Hà Nội dốc sức chuẩn bị hậu cần Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

07:06, 25/02/2019
|

(VnMedia) - Toàn bộ công việc hậu cần chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai chỉ trong vòng hai tuần và đến nay khối lượng công việc khổng lồ này cơ bản hoàn thành - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết tại cuộc gặp với văn nghệ sỹ, trí thức Thủ đô hôm qua (24/2).

Chủ tịch Thành phố cho biết, Hà Nội được Trung ương và Chính phủ giao nhiệm vụ phối hợp với các bộ ngành thực hiện một số nhiệm vụ cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai như: Tổ chức trang trí các tuyến đường khu vực quan trọng liên quan đến phục vụ cho hội nghị; hoàn thiện toàn bộ công tác vệ sinh môi trường; toàn bộ công tác tuyên truyền quảng bá hình ảnh của Hà Nội…

“Toàn bộ các nhiệm vụ này chính thức Chính phủ giao cho Hà Nội chưa được 2 tuần. Tuy nhiên, đến nay, Thành phố đã cơ bản hoàn thành các nhiệm vụ với một khối lượng công việc khổng lồ” – ông Chung thông tin.

Theo đó, toàn bộ tuyến đường có liên quan đến việc phục vụ hội nghị, xung quanh hồ Hoàn Kiếm đến chiều ngày 25/2 đã hoàn thành công việc trang trí với khoảng trên 4 nghìn giỏ hoa, gần 500 nghìn cây hoa, các cột đèn treo cờ 3 nước.

Cùng với đó, Thành phố đã yêu cầu tất cả công ty vệ sinh của tham gia trên diện rộng, đặc biệt là các tuyến đường chính và nơi sẽ diễn ra các hoạt động liên quan đến hội nghị.

“Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần 2 diễn ra tại đây đây là vinh dự, là dịp có một không hai. Qua hội nghị chắc chắn hình ảnh Hà Nội, cũng như Việt Nam sẽ được tất cả các hãng truyền thông lớn của thế giới (thuộc gần 200 nước) sẽ đưa tin. Đây là dịp để bạn bè quốc tế biết đến thành phố Hà Nội là thành phố mến khách, thân thiện”, ông Chung nói.

Chủ tịch Thành phố cũng cho biết, qua hội nghị, Thành phố cũng sẽ giới thiệu các loại ẩm thực nổi tiếng thế giới như phở, bún chả hay cả cà phê trứng…

“Từ những đặc điểm đó, chúng tôi phấn đấu Hà Nội sẽ trở thành điểm đến đáng nhớ và muốn quay trở lại” – ông Chung nhấn mạnh.

Chủ tịch Hà Nội
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung mong muốn mỗi người dân là một đại sứ thân thiện, mến khách

Người đứng đầu Thành phố cũng chia sẻ, tất cả những nhiệm vụ mà Thành phố Hà Nội được Chính phủ giao chỉ có thể hoàn thành xuất khắc khi có sự tham gia, đồng tình của mỗi người dân, cũng như du khách.

“Thành phố mong muốn mỗi người dân là một sứ giả thân thiện, mến khách; mỗi gia đình hãy tham gia giữ gìn vệ sinh chung. Đặc biệt, khi tham gia giao thông làm sao bảo đảm an toàn cho chính mình và du khách” – ông Chung nhắn nhủ.

Chủ tịch Thành phố chia sẻ mong muốn người dân Thủ đô thể hiện những nét đẹp trong ứng xử văn minh, thanh lịch và đặc biệt thân thiện, hiếu khách.

Trên thực tế, trong những ngày qua, một số tuyến phố của Hà Nội đã được cấp tập trang trí, làm đẹp. Trên tuyến đường Giảng Võ, nhiều loại cây, hoa được đem đến trồng theo hình thức nhiều tầng từ cao xuống thấp, đa dạng về chủng loại và màu sắc. Dải phân cách rộng lớn của tuyến phố này trông như một rừng cây tự nhiên.

Phố Giảng Võ
Dải phân cách trên phố Giảng Võ được trang trí tự nhiên

Trên tuyến Nguyễn Chí Thanh, các giỏ hoa cũng được treo, xếp đặt rất rực rỡ. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng cách sắp đặt này chưa hợp lý, trông không tự nhiên mặc dù khá tốn kém. Những hộp hoa bằng gỗ vốn rất xinh xắn nhưng khi đặt trên vỉa hè tuyến phố này nhìn không phù hợp, không có sự liên kết với khung cảnh xung quanh.

Trong khi đó, những giàn hoa bằng sắt đặt phía trước cổng Đài truyền hình hay phía trước hồ Ngọc Khánh trông cũng rất miễn cưỡng, khó mang lại cảm xúc cho người thưởng thức.

Những giàn hoa trước cổng Đài truyền hình Hà Nội
Những giàn hoa trước cổng Đài truyền hình Hà Nội nhìn không thấy sự duyên dáng

 

trang trí
Giàn hoa cạnh Hồ Giảng Võ trông cứng nhắc, không ăn nhập với cảnh quan

Xuân Hưng (Bài, ảnh)


Ý kiến bạn đọc