Hôm nay khai mạc Kỳ họp thứ 7, HĐND thành phố Hà Nội

0
0

(VnMedia) - Sáng nay (4/12), HĐND thành phố Hà Nội khóa 15 khai mạc Kỳ họp thứ 7 với nhiều nội dung quan trọng. 

Tại Kỳ họp này, HĐND Thành phố sẽ xem xét, thảo luận một loạt các báo cáo về nhiều lĩnh vực công tác thực hiện trong năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm 2019 cùng các báo cáo chuyên đề như: Tổng kết 5 năm thực hiện Luật Thủ đô; Tình hình thực hiện Chương trình mục tiêu ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan nhà nước TP. Hà Nội giai đoạn 2016-2020; Kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐND TP thông qua Đề án “Tăng cường quản lý phương tiện giao thông đường bộ nhằm giảm ùn tắc giao thông và ô nhiễm môi trường trên địa bàn TP giai đoạn 2017 – 2020, tầm nhìn đến năm 2030”…; Báo cáo của UBND TP về kết quả thực hiện các kết luận của chủ tọa phiên chất vấn và trả lời chất vấn của kỳ họp trước; các báo cáo giám sát của các ban thuộc HĐND TP…

HĐND TP cũng sẽ xem xét, thông qua 6 Nghị quyết thường kỳ và 15 Nghị quyết chuyên đề, trong đó đáng chú ý có Nghị quyết về quy hoạch bến bãi đỗ xe; Các Nghị quyết về công tác nhân sự; Nghị quyết về kết quả giám sát về tình hình quản lý các dự án sử dụng đất chậm triển khai, vi phạm Luật Đất đai trên địa bàn TP

Đặc biệt, HĐND sẽ thực hiện việc lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND Thành phố bầu; thực hiện chất vấn và trả lời chất vấn.

Xuân Hưng


Ý kiến bạn đọc


Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt đi xuống, chỉ số Vn-Index quay đầu giảm

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch hôm nay (10/4), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà tăng giảm trái chiều giữa hai sàn giao dịch Hà Nội và TP.HCM. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã đảo chiều giảm hơn 2 điểm.

Những khuyến nghị khi Trung Quốc hạn chế nhập cảnh tại cửa khẩu

(VnMedia) - Thời gian qua, một số cửa khẩu biên giới đã được mở nhưng năng lực thông quan chưa cải thiện được nhiều do cả hai bên đều đặt ưu tiên hàng đầu cho các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

“Món quà” đặc biệt của nhân viên Vinamilk gửi tặng trẻ em khó khăn cả nước trong dịch bệnh

(VnMedia) - Gần 60.000 khẩu trang kháng khuẩn, 6.000 chai xà phòng rửa tay và hơn 86.000 hộp sữa được Vinamilk dành tặng cho gần 6.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, góp phần bảo vệ các em tốt hơn trước dịch bệnh. 

Thêm 16 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, trong đó có 1 nhân viên y tế

(VnMedia) - Hôm nay (10/4), cả nước có 16 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số người khỏi bệnh ở Việt Nam lên 144. Trong số đó, có 1 người là điều dưỡng tại BV Bạch Mai và 3 người là nhân viên công ty Trường Sinh.

Thủ tướng yêu cầu các địa phương chấn chỉnh việc thực hiện giãn cách xã hội

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các địa phương cần chấn chỉnh, thực hiện nghiêm biện pháp cách ly xã hội với biện pháp mạnh nhưng không "quá tả" trong thực hiện, cũng không "quá hữu" dẫn đến buông xuôi, trong đó bảo đảm lưu thông hàng hóa, nhưng kiểm soát chặt chẽ con người…