Bất ngờ với điểm phát miễn phí hàng tấn dưa hấu ở TP HCM và Đồng Tháp

0
0

Người dân TP HCM mua dưa hấu của nông dân Gia Lai rồi đem trở lại TP phát miễn phí để cứu nông sản đang rớt giá.

Sáng 9/2, hàng trăm người tìm đến một điểm phát dưa hấu nằm trên đường Lạc Long Quân, quận 11, TP HCM để nhận miễn phí. Đây là dưa được nông dân trồng tại Gia Lai và nhiều ngày qua không thể xuất khẩu sang Trung Quốc bởi ảnh hưởng dịch Corona.

Giá dưa hấu mọi năm đạt từ 8.000-10.000 đồng/kg, tuy nhiên lần này hạ còn còn 4.000 đồng/kg. Trong 7 ngày tới sản lượng dưa sẽ vào đỉnh điểm thu hoạch trong khi phía thương lái Trung Quốc đã ngưng mua. Nếu không bán được chỉ có thể vứt bỏ tại vườn. Trung bình mỗi sào dưa hấu vốn người nông dân bỏ ra 8 triệu đồng thu hoạch gần 2 tấn dưa. Như vậy muốn thu hồi lại vốn phải bán 5.000 đồng/kg.

Trước tình trạng này, một nhóm bạn trẻ đã lên tận các nhà vườn mua nhiều tấn dưa để vận chuyển xuống TP HCM phát miễn phí.

Bất ngờ với điểm phát miễn phí hàng tấn dưa hấu ở TP HCM - Ảnh 1.
Ít nhất 3 tấn dưa hấu được người dân TP HCM thu mua giúp nông dân Gia Lai và phát tặng miễn phí.

 

Hay tin tặng dưa miễn phí đông đảo người dân tìm đến để lấy mang về
Hay tin tặng dưa miễn phí đông đảo người dân tìm đến để lấy mang về

 

Một vài người chung tay bằng cách bỏ tiền vào thùng nhựa để hỗ trợ một phần kinh phí giúp nhóm tình nguyện.
Một vài người chung tay bằng cách bỏ tiền vào thùng nhựa để hỗ trợ một phần kinh phí giúp nhóm tình nguyện.

 

Dự kiến trong những ngày tới người dân TP HCM sẽ mua thêm nhiều tấn dưa tiếp tục phát miễn phí
Dự kiến trong những ngày tới người dân TP HCM sẽ mua thêm nhiều tấn dưa tiếp tục phát miễn phí

 

Chỉ trong vòng 10 phút đã có 3 tấn dưa hấu phát ra miễn phí.
Chỉ trong vòng 10 phút đã có 3 tấn dưa hấu phát ra miễn phí.

 

Nhiều người vui mừng khi nhận được dưa hấu miễn phí
Nhiều người vui mừng khi nhận được dưa hấu miễn phí

 

"Trong vòng 10 phút đã phát tặng 3 tấn dưa hấu. Ngày mai (10/2) chúng tôi sẽ tặng thêm 10 tấn dưa hấu. Ban đầu ý định muốn tặng miễn phí nhưng sau đó một số người dân ngỏ ý chung tay nên chúng tôi đặt một chiếc thùng nhựa. Ai tuỳ tâm thì ủng hộ để chúng tôi tiếp tục giải cứu dưa hấu" - một mạnh thường quân tặng dưa hấu, nói.

Ngoài ra, nhóm tình nguyện này còn mang đến tặng các trung tâm dưỡng lão để giải phóng thêm số lượng dưa hấu đang rớt giá.

Tại Đồng Tháp, trong 2 ngày 8 và 9/2, hàng trăm người tìm đến một điểm phát dưa hấu nằm trên đường thuộc thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông để nhận miễn phí. Đây là dưa hấu được nông dân trồng đến mùa thu hoạch nhưng không thể bán được do ảnh hưởng dịch corona.

 

Nhiều người dân đến nhận dưa hấu miễn phí

Là người mua dưa hấu giải cứu cho nông dân, chị Hồ Ngọc Diễm Trinh (ngụ thị trấn Tràm Chim), cho biết: "Mấy ngày qua, người dân trồng dưa hấu trên địa bàn huyện gặp khó khăn về đầu ra. Tôi đã quyết định mua 1,2 tấn dưa hấu để chung tay giúp đỡ nông dân trồng. Sắp tới, sản lượng dưa sẽ vào đỉnh điểm thu hoạch trong khi phía thương lái Trung Quốc đã ngưng mua. Nếu không bán được chỉ có thể vứt bỏ tại vườn. Tôi sẽ vận động người nhà tiếp tục mua dưa hấu để ủng hộ nông dân vượt qua khó khăn".

Theo Người lao động

https://nld.com.vn/ban-doc/bat-ngo-voi-diem-phat-mien-phi-hang-tan-dua-hau-o-tp-hcm-20200209104341157.htm


Ý kiến bạn đọc


Mở thêm các điểm bán hàng tạm thời, dã chiến để đảm bảo nguồn cung

(VnMedia) - Bộ Công Thương yêu cầu mở thêm các điểm bán hàng tạm thời, dã chiến... để bảo đảm nguồn cung và giãn cách xã hội.

Cảnh báo trang web giả mạo Cổng thông tin điện tử Bộ Công an để lừa đảo

(VnMedia) - Bộ Công an cho biết, trang mạng mạo danh giao diện Cổng Thông tin điện tử Bộ Công an sử dụng tên miền 024113vn[.]com, có máy chủ đặt tại nước ngoài...

Thêm 1 người mắc Covid-19 và 1 bệnh nhân khỏi bệnh

(VnMedia) - Bộ Y tế cho biết, tính đến 18h chiều nay (5/4), cả nước ghi nhận thêm 1 ca mắc Covid-19, nâng tổng số người nhiễm ở nước ta lên 241 trường hợp. 

Dịch Covid-19: Số ca bệnh ở Pháp vượt Trung Quốc, 13 nước có trên 1.000 ca mắc trong 24 giờ

(VnMedia) - Tính đến 7 giờ 30 sáng ngày 5/4 (giờ Việt Nam), toàn thế giới có 1.201.443 ca bệnh Covid-19, với 64.675 ca tử vong. Số ca bệnh Covid-19 ở Pháp đã vượt Trung Quốc, với 89.953 ca, trong đó có hơn 7.500 ca tử vong.  

Hơn 1.000 xe hàng hóa ùn ứ tại các cửa khẩu chờ thông quan

(VnMedia) – Theo Bộ Công Thương, thống kê ngày 2/4/2020 cho thấy có 880 xe xuất khẩu và 650 xe nhập khẩu qua các cửa khẩu. Trong khi đó, tổng số xe còn tồn là 1.126 (tại cửa khẩu Lạng Sơn, Quảng Ninh).