/8/2018, trận lũ quét bất ngờ ập đến tại bản Sin Chải, xã Mù Sang, huyện Phong Thổ, tỉnh Lại Châu khiến 1 người tử vong, 2 người bị thương.

Cụ thể, vào khoảng 12h trưa hôm nay (3/8), tại bản Sin Chải, xã Mù Sang, huyện Phong Thổ, khi mọi người đang rửa rau bỗng nghe tiếng ầm ầm từ trên đồi đổ xuống, mọi người ra xem thì hoảng hồn vì thấy cảnh tượng lũ quét bất ngờ ập tới quét đổ nhà dân.

Lúc này có 2 bà cháu đang ở trong nhà và có khoảng 5 người dân đang khai thông đường ngay chỗ nước lũ đổ xuống.

Trận lũ bất ngờ ập tới đã nhấn chìm những ngôi nhà trong bản.
Trận lũ bất ngờ ập tới đã nhấn chìm những ngôi nhà trong bản.

Khi xảy ra vụ việc, rất may mắn 5 người đang khai thông đường sạt chạy thoát, còn 2 bà cháu bị mắc kẹt trong nhà mãi sau người dân ở bản mới tìm thấy và cứu được cháu bé còn người bà đã không may tử vong.

Hiện cháu bé đã được đưa đi cấp cứu ở bệnh viện.
Đường đi của lũ quét
Đường đi của lũ quét

Trao đổi với PV báo điện tử Infonet về vụ việc nêu trên, ông Lừu A Sài – Chủ tịch UBND xã Mù Sang xác nhận vụ việc nêu trên và cho biết, do trận mưa sáng nay (3/8) quá to dẫn đến một khối lượng đất đá từ trên đồi sạt xuống đè vào 2 ngôi nhà của người dân.

Vụ việc xảy ra khiến 1 người chết và 2 người bị thương nặng đang được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Lực lượng chức năng đang khẩn trương khắc phục hậu quả và giúp đỡ 2 hộ gia đình bị lũ quét làm sập nhà dân.

Theo Infonet


Ý kiến bạn đọc