Hà Nội tạm dừng thi công nhiều công trình trọng điểm khi diễn ra Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều

0
0

 - Các xe buýt (bao gồm cả tuyến xe buýt 2 tầng) sẽ được sử dụng để phục vụ miễn phí cho các phóng viên tác nghiệp tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều; Các công trình trọng điểm tại Hà Nội cũng tạm dừng thi công cho đến ngày 1/3/2019…

Nhà ga đường sắt trên cao
Hà Nội tạm dừng thi công nhiều công trình trọng điểm để đảm bảo giao thông phục vụ cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2

Để góp phần bảo đảm phóng viên trong, ngoài nước đưa tin nhanh về Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội lần thứ hai, tổ chức ngày 27-28/2/2019 tại TP. Hà Nội, Trung tâm Quản lý và Điều hành giao thông đô thị đề nghị các đơn vị tham gia cung ứng vận tải hành khách công cộng  bằng xe buýt trên địa bàn Thành phố miễn phí xe buýt (bao gồm cả tuyến xe city tour 2 tầng) cho các phóng viên trong và ngoài nước có thể phục vụ Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều từ ngày 25/2-2/3/3019.

Các đơn vị vận hành được yêu cầu chỉnh trang phương tiện, tác phong lái xe, nhân viên phục vụ nhằm tạo hình ảnh xe buýt văn minh, thân thiện với hành khách, bạn bè trong nước và quốc tế.

Cũng để phục vụ tốt cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều, Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã yêu cầu các chủ đầu tư, Ban Quản lý dự án và nhà thầu tạm dừng thi công dự án, công trình giao thông trọng điểm trên địa bàn kể từ ngày 24/2 đến ngày 1/3/2019.

Theo đó, đề nghị Ban Quản lý dự án Thăng Long (Bộ Giao thông - Vận tải), chủ đầu tư dự án đường Vành đai 3 trên cao (đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long) yêu cầu nhà thầu dừng thi công trên tuyến đường Phạm Văn Đồng.

Ban Quản lý dự án Đầu tư xây dựng công trình giao thông Hà Nội yêu cầu nhà thầu dừng thi công dự án đường Vành đai 3 mở rộng dưới thấp (đoạn Mai Dịch - cầu Thăng Long).

Ban Quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội, chủ đầu tư dự án đường sắt đô thị Nhổn - Ga Hà Nội chỉ đạo nhà thầu dừng thi công khu vực nút giao Vành đai 2 (nút giao Cầu Giấy), nút giao Vành đai 3 (nút giao Mai Dịch) và khu vực thi công nhà Ga S9 (phố Kim Mã).

Các đơn vị thi công thu gọn hệ thống rào chắn, hoàn trả mặt đường tại các vị trí rào chắn đã hoàn thành thi công tại khu vực nút giao Vành đai 2 (nút giao Cầu Giấy), nút giao Vành đai 3 (nút giao Mai Dịch).

Đến nay đã có gần 3.000 phóng viên nước ngoài đăng ký tác nghiệp tại sự kiện được cả thế giới mong đợi - Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ 2 giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch CHDCND Triều Tiên Kim Jong Un.

Xuân Hưng


Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ dù gần 30 tỉnh, thành đi học lại

(VnMedia) - Theo ông Nguyễn Đức Chung, dù gần 30 tỉnh đã cho học sinh THPT đi học nhưng Hà Nội vẫn cho nghỉ thêm vì khác các tỉnh, thành khác trên cả nước. Thủ đô hiện có trên 22.000 người Hàn Quốc, gần 9.000 người Nhật Bản và đang trong giai đoạn “dễ tổn thương nhất”, dễ lây nhiễm nCoV…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.