Hiện trường cảnh sát phá tường giải cứu hơn 20 người trong dãy trọ bốc cháy ở TP.HCM

17:13, 02/12/2018
|

Cảnh sát đã phá cửa, đục tường giải cứu hơn 20 người trong dãy phòng trọ bốc cháy dữ dội ở đường Hồ Ngọc Lãm (Bình Tân, TP.HCM).

Ngày 2/12, Công an quận Bình Tân (TP.HCM) vẫn đang phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ cháy khiến một người thiệt mạng.

Thượng tá Hồ Công Bình, Phó trưởng Công an quận Bình Tân (TP.HCM) cho biết, lực lượng chữa cháy đã đập tường, phá cửa, giải cứu hơn 20 người bên trong đám cháy. Sau khi dập tắt đám cháy, lực lượng chữa cháy phát hiện thi thể một phụ nữ.

Thông tin thêm, Phó chủ tịch UBND quận Bình Tân Nguyễn Gia Thái Bình cho biết, các ban ngành quận Bình Tân đã hỗ trợ gần 30 triệu đồng cho gia đình nạn nhân thiệt mạng trong vụ cháy.

Cảnh sát PCCC quận Bình Tân đã điều động gần 50 chiến sĩ cùng 8 xe chuyên dụng có mặt hiện trường dập lửa.

Thông tin ban đầu, khoảng 2h25 ngày 2/12, khu nhà trọ ở địa chỉ 378 đường Hồ Ngọc Lãm (phường An Lạc, quận Bình Tân, TP.HCM) bốc cháy dữ dội.

Do phần mặt tiền trước khu trọ được dùng để kinh doanh quần áo nên lửa bùng phát nhanh và lan rộng cả khu trọ khiến những người bên trong không có đường thoát ra ngoài. Bên trong khu nhà trọ có hơn 20 người đang ngủ say.

Người dân khu trọ và các khu vực xung quanh hò nhau tháo chạy. Lực lượng PCCC phải phá cửa, đập vách tường để tiếp cận, giải cứu những người mắc kẹt ra ngoài.bĐa số nạn nhân bị mắc kẹt tinh thần hoảng loạn do bị ngạt khói.

Bà Nguyễn Thị Nên, người dân sống cạnh căn nhà bị cháy cho biết: “Nghe tri hô cháy, tôi hoảng loạn chạy. Vừa chạy ra ngoài thì thấy lửa dữ dội, bao trùm dãy nhà trọ. Nhiều người dung bình chữa cháy mini nhưng bất thành”.

Sau hơn 15 phút nỗ lực, lực lượng PCCC dập tắt được đám cháy.

(Theo VTC)


Ý kiến bạn đọc