Nắng nóng hầm hập, bảng nhiệt chỉ 42 độ: Người dân bịt kín mít khi ra đường

0
0
Vừa bắt đầu vào đợt nắng nóng, thời tiết tại Quảng Bình trở nên oi bức bởi nhiệt độ tăng cao đột ngột. Nhiệt độ ngoài trời chiều 19/4 lên đến 42 độ C.
Nhiệt độ ngoài trời đo được lên đến 42 độ C vào chiều 19.4
Nhiệt độ ngoài trời đo được lên đến 42 độ C vào chiều 19/4

Theo ghi nhận của PV tại tỉnh Quảng Bình, nắng nóng ở địa phương này bắt đầu từ ngày 18.4. Đáng chú ý, ngay trong ngày 18/4, nhiệt độ ngoài trời đã lên 40 độ C. Đến ngày 19/4, thời tiết tiếp tục nắng nóng gay gắt khi nhiệt độ lên đến 41 độ C vào buổi trưa và tăng lên mức 42 độ C vào buổi chiều.

Mặc dù mới bước vào đợt nắng nóng nhưng do nhiệt độ tăng quá cao khiến cuộc sống của người dân gặp không ít xáo trộn. Nhiều người không dám ra đường; trong khi những người chạy xe máy trên đường phải bịt kín từ đầu đến chân. Một số người buôn bán nhỏ lẻ hay thợ xây dựng cũng phải gác công việc để nghỉ ngơi vì nắng nóng.

Nắng nóng khiến người lưu thông trên đường ngột ngạt
Nắng nóng khiến người lưu thông trên đường ngột ngạt

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo tại Quảng Bình, từ nay cho đến hết tháng 4, nhiệt độ thấp nhất chủ yếu ở mức 29 độ C, còn nhiệt độ cao nhất luôn ở mức trên 35 độ C, có những ngày 40 độ C.

Theo bản tin phát lúc 15 giờ 30 ngày 19/4 của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, nắng nóng đã xảy ra diện rộng ở Bắc bộ và Trung bộ. Dự báo, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn mạnh nên ngày mai (20/4), nắng nóng tiếp tục xảy ra ở Bắc bộ và Trung bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 - 37 độ; riêng khu vực Tây Bắc Bắc bộ và các tỉnh Bắc và Trung Trung bộ có nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ từ 38 - 39 độ, có nơi trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11 - 16 giờ.

 

Nhiều người bịt bùng các kiểu để che chắn nắng nóng khi đi trên đường phố Đồng Hới
Nhiều người bịt bùng các kiểu để che chắn nắng nóng khi đi trên đường phố Đồng Hới

Trung tâm cảnh báo có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cao cháy rừng; ngoài ra, nắng nóng có tác động và gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao. Do vậy, người dân cần hạn chế tham gia giao thông, lao động ngoài trời vào thời điểm từ 11 giờ đến 16 giờ hằng ngày đồng thời cần bổ sung đủ nước uống và chế độ dinh dưỡng hợp lý để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

Theo Thanh Niên


Ý kiến bạn đọc


Khách hàng nào nên sử dụng hai gói cước băng thông khủng VNPT vừa ra mắt?

(VnMedia) - Theo VNPT, hai gói cước Home Net và Home Cafe với băng thông lên đến 300Mbps, cam kết tốc độ quốc tế tối thiểu đảm bảo chất lượng đường truyền cho nhiều khách hàng online cùng lúc dành cho các cơ sở kinh doanh nhỏ như hàng Internet, tiệm cà phê…

Chỉ số Vn-Index quay đầu giảm mạnh

(VnMedia) -  Chốt phiên giao dịch hôm nay (28/2), thị trường chứng khoán chứng kiến đà tăng giảm trái chiều của các chỉ số. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã giảm mạnh tới hơn 16 điểm, còn chỉ số HNX-Index lại tăng nhẹ.

Nhanh chóng hoàn tất pháp lý Hiệp định EVFTA để chủ động nắm bắt cơ hội

(VnMedia) - Trong năm 2020, bối cảnh kinh tế khó khăn, diễn biến dịch bệnh phức tạp, khối lượng công việc liên quan đến hoàn tất cơ sở pháp lý của Hiệp định thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu (EVFTA) nhiều và gấp rút, nên phải đẩy nhanh để không bỏ lỡ cơ hội. 

Thiệt hại nặng vì Covid-19, du lịch Việt Nam hành động để phục hồi

(VnMedia) - Dù thị trường du lịch có dấu hiệu “ấm lên” ở một số điểm đến, song những thiệt hại nặng nề mà ngành du lịch đang và sẽ phải gánh chịu cũng như diễn biến bất thường của dịch Covid-19, rất khó dự đoán một tương lai tươi sáng của du lịch trong năm 2020. Không chỉ ngành du lịch mà các doanh nghiệp cũng đang tích cực hành động để cứu mình.

Phun cồn lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.

(VnMedia) - Bộ Y tế và Tổ chức Y tế Thế giới WHO tại Việt Nam phối hợp tiếp tục xây dựng các khuyến cáo, giải đáp thắc mắc về COVOD-19, trong đó khẳng định việc phun cồn hay clo lên cơ thể không có tác dụng diệt virus nCov.