Xe chữa cháy không nước, 45 cửa hàng chợ Ea Kar, Đăk Lăk bị thiêu rụi

15:41, 14/07/2019
|

Chợ trung tâm thị trấn Ea Kar (Đắk Lắk) bị cháy, gần 50 cửa hàng bị thiêu rụi. Xe chữa cháy có mặt rất sớm nhưng không có nước, nên đám cháy lan rộng.

Một đám cháy đã phát sinh tại chợ huyện Ea Kar, tỉnh Đăk Lăk vào lúc gần nửa đêm. Xe chữa cháy xuất hiện rất sớm nhưng không có nước, nên đám cháy lan rộng, thiêu rụi 45 gian hàng tại chợ này.

Vụ cháy được cho là phát sinh lúc 23 giờ ngày 13/7, tại một gian hàng bán trà khô, thuốc lào sát ngay cổng số 2 của chợ Ea Kar, được một người dân nhìn thấy từ trên lầu, sau đó báo cho lực lượng chữa cháy và các hộ dân xung quanh.

Chị Nguyễn Thị Hợp, một người tiếp cận sớm nhất với đám cháy, cho biết, xe cứu hỏa đã đến rất sớm, từ khi vụ cháy mới chỉ là một đám khói, nhưng do không có nước, chỉ đứng chờ nên đám cháy đã lan rộng ra toàn bộ khu vực bán sơn-nhựa-đồ sắt.

Đến lúc 0g40 ngày 14/7, đám cháy đã phủ kín toàn bộ khu chợ sắt của chợ Ea Kar.
Đến lúc 0g40 ngày 14/7, đám cháy đã phủ kín toàn bộ khu chợ sắt của chợ Ea Kar.

“Khoảng 11g15, tôi nghe có đám cháy là tôi chạy lên ngay. Lên đến nơi thì thấy một xe cứu hỏa loại nhỏ đậu ở cổng chợ, nhưng không có chữa cháy. Chúng tôi là người đâu tiên chạy vào chợ, khi ấy mới chỉ có đám khói. Một lúc lâu sau thì lửa cũng chỉ cháy lên cao khoảng 2 mét. Mãi sau này nó mới bùng lên. Chứ lúc đầu, xe cứu hỏa không có nước nên không cứu được ngay lúc đầu…”, chị Hợp cho biết.

Trước khi có những xe chữa cháy có đủ nước của Cảnh sát phòng cháy chữa cháy Đăk Lăk xuất hiện, các hộ dân và lực lượng tự quản chợ Ea Kar đã nỗ lực dập lửa bằng các phương tiện tại chỗ như bình cứu hỏa, máy bơm chạy dầu.

Tuy nhiên, do kém chuyên nghiệp, nên chỉ có thể ngăn lửa không lan sang khu vực kinh doanh quần áo. Đến 4 giờ sáng nay, 14/7, việc chữa cháy mới kết thúc. Lực lượng chức năng đã phong tỏa hiện trường để điều tra vụ việc và xem xét mức độ thiệt hại.

Đây đã là vụ cháy thứ 2 xảy ra ở khu vực chợ Ea Kar trong vòng 1 năm trở lại đây.

Trước đó, một kho hàng ở rìa ngoài của chợ cũng đã xảy ra hỏa hoạn, xe chữa cháy cũng đến kịp thời nhưng…không có nước nên kho hàng này vẫn bị thiệt hại gần như hoàn toàn.

(Theo VOV)


Ý kiến bạn đọc