Hà Nội: Cháy ngùn ngụt tại Công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông

0
0

- Khoảng 18h30 phút  ngày 28/8, một đám cháy cực lớn bùng phát tại khu xưởng đèn led và thiết bị chiếu sáng của Công ty Bóng đèn phích nước Rạng Đông (đường Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội). 

Lửa bốc lên ngùn ngụt
Lửa bốc lên ngùn ngụt

Anh Trường, công nhân nhà máy cho biết, thời điểm xảy ra cháy, thấy còi báo cháy công ty phát ra, sau đó, hàng trăm công nhân hô nhau chạy ra ngoài. Ít phút sau, đám cháy lan toàn kho chứa phích nước. Kho chứa đồ bị cháy rộng khoảng 500 m2.

Cột khói khổng lồ bốc lên từ đám cháy. Ảnh: Dân Việt
Cột khói khổng lồ bốc lên từ đám cháy. Ảnh: Dân Việt

Tại hiện trường, một dãy nhà xưởng đang có nguy cơ sập, lửa bốc lên dữ dội.  Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy đã huy động nhiều xe cứu hỏa, cùng hàng chục chiến sỹ đến dập lửa.

Xe cứu hỏa có mặt tại hiện trường dập lửa
Xe cứu hỏa có mặt tại hiện trường dập lửa

Đến gần 19h, đám cháy vẫn đang bốc lớn, cứu hoả đang dập lửa, hàng trăm công nhân đang được tăng cường chuyển hàng hoá ra ngoài. Nhiều tiếng nổ lớn vang lên từ đám cháy. Bảo vệ nhà máy chặn cửa, không cho công nhân ra ngoài.

Cảnh sát đang nỗ lực ngăn cháy lan. Ảnh: Dân Việt
Cảnh sát đang nỗ lực ngăn cháy lan. Ảnh: Dân Việt

 

Ảnh: Zing
Ảnh: Zing

Đến 19h30, đám cháy bắt đầu lan sang nhà dân, lực lượng cứu hoả phải đập phá tôn để phun  nước ngăn không cho lửa lan rộng.

Hàng chục nhà dân đã di chuyển hết đồ đạc ra đường. Ảnh: Dân Việt
Hàng chục nhà dân đã di chuyển hết đồ đạc ra đường. Ảnh: Dân Việt

Sau đó, đám cháy lan rộng sang nhà dân ở mặt phố Hạ Đình. Mọi người hô nhau chuyển đồ đạc trong nhà ra ngoài. Lực lượng công an cũng hô hào người dân xung quanh vào giúp chuyển đồ đạc và cảnh báo để ý đồ đạc của mình.

Ảnh: Zing
Ảnh: Zing

Đến 20h, đám cháy vẫn  chưa có dấu hiệu được khống chế. Hiện tại khu vực cháy đang rất hỗn loạn, nhiều tiếng nổ lớn vang lên.

Hiện trường vụ cháy. Ảnh: TTXVN
Hiện trường vụ cháy. Ảnh: TTXVN

Xe máy trong phố được yêu cầu di chuyển hết ra ngoài. Công an hô hào người dân vào giúp những nhà chưa chuyển hết đồ đạc ra...

Tiếp tục cập nhật...

(Tổng hợp)


Ý kiến bạn đọc


Thêm 1 người mắc Covid-19 và 1 bệnh nhân khỏi bệnh

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, tính đến 18h chiều nay (5/4), cả nước ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19, nâng tổng số người nhiễm ở nước ta lên 241 trường hợp. 

Dịch Covid-19: Số ca bệnh ở Pháp vượt Trung Quốc, 13 nước có trên 1.000 ca mắc trong 24 giờ

(VnMedia) - Tính đến 7 giờ 30 sáng ngày 5/4 (giờ Việt Nam), toàn thế giới có 1.201.443 ca bệnh Covid-19, với 64.675 ca tử vong. Số ca bệnh Covid-19 ở Pháp đã vượt Trung Quốc, với 89.953 ca, trong đó có hơn 7.500 ca tử vong.  

Hơn 1.000 xe hàng hóa ùn ứ tại các cửa khẩu chờ thông quan

(VnMedia) – Theo Bộ Công Thương, thống kê ngày 2/4/2020 cho thấy có 880 xe xuất khẩu và 650 xe nhập khẩu qua các cửa khẩu. Trong khi đó, tổng số xe còn tồn là 1.126 (tại cửa khẩu Lạng Sơn, Quảng Ninh).

Ứng dụng NCOVI cán mốc 5 triệu lượt tải

(VnMedia) - Theo số liệu thống kê mới nhất từ Cục Tin học hóa - Bộ TT&TT, tính đến 12h ngày 4/4, ứng dụng khai báo tự nguyện toàn dân NCOVI đã có 5.210.000 lượt. Cùng 

Chiều 4/4, cả nước chỉ thêm 1 ca bệnh Covid-19

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, chiều nay (4/4), cả nước chỉ ghi nhận thêm 1 ca bệnh Covid-19. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã có trong 240 bệnh nhân.