Chưa bao giờ thành phố Hồ Chí Minh thiếu lãnh đạo như hiện nay

06:36, 07/03/2019
|

(VnMedia) - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến cho biết chưa bao giờ Thành phố thiếu nhân sự lãnh đạo như hiện nay do 1 Phó Chủ tịch vừa qua đời và 1 Phó Chủ tịch đang dưỡng bệnh...

Theo đó, chia sẻ với báo chí về vấn đề thiếu hụt cán bộ ở thành phố Hồ Chí Minh bên hành lang Quốc hội ngày 6/3, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến cho biết, mặc dù khó khăn do thiếu hụt cán bộ lãnh đạo nhưng thành phố Hồ Chí Minh quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ.

Ông Tuyến cho biết, sau khi bà Nguyễn Thị Thu – Phó Chủ tịch UBND Thành phố qua đời, bản thân ông đang kiêm một số việc mà bà Thu để lại. Cùng với đó, ông cũng phải kiêm nhiệm cả lĩnh vực của Phó Chủ tịch UBND TP Huỳnh Cách Mạng hiện nghỉ dưỡng bệnh.

“Tôi phụ thêm những mảng dự án về lĩnh vực văn xã mà trước đây chị Thu làm, còn các hoạt động văn xã thì anh Lê Thanh Liêm (Phó Chủ tịch Thường trực) phụ trách" - ông Tuyến chia sẻ.

Ông Tuyến
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Trần Vĩnh Tuyến

Theo ông Trần Vĩnh Tuyến, bản thân Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thành Phong, với trách nhiệm điều hành chung, phụ trách về công tác cán bộ, nay cũng phải kiêm thêm mảng thương mại dịch vụ, tài chính ngân hàng, kinh tế.

"Thời gian này, Thành phố phải điều tiết lại để việc điều hành đảm bảo không bị ngưng trệ. Dù anh em kiêm thêm công việc nhưng không có áp lực. Trong lúc khó khăn này thì tập thể ủy ban càng cần đoàn kết hơn, chia sẻ công việc cùng nhau. Khi chủ tịch UBND Thành phố phân công thì không ai nề hà. Ai cũng đều thấy trách nhiệm càng phải cố gắng làm tốt hơn để công việc không bị ngưng trệ" - ông Tuyến nêu rõ.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Trần Vĩnh Tuyến  cũng khẳng định, những công việc mà hai Phó Chủ tịch là bà  Nguyễn Thị Thu và ông Huỳnh Cách Mạng phụ trách trước đây đều đã được tiếp nhận và giải quyết kịp thời, không để ùn tắc.

"Mình phải làm sao để người đã mất yên lòng còn người đang dưỡng bệnh không hụt hẫng, lo lắng. Hiện Thành phố đã làm quy trình nhân sự 1 Phó Chủ tịch rồi. Trong thời gian tới, Thành phố sẽ tiếp tục làm quy trình thêm 2 nhân sự nữa" - ông Tuyến nói.

Ông Trần Vĩnh Tuyến chia sẻ: "Chưa bao giờ Thành phố rơi vào tình trạng thiếu nhân sự lãnh đạo như hiện nay. Chuyện đau ốm, bệnh mất không ai nói trước được. Đây là giai đoạn khó khăn của Thành phố về công tác cán bộ với những lý do hết sức khách quan".

Trước đó, tại buổi họp báo ngày 5/3, ngoài những thông tin về tình hình nhân sự của TP HCM, Chánh Văn phòng UBND thành phố Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan xác nhận thông tin Phó Chủ tịch TP Huỳnh Cách Mạng đang bị bệnh. Cùng với việc Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu vừa qua đời thì đây là giai đoạn Thành phố đang gặp nhiều khó khăn, thiếu nhiều cán bộ chủ chốt.

Xuân Hưng


Ý kiến bạn đọc