Người phát ngôn của Hà Nội chính thức cung cấp thông tin vụ Nhật Cường

16:41, 21/05/2019
|

(VnMedia) - Chiều nay (21/5), ông Phạm Quý Tiên, Chánh Văn phòng UBND TP- người phát ngôn của UBND TP Hà Nội đã chính thức thông tin về vụ Nhật Cường.

Ông Phạm Quý Tiên
Ông Phạm Quý Tiên - Người phát ngôn của UBND TP Hà Nội cung cấp thông tin cho báo chí về vụ Nhật Cường

Mở đầu cuộc họp báo, ông Phạm Quý Tiên nói: ngày 9/5, qua các phương tiện thông tin đại chúng, UBND TP Hà Nội được biết cơ quan cảnh sát điều tra đã tổ chức khám xét nhà riêng lãnh đạo và các cửa hàng của công ty TNHH và dịch vụ kỹ thuật Nhật Cường. Các phương tiện thông tin phản ánh, đây là vụ án buôn lậu và vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại công ty Nhật Cường.

Sau đó, một số cơ quan báo chí đăng tải các bài viết thông tin quan tâm đến việc công ty Nhật Cường được thực hiện nhiều dự án với Thành phố Hà Nội và lo lắng sự ảnh hưởng đến các hoạt động của Thành phố, trong đó có một số thông tin chưa chính xác, chưa khách quan và đầy đủ. Điều này dẫn đến bạn đọc và nhân dân hiểu chưa đúng bản chất vấn đề, dẫn đến ảnh hưởng không tốt đến sự lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo thành phố.

Về vấn đề này, chúng tôi xin thông tin như sau: Hiện nay hệ thống thông tin phục vụ dịch vụ công của thành phố Hà Nội đang hoạt động bình thường.

Thực hiện chỉ đạo của Thành ủy, UBND TP, các cơ quan chức năng của thành  phố đang thực hiện rà soát tất cả các dự án liên quan đến công nghệ thông tin của thành phố do nhiều đơn vị triển khai thực hiện, trong đó có công ty Nhật Cường, đảm bảo thực hiện đúng quy định của pháp luật.

Liên quan đến các thông tin chưa chính xác, ngày 10/5, UBND TP Hà Nội đã có công văn gửi Ban Tuyên giáo Trung ương kiến nghị chỉ đạo các cơ quan báo chí thông tin chính xác theo thông tin của cơ quan điều tra, tránh suy diễn để dư luận hiểu sai về các dự án công nghệ thông tin của TP Hà Nội.

Hiện vụ án đang được cơ quan điều tra, đề nghị các cơ quan báo chí thông tin theo cơ quan chức năng.

Ngay sau khi Người Phát ngôn của UBND TP Hà Nội thông tin, một loạt câu hỏi đã được các cơ quan báo chí đặt ra với ông Phạm Qúy Tiên. Cụ thể như sau:

- Theo ông nói là các cơ quan báo chí có thông tin không chính xác, vậy đó là thông tin nào?

- Hiện nay TGĐ Nhật Cường bỏ trốn, vậy thời gian tiếp theo hệ thống này có vận hành bình thường hay không? Hà Nội có phương án nào để đảm bảo hệ thống tiếp tục vận hành an toàn không?

- Cơ sở nào để UBND TP chỉ định thầu cho Nhật Cường?

- Việc công ty Nhật Cường không chuyển giao hệ thống sang cho TP, vậy thông tin cư dân của TP có được bảo mật hay không?

- Tới thời điểm này có bao nhiêu công ty như Nhật Cường trúng thầu cung ứng các dịch vụ công của Thành phố? Hà Nội đã bao giờ kiểm tra các hoạt động của Nhật Cường liên quan đến các dịch vụ công hay chưa?

- Có thông tin cho rằng có thế lực tiếp tay cho ông Huy bỏ trốn, ông có thể nói gì về các thông tin này?

Trả lời các câu hỏi trên, ông Phạm Quý Tiên nói: “Hiện nay, cơ quan Cảnh sát điều tra đang thực hiện công tác điều tra, chúng tôi đề nghị các báo nên bám sát các thông tin của cơ quan điều tra. TP khẳng định hiện nay các phần mềm dịch vụ công đanghoạt động bình thường, có tính toán để đảm bảo hoạt động vận hành bình thường.

Các phần mềm của Hà Nội đều được đặt với cơ quan của Văn phòng Chính phủ là đơn vị vị liên quan bảo mật của hệ thống, đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Hệ thống bảo mật này đảm bảo các quy trình, giải pháp theo quy định của chính phủ.

Xuân Hưng (Bài, ảnh)


Ý kiến bạn đọc