Hà Nội: Xuất hiện thông tin cô giáo bắt học sinh tát bạn 50 cái

15:07, 05/12/2018
|

(VnMedia) - Chủ tịch quận Đống Đa, Hà Nội xác nhận tiếp nhận phản ánh vụ việc cô giáo của trường tiểu học Quang Trung xử phạt học sinh bằng cách cho bạn cùng lớp tát 50 cái.

Trường Tiểu học Quang Trung
Trường Tiểu học Quang Trung, nơi nghi xảy ra vụ việc cô giáo bắt học sinh tát bạn 50 cái

Dư luận Hà Nội đang rộ lên thông tin một giáo viên của trường tiểu học Quang Trung (Quận Đống Đa) đã cho học sinh tát vào mặt một học sinh khác tới 50 cái.

Theo tờ Vietnamnet, sự việc được xác định xảy ra ở lớp 2A5. Khi em P. mắc lỗi “nói bậy”, cô chủ nhiệm lớp đã yêu cầu một học sinh tát vào mặt P. 50 cái.

Tuy nhiên, sau khi bạn tát đến cái thứ 20 thì P. khóc lớn và đau đớn nên cô giáo này mới yêu cầu dừng lại.

Hiện nhà trường đang xác minh thông tin vụ việc, yêu cầu cô giáo chủ nhiệm lớp 2A5 làm bản tường trình. 

Trao đổi với VnMedia, ông Nguyên Phong, Chủ tịch UBND quận Đống Đa cho biết, trưa nay ông đã nghe được thông tin về vụ việc và ngay lập tức chỉ đạo Phó Chủ tịch quận là ông Phan Hồng Việt cùng phòng Nội vụ, phòng Giáo dục và đào tạo kiểm tra, báo cáo trong sáng mai (6/12).

Đây không phải lần đầu tiên Hà Nội xảy ra hiện tượng giáo viên bắt học sinh tát bạn. Hồi tháng 12/2016, tại trường tiểu học Ninh Sở (huyện Thường Tín) đã xảy ra vụ việc cô giáo chủ nhiệm lớp 4 yêu cầu 40 học sinh đồng loạt tát 1 bạn khi cho rằng bạn này đã có ứng xử không đúng mực với bạn cùng lớp.

Cô giáo này sau đó đã bị đình chỉ đứng lớp.

Những ngày gần đây, dư luận cũng đang đặc biệt bức xúc trước việc một cô giáo tại Quảng Bình đã bắt buộc các bạn trong lớp tát một bạn tới 230 cái, khiến em này phải đi bệnh viện cấp cứu.

Xuân Hưng


Ý kiến bạn đọc