Hà Nội xử lý vụ con đường tuyệt đẹp mang tên nhân vật "không rõ lai lịch"

06:17, 30/07/2019
|

(VnMedia) - Chiều 29/7, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội Tô Văn Động đã ký công văn gửi UBND các quận Bắc Từ Liêm và Tây Hồ liên quan đến con đường mang tên một nhân vật “chưa rõ lai lịch” - đường Ngô Minh Dương.

Biển tên đường Ngô Minh Dương khi chưa bị dỡ - ảnh: HNM
Biển tên đường Ngô Minh Dương khi chưa bị dỡ - ảnh: HNM

Theo đó, Sở Văn hóa và Thể thao khẳng định, đoạn đường nối từ đường Phạm Văn Đồng ra đường Võ Chí Công thuộc địa bàn quận Bắc Từ Liêm và quận Tây Hồ hiện chưa được UBND thành phố Hà Nội ra quyết định đặt tên và không được Sở Giao thông - Vận tải tổ chức gắn biển tên.

Liên quan đến tuyến đường được đặt tên là Ngô Minh Dương, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao khẳng định, đây là nhân vật không rõ lai lịch, không có tên trong "ngân hàng" tên đường, phố Hà Nội và chưa có trong các quyết định đặt tên đường, phố của Hà Nội.

Do vậy, Sở Văn hóa và Thể thao đề nghị, UBND quận Bắc Từ Liêm và Tây Hồ chỉ đạo các phòng chức năng, UBND các phường sở tại, nơi có tuyến đường trên khẩn trương kiểm tra, rà soát, tháo dỡ biển tên "đường Ngô Minh Dương" như báo chí phản ánh, báo cáo kết quả về Sở trước ngày 30/7/2019.

Trước đó, thông tin trên một số tờ báo cho biết, một trong những tuyến đường đẹp vào loại nhất nhì của Hà Nội dài 60m, với 10 làn xe thênh thang chạy ngang qua khu đô thị Đoàn Ngoại Giao - Star Lake, kết nối đường vành đai 3 Phạm Văn Đồng với đường vành đai 2 Võ Chí Công đã xảy ra một chuyện “thật như bịa”. 

Theo đó, trong quá trình xây dựng tuyến đường, theo cơ chế Report Missing Place nên Google đã đặt tên con đường mới mở này là Ngô Minh Dương. Nhưng sau đó, chính các đơn vị xây dựng trên tuyến đường này đã tự ý lấy tên theo Google và cũng tự cắm biển. Chính vì thế, dù không có một văn bản nào của các cơ quan chức năng nhưng mặc nhiên, đoạn đường này được mang tên Ngô Minh Dương không chỉ trên Google Maps và còn trên thực tế. 

Xuân Hưng


Ý kiến bạn đọc