Thức ăn nhanh đang "giết chết" bạn từng ngày như thế nào?

0
0

Ăn đồ ăn nhanh đang là một xu hướng của giới trẻ tại các thành phố lớn, nhiều bạn trẻ cho rằng đây là phong cách ăn sành điệu, biểu hiện của lối sống hiện đại. Thế nhưng, đồ ăn nhanh không chỉ mất cân đối về dinh dưỡng mà còn có thể có một số chất độc hại sinh ra trong quá trình chế biến ảnh hưởng tới sức khỏe.

Béo phì: Trong các đồ ăn nhanh có chứa nhiều chất béo và tinh bột. Đây lại chính là những chất có thể khiến tăng trọng lượng cơ thể một cách nhanh chóng và dẫn đến căn bệnh nguy hiểm đó là béo phì
Béo phì: Trong các đồ ăn nhanh có chứa nhiều chất béo và tinh bột. Đây lại chính là những chất có thể khiến tăng trọng lượng cơ thể một cách nhanh chóng và dẫn đến căn bệnh nguy hiểm đó là béo phì
Không tốt cho hệ tiêu hóa: Theo một nghiên cứu cho thấy, nhóm người hay sử dụng các loại thức ăn nhanh gặp các vấn đề về trào ngược dạ dày thực quản (GERD) và hội chứng kích thích ruột (IBS)
Không tốt cho hệ tiêu hóa: Theo một nghiên cứu cho thấy, nhóm người hay sử dụng các loại thức ăn nhanh gặp các vấn đề về trào ngược dạ dày thực quản (GERD) và hội chứng kích thích ruột (IBS)
Tăng nguy cơ ung thư: Việc sử dụng thực phẩm nghèo chất xơ là nguyên nhân chính gây nên các chứng bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư đường tiêu hóa
Tăng nguy cơ ung thư: Việc sử dụng thực phẩm nghèo chất xơ là nguyên nhân chính gây nên các chứng bệnh ung thư, đặc biệt là ung thư đường tiêu hóa
Các chuyên gia dinh dưỡng cũng chỉ ra rằng những người đàn ông sử dụng các loại thực phẩm chiên nhiều hơn hai lần một tháng cũng có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt cao hơn
Các chuyên gia dinh dưỡng cũng chỉ ra rằng những người đàn ông sử dụng các loại thực phẩm chiên nhiều hơn hai lần một tháng cũng có nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt cao hơn
Các nghiên cứu của các nước châu Âu cho thấy, việc tiêu thụ quá nhiều thức ăn nhanh có chứa nhiều đường và chất béo có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư đại trực tràng
Các nghiên cứu của các nước châu Âu cho thấy, việc tiêu thụ quá nhiều thức ăn nhanh có chứa nhiều đường và chất béo có thể làm tăng nguy cơ phát triển bệnh ung thư đại trực tràng
Tăng nguy cơ mắc các căn bệnh về tim: Chất béo không có lợi trong thức ăn nhanh là nguyên nhân chính gây nên các chứng bệnh nguy hiểm về tim mạch
Tăng nguy cơ mắc các căn bệnh về tim: Chất béo không có lợi trong thức ăn nhanh là nguyên nhân chính gây nên các chứng bệnh nguy hiểm về tim mạch
Cụ thể, thức ăn nhanh chứa nhiều chất béo chuyển hóa và chất béo bão hòa trực tiếp làm tăng nồng độ triglyceride và cholesterol xấu trong máu, góp phần hình thành các mảng bám và các bệnh về tim mạch
Cụ thể, thức ăn nhanh chứa nhiều chất béo chuyển hóa và chất béo bão hòa trực tiếp làm tăng nồng độ triglyceride và cholesterol xấu trong máu, góp phần hình thành các mảng bám và các bệnh về tim mạch
Tuy nhiên, chúng sẽ làm tăng huyết áp, từ đó ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của thận, khiến cơ thể phù nề và ứ nước, gây ra các tình trạng rối loạn chức năng thận
Tuy nhiên, chúng sẽ làm tăng huyết áp, từ đó ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của thận, khiến cơ thể phù nề và ứ nước, gây ra các tình trạng rối loạn chức năng thận
Ảnh hưởng tới gan: Một bất lợi khác của đồ ăn vặt là nó có thể gây tổn thương gan. Thức ăn vặt chứa hàm lượng chất béo chuyển hóa cao có thể tích tụ như chất béo trong gan, có thể gây ra bệnh gan nhiễm mỡ và rối loạn chức năng gan
Ảnh hưởng tới gan: Một bất lợi khác của đồ ăn vặt là nó có thể gây tổn thương gan. Thức ăn vặt chứa hàm lượng chất béo chuyển hóa cao có thể tích tụ như chất béo trong gan, có thể gây ra bệnh gan nhiễm mỡ và rối loạn chức năng gan
Đặc biệt với các bạn bị nhiều mụn, ăn càng nhiều thức ăn nhanh thì việc chữa trị mụn lại càng khó khăn hơn
Đặc biệt với các bạn bị nhiều mụn, ăn càng nhiều thức ăn nhanh thì việc chữa trị mụn lại càng khó khăn hơn
Nguyên nhân của việc sử dụng loại thức ăn này gây ảnh hưởng đến dạ dày và hệ tiêu hóa chúng ta là vì các loại thức ăn này được chiên kỹ, xử lý qua nhiều dầu, lớp dầu dính trên đồ ăn nhanh sẽ bám vào lớp niêm mạc dạ dày và làm nồng độ acid trong ruột tăng lên
Nguyên nhân của việc sử dụng loại thức ăn này gây ảnh hưởng đến dạ dày và hệ tiêu hóa chúng ta là vì các loại thức ăn này được chiên kỹ, xử lý qua nhiều dầu, lớp dầu dính trên đồ ăn nhanh sẽ bám vào lớp niêm mạc dạ dày và làm nồng độ acid trong ruột tăng lên

https://anninhthudo.vn/doi-song/anh-thuc-an-nhanh-dang-giet-chet-ban-tung-ngay-nhu-the-nao/833761.antd#p-22

(Theo An ninh thủ đô)


Ý kiến bạn đọc


Mở thêm các điểm bán hàng tạm thời, dã chiến để đảm bảo nguồn cung

(VnMedia) - Bộ Công Thương yêu cầu mở thêm các điểm bán hàng tạm thời, dã chiến... để bảo đảm nguồn cung và giãn cách xã hội.

Cảnh báo trang web giả mạo Cổng thông tin điện tử Bộ Công an để lừa đảo

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trang mạng mạo danh giao diện Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an sử dụng tên miền 024113vn[.]com, có máy chủ đặt tại nước ngoài...

Thêm 1 người mắc Covid-19 và 1 bệnh nhân khỏi bệnh

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, tính đến 18h chiều nay (5/4), cả nước ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19, nâng tổng số người nhiễm ở nước ta lên 241 trường hợp. 

Dịch Covid-19: Số ca bệnh ở Pháp vượt Trung Quốc, 13 nước có trên 1.000 ca mắc trong 24 giờ

(VnMedia) - Tính đến 7 giờ 30 sáng ngày 5/4 (giờ Việt Nam), toàn thế giới có 1.201.443 ca bệnh Covid-19, với 64.675 ca tử vong. Số ca bệnh Covid-19 ở Pháp đã vượt Trung Quốc, với 89.953 ca, trong đó có hơn 7.500 ca tử vong.  

Hơn 1.000 xe hàng hóa ùn ứ tại các cửa khẩu chờ thông quan

(VnMedia) – Theo Bộ Công Thương, thống kê ngày 2/4/2020 cho thấy có 880 xe xuất khẩu và 650 xe nhập khẩu qua các cửa khẩu. Trong khi đó, tổng số xe còn tồn là 1.126 (tại cửa khẩu Lạng Sơn, Quảng Ninh).