Đăng tin sai về thịt lợn nhiễm sán trên facebook, bị phạt 10 triệu đồng

0
0

Một chủ tài khoản facebook tại TP. Bảo Lộc (Lâm Đồng) đã bị cơ quan chức năng phạt 10 triệu đồng vì đăng tin sai về thịt lợn nhiễm sán.

 

Chiều ngày 20.3, bà Nguyễn Thuý Hằng - Chánh Thanh tra Sở Thông tin & Truyền thông tỉnh Lâm Đồng cho biết đơn vị đã mời chị Trịnh Thị Huế (32 tuổi, thường trú tại Gung Ré, Di Linh, Lâm Đồng) đến để làm rõ về việc chị này đăng tin sai về thịt lợn nhiễm sán khiến người dân địa phương hoang mang.

Trước đó, ngày 18.3, chị Huế đã dùng facebook của mình với nick name "Hue Trinh Thi" để đăng tải hai tấm hình thịt lợn nhiễm sán kèm với câu nói "Các chị chuyên bán thịt heo có thể giải thích đây là gì không. Nó dai lắm. Mấy bữa nay khu vực Bảo Lộc toàn bị như này và hôm nay là em. Em mua ở chợ Lộc Phát nhé".

 

Hai tấm hình kèm lời tựa của chị Huế khi đăng facebook.
Hai tấm hình kèm lời tựa của chị Huế khi đăng facebook.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết đã nhận được hàng trăm lượt chia sẻ và bình luận. Chính vì vậy, nhiều người dân tại địa phương tỏ ra hoang mang khi đọc được bài viết. Bên cạnh đó, nhiều tiểu thương đã rất bức xúc khi chị Huế không chỉ rõ địa điểm mua miếng thịt tại chợ Lộc Phát.

Chính vì những thông tin sai sự thật trên địa bàn nên cơ quan chức năng đã mời chị Huế lên làm việc và xử phạt 10 triệu đồng. Bà Hằng còn cho biết, khi nhận được giấy mời của đơn vị về việc này thì chị Huệ đã gỡ bỏ bài viết trên trang cá nhân của mình. Bên cạnh đó thừa nhận hành vi của mình, chấp nhận nộp phạt số tiền trên.

Ngoài ra, trong ngày 20.3, cơ quan chức năng cũng yêu cầu chị Huế phải đăng cải chính thông tin trên trên trang facebook cá nhân về việc đăng tải thông tin sai sự thật liên quan đến việc sử dụng thịt lợn nhiễm sán mua tại chợ Lộc Phát, gây hoang mang trong dư luận mấy ngày qua.

Theo Dân Việt


Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Học sinh Hà Nội tiếp tục nghỉ dù gần 30 tỉnh, thành đi học lại

(VnMedia) - Theo ông Nguyễn Đức Chung, dù gần 30 tỉnh đã cho học sinh THPT đi học nhưng Hà Nội vẫn cho nghỉ thêm vì khác các tỉnh, thành khác trên cả nước. Thủ đô hiện có trên 22.000 người Hàn Quốc, gần 9.000 người Nhật Bản và đang trong giai đoạn “dễ tổn thương nhất”, dễ lây nhiễm nCoV…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.