Hà Nội đang hoàn thiện kết luận thanh tra về chế phẩm làm sạch hồ Redoxy-3C

0
0

 - Chánh thanh tra thành phố Hà Nội Nguyễn An Huy cho biết, Thanh tra Thành phố vẫn đang hoàn thiện kết luận thanh tra về chế phẩm làm sạch hồ Redoxy-3C.

Chánh thanh tra thành phố Hà Nội Nguyễn An Huy cho biết, Thanh tra Thành phố vẫn đang hoàn thiện kết luận thanh tra về chế phẩm làm sạch hồ Redoxy-3C.
Ảnh minh họa

Liên quan đến việc thanh tra về chế phẩm làm sạch hồ Redoxy-3C, trao đổi với báo chí bên lề kỳ họp HĐND thành phố Hà Nội ngày 4/12, ông Nguyễn An Huy, Chánh thanh tra thành phố Hà Nội cho biết, Thanh tra Thành phố đang làm nốt kết quả, trong đó có việc gặp gỡ một số tổ dân phố xung quanh khu vực hồ nơi đang sử dụng chế phẩm này. Khi nào có kết quả Thành phố sẽ công khai. Về quá trình thanh tra, ông Huy khẳng định, đoàn thanh tra làm việc bình thường, không gặp khó khăn gì.

“Nội dung thanh tra khi nào phát hành sẽ biết. Hiện kết luận thanh tra chưa được ký, nếu nói thì lộ bí mật nhà nước” - ông Huy nói. Theo ông Huy, việc thanh tra phải làm thận trọng, quá trình thanh tra phải làm đúng theo thủ tục của pháp luật nên hiện đã quá hạn thời gian thanh tra. “Quá hạn thì chúng tôi chịu trách nhiệm với Thành ủy và UBND Thành phố. Hiện chưa có kết luận”  - ông Huy nói.

Tại phiên thảo luận tổ chiều qua 3/11, Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung đánh giá, chế phẩm Redoxy-3C là sản phẩm của các nhà khoa học Đức, của tập đoàn đã có 43 năm kinh nghiệm, hiện cung cấp sản phẩm cho 55 nước. Ông Chung cũng cho biết đã đích thân đến tận thành phố ở Đức thăm trung tâm nghiên cứu của tập đoàn này.

“Sản phẩm này do Phó chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thế Hùng đi triển lãm gặp và đưa về. Chúng tôi đã cho chuyên gia sang tận nơi. Họ có báo cáo, trung tâm nghiên cứu của họ có 2.000 người. Họ đã sang tận đây lấy mẫu nước của chúng ta phân tích và đưa ra giải pháp. Khi chúng ta làm thấy hiệu quả, nước sạch. Sắp tới sẽ công bố kết luận thanh tra nhưng có lẽ từ trước tới đây chẳng có công nghệ nào xử lý mà chưa đến 6.000 đồng/mét khối và duy trì nó chỉ hơn 2.000 đồng/m3”, ông Chung giải thích.

Tuy nhiên, trước đó, hồi tháng 5, trước một số thông tin dư luận phản ánh liên quan đến tính minh bạch trong việc sử dụng chất Redoxy-3C, Văn phòng UBND thành phố Hà Nội cho biết đây là chế phẩm Thành phố Hà Nội đặt hàng riêng của một công ty của Đức để xử lý ao hồ Hà Nội.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung khi đó đã giao Thanh tra Thành phố chủ trì thành lập đoàn thanh tra liên ngành tiến hành thanh tra toàn diện việc mua, đánh giá hiệu quả sử dụng đối với chất Redoxy-3C, trong thời hạn 45 ngày phải kết luận, công bố công khai trước công luận.

Xuân Hưng

Ý kiến bạn đọc


Cổ phiếu ngân hàng đồng loạt đi xuống, chỉ số Vn-Index quay đầu giảm

(VnMedia) - Chốt phiên giao dịch hôm nay (10/4), thị trường chứng khoán trong nước chứng kiến đà tăng giảm trái chiều giữa hai sàn giao dịch Hà Nội và TP.HCM. Trong đó, chỉ số Vn-Index đã đảo chiều giảm hơn 2 điểm.

Những khuyến nghị khi Trung Quốc hạn chế nhập cảnh tại cửa khẩu

(VnMedia) - Thời gian qua, một số cửa khẩu biên giới đã được mở nhưng năng lực thông quan chưa cải thiện được nhiều do cả hai bên đều đặt ưu tiên hàng đầu cho các biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

“Món quà” đặc biệt của nhân viên Vinamilk gửi tặng trẻ em khó khăn cả nước trong dịch bệnh

(VnMedia) - Gần 60.000 khẩu trang kháng khuẩn, 6.000 chai xà phòng rửa tay và hơn 86.000 hộp sữa được Vinamilk dành tặng cho gần 6.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, góp phần bảo vệ các em tốt hơn trước dịch bệnh. 

Thêm 16 bệnh nhân Covid-19 khỏi bệnh, trong đó có 1 nhân viên y tế

(VnMedia) - Hôm nay (10/4), cả nước có 16 bệnh nhân mắc Covid-19 được công bố khỏi bệnh, nâng tổng số người khỏi bệnh ở Việt Nam lên 144. Trong số đó, có 1 người là điều dưỡng tại BV Bạch Mai và 3 người là nhân viên công ty Trường Sinh.

Thủ tướng yêu cầu các địa phương chấn chỉnh việc thực hiện giãn cách xã hội

(VnMedia) - Thủ tướng yêu cầu các địa phương cần chấn chỉnh, thực hiện nghiêm biện pháp cách ly xã hội với biện pháp mạnh nhưng không "quá tả" trong thực hiện, cũng không "quá hữu" dẫn đến buông xuôi, trong đó bảo đảm lưu thông hàng hóa, nhưng kiểm soát chặt chẽ con người…